Mới đây thôi, bài hát huyền thoại "Haru Haru" của Big Bang đã ra đời đúng 10 năm

08/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Không ngờ chỉ thấm thoát qua đi, mà mới đây ca khúc huyền thoại "Haru Haru" của Big Bang đã cán mốc tròn 10 năm tuổi. Đây cũng chính là bài hát gắn liền với thanh xuân của 8x, 9x Việt Nam.

Được ra mắt vào ngày 8/8/2008, Haru Haru (hay Day by day) ngay lập tức đã trở thành quả bom âm nhạc đình đám, giúp cho Big Bang nâng cao tên tuổi và độ phủ sóng của mình không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở khắp châu Á. Sản phẩm này đã gặt hái vô số thành tích và nhận được nhiều giải thưởng. Cùng với Nobody của Wonder Girls, đây là 2 ca khúc đỉnh nhất năm 2008 và trở nên thương hiệu cộp mác cho các chàng trai nhà YG.

Mới đây thôi, bài hát huyền thoại

Mới đây thôi, bài hát huyền thoại

Không chỉ mang lại doanh thu cao ngất ngưởng, sản phẩm còn giúp các chàng trai chạm đến những ngóc ngách sâu nhất trong tâm hồn của các bạn trẻ. Đặc biệt là phái nữ bởi số phận trớ trêu cô gái trong MV phải chịu đựng. Dù nhiều năm đã trôi qua, nhưng Haru haru vẫn giữ được vị trí quan trọng trong lòng công chúng yêu nhạc Kpop.


Haru Haru - Big Bang.

Mới đây thôi, bài hát huyền thoại

Vậy là tròn 10 năm kể từ khi ca khúc chính thức xuất xưởng, Haru Haru vẫn giữ được vị trí là ca khúc có ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng V.I.P và Kpop nói chung. Tại Việt Nam vào thời kỳ Kpop mới bắt đầu xuất hiện, Haru Haru là sản phẩm gắn liền với thanh xuân của rất nhiều người, thậm chí không phải fan Kpop cũng biết đến và thuộc lòng bản siêu hit này. Ngoài ra, Haru Haru cũng được xem là sản phẩm nâng Big Bang lên tầm cao mới, và với loạt hit về sau như Bang Bang Bang, Fantastic Baby,... người hâm mộ cũng không ngại đặt cho 5 chàng trai danh xưng "ông hoàng Kpop".

Mới đây thôi, bài hát huyền thoại

Big Bang hiện đang có 4 trên 5 thành viên nhập ngũ, quãng thời gian đợi các chàng trai quay về và tái xuất trên các sân khấu âm nhạc có lẽ vẫn còn khá xa. Vì vậy nên những cột mốc liên quan đến các sản phẩm của nhóm trong thời gian này chắc chắn là những món quà tinh thần quý giá không chỉ cho các chàng trai mà còn đối với người hâm mộ Kpop.

Ảnh: Tổng hợp