AFC nhầm lẫn đáng trách khi công bố danh sách ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2019

15:30 30/12/2018

Trong danh sách ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2019 mới được công bố, tên của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã được AFC điền đến 2 lần.

Mới đây, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã công bố danh sách ĐT Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup 2019. Đây là bản danh sách được BHL của ĐT Việt Nam gửi lên AFC trước hạn cuối cùng chốt danh sách chính thức. 

Trong bản danh sách này Đinh Thanh Bình không có tên. Dù vậy, hiện Thanh Bình vẫn cùng ĐT Việt Nam tập huấn tại Qatar. BTC Asian Cup 2019 có điều lệ được phép thay thế một người trước giải đấu trong trường hợp cấp bách, vì vậy HLV Park Hang Seo sẽ chờ Trọng Hoàng. Nếu đến ngày diễn ra giải Trọng Hoàng không kịp bình phục, Thanh Bình sẽ được thay thế.

Tuy nhiên, AFC đã có một sự nhầm lẫn khi công bố bản danh sách của ĐT Việt Nam. Theo đó, tên của cầu thủ Nguyễn Văn Toàn đã xuất hiện cả ở hàng tiền vệ và hàng tiền đạo. Người bị AFC nhầm lẫn là Nguyễn Trọng Hoàng, khi tiền vệ của Thanh Hóa không có tên trong bản danh sách này. Đây là sai sót khá đáng trách của BTC giải bóng đá lớn nhất châu Á.


Tên của Nguyễn Văn Toàn xuất hiện đến 2 lần trong danh sách của AFC.
Tên của Nguyễn Văn Toàn xuất hiện đến 2 lần trong danh sách của AFC.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn đang tiếp tục tập luyện tại Qatar, họ sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Philippines vào ngày mai (31/12). Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang UAE để chính thức tham dự Asian Cup 2019.


Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!