Adam Lambert chê diễn viên ‘Les Miserables’ hát dở

01/01/2013, 14:20 GMT+07:00

Á quân American Idol mùa thứ 8 cho rằng bộ phim mất điểm khi các diễn viên cố gắng khoe giọng hát live tệ hại trước ống kính.

Á quân American Idol mùa thứ 8 cho rằng bộ phim mất điểm khi các diễn viên cố gắng khoe giọng hát live tệ hại trước ống kính.

Bộ phim ca nhạc của đạo diễn Tom Hooper dựa trên vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên ra rạp Mỹ hôm 25/12. Sau khi xem phim, Adam Lambert không giấu được bức xúc khi chia sẻ trên tài khoản Twitter: “Ấn tượng trực quan là những phần diễn xuất đầy cảm xúc, nhưng hoàn toàn thất vọng với dàn diễn viên cứ cố tỏ vẻ là ca sĩ".


	
	Á quân American Idol 2009 Adam Lambert. Ảnh: Wenn.
Á quân American Idol 2009 Adam Lambert. Ảnh: Wenn.

Adam cho rằng những bộ phim ca nhạc của Hollywood thường đẩy yếu tố giọng hát xuống hàng thứ yếu. Á quân American Idol 2009 cũng chỉ trích việc các diễn viên có giọng hát dở trực tiếp khoe giọng trước ống kính máy quay. “Tôi nghĩ việc họ hát live thật đáng quý. Nhưng với các diễn viên, họ nên thực hiện các ca khúc trong phòng thu và phải có chất giọng ngọt ngào. Tôi tưởng như mình có thể bỏ qua phần giọng hát và tập trung vào phụ đề phim đầy cảm xúc nhưng thực sự, phần hát quá tệ tệ khiến tôi mấy lần muốn ra khỏi rạp”, Adam viết.

"Nền công nghiệp giải trí sẽ cho rằng: 'Ồ, những diễn viên này thật sự rất dũng cảm khi cố gắng hát live', nhưng tại sao không tuyển những diễn viên có chất giọng thật tốt? Xin lỗi vì nói ra điều này khó nghe này nhưng đó là sự thật”, nam ca sĩ tiếp tục.


	
	Dàn diễn viên "Les Miserables". Ảnh: Splash.
Dàn diễn viên "Les Miserables". Ảnh: Splash.

Trong khi Adam Lambert chê nhà sản xuất không đầu tư vào giọng hát, Eddie Redmayne - người thủ vai Marius trong "Les Miserables" - chia sẻ với Us, họ đã phải trải qua một vòng tuyển lựa giọng hát ngặt nghèo giống như thi American Idol hay The X Factor. “Tôi cảm thấy tôn trọng những người thực hiện các show truyền hình này hơn sau khi tham gia bộ phim”, Eddie nói.

Không phủ nhận diễn xuất của các diễn viên, Adam Lambert cho rằng Anne đã có một màn trình diễn ngoạn mục trong vai người phụ nữ nghèo khổ Fantine. Adam sẽ có mặt tại Việt Nam hôm 4/1 trong chương trình nghệ thuật H-Artistry 2013 diễn ra ở TP Hồ Chí Minh.