Ai còn nhớ chủ nhân của bản hit đình đám một thời "Mùa đông không lạnh"?

31/05/2018, 08:30 GMT+07:00

10 năm nhìn lại, liệu có ai còn nhớ chàng ca sĩ có nụ cười tỏa nắng Akira Phan và loạt hình đình đám một thời của anh?

Những tín đồ nhạc Việt những năm 2008 - 2010 chắc chắn không ai có thể quên một chàng trai với chiếc răng khểnh cùng nụ cười toả nắng - Akira Phan và loạt ca khúc hit "Mùa đông không lạnh", "Lời nguyền",... 10 năm sau đó, "hot boy một thời" ngày đó giờ đang như thế nào?


Akira Phan từng "nổi đình nổi đám" với hit Mùa đông không lạnh.

Nhiều nghệ sĩ từng nổi đình nổi đám trong một thời gian dài với những hit để đời, rồi trong phút chốc “ngủ quên” hoặc không kịp thay đổi để thích nghi với đời sống âm nhạc mới, họ bị khán giả dần quên đi và Akira Phan cũng không ngoại lệ. 

Ai còn nhớ chủ nhân của bản hit đình đám một thời

Tên tuổi của Akira Phan bắt đầu được chú ý kể từ khi phát hành album Vol.1 Đứng dy vươn vai vào khoảng tháng 8/2008. Thời điểm ấy, Mùa đông không lnh, Li nguyn... được giới trẻ Việt yêu thích không kém gì Phía sau mt cô gái hay Lc trôi hiện tại. Nhờ đó, hình ảnh lãng tử của Akira Phan trở thành hình tượng mà bất kì cô gái nào cũng mong muốn: răng khểnh, mắt một mí cùng giọng hát ấm áp, tình cảm.


Năm 2009, Akira Phan nổi đình đám qua ca khúc Mùa đông không lạnh.
Năm 2009, Akira Phan nổi đình đám qua ca khúc Mùa đông không lạnh.

Trên chặng đường hoạt động âm nhạc của mình, Akira Phan đã hai lần được trao giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất tại một giải thưởng âm nhạc uy tín, liên tục có hit lớn “tạo sóng” được khán giả “thuộc lòng”. Nhưng rồi sau đó, tên tuổi của nam ca sĩ dần chìm vào quên lãng khi Vpop dần xuất hiện những thế hệ mới hợp thị hiếu công chúng hơn.

Ai còn nhớ chủ nhân của bản hit đình đám một thời

Sau gần 10 năm sau hit Mùa đông không lạnh, Akira Phan của hiện tại vẫn chạy show đều đặn nhưng hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Đã ngoài tuổi 30, ca sĩ Sài thành vẫn giữ được nét tươi trẻ và sự gần gũi, bình dị vốn có. Có dịp trò chuyện cùng phóng viên, anh hài hước: "Thời gian tôi ở trên máy bay nhiều hơn ở nhà. Ở Mỹ, diễn xong tụ điểm này tôi phải lập tức ra sân bay di chuyển mười mấy tiếng để đến địa điểm khác. Đến nơi, tôi thay trang phục diễn luôn. Thời gian nghỉ ngơi chủ yếu của tôi mỗi lần chạy show là trên máy bay".

Ai còn nhớ chủ nhân của bản hit đình đám một thời

Đầu tháng 3/2018, nhiều khán giả đã vô cùng ngạc nhiên khi Akira Phan bất ngờ xuất hiện trong chương trình Cặp đôi hài hước, có lẽ đã rất lâu rồi Akira Phan mới quay lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài vắng bóng khỏi đường đua Vpop. Liệu "nụ cười tỏa nắng" Akira Phan có dự án gì cho tương lai sắp tới để lấy lại sự yêu mến từ người hâm mộ hay không?

Ảnh: Tổng hợp