AD là gì? Ý nghĩa của AD trên mạng xã hội và Game là gì?

20/06/2020, 20:20 GMT+07:00

Ad là gì?

Ad là từ viết tắt tiếng Anh thông dụng của administrator (Quản trị viên). Chúng ta thường thấy từ này xuất hiện trên mạng xã hội và các diễn đàn công cộng. Tuy nhiên, tùy theo từng hoàn cảnh khác nhau thì chức năng của các admin cũng khác nhau. 

 
Bạn có biết Ad là gì chưa? - Ảnh minh họa
Bạn có biết Ad là gì chưa? - Ảnh minh họa

Ad của Fanpage: Người tạo và quản lý fanpage đó

Ad của Group (Nhóm): Người tạo hoặc quản lý nhóm. Họ có thể thêm, xóa, chặn,phê duyệt đăng bài (nếu có)... cho các thành viên trong nhóm. 

Ad của Website: Người điều hành, quản lý hoặc cũng có thể là người lập ra website đó.

Trong doanh nghiệp, admin đảm nhiệm vai trò là người điều phối các hoạt động hành chính như: Quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, cập nhật đầy đủ thông tin về chính sách nội bộ cho các phòng ban, sắp xếp lịch cuộc họp, quản lý văn phòng phẩm…

 
Admin văn phòng - Ảnh minh họa
Admin văn phòng - Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Admin Ở Nhà Vui Thấy Bà là ai?

Ad trong Game nghĩa là gì?

Ad trong các trò chơi là từ viết tắt của Attack Damage (Sát thương vật lý). Từ này nhằm chỉ những vị tướng có mức độ sát thương vật lý cao nhưng khả năng chịu đòn kém. Những tướng đảm nhận vị trí này trong game Liên Minh Huyền Thoại thường là xạ thủ: Ashe, Corki, Ezreal, Miss Fortune…

 
Miss Fortune trong game Liên minh huyền thoại 
Miss Fortune trong game Liên minh huyền thoại 

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 Xạ Thủ mạnh nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 8.18

Ad trong truyền thông, marketing 

Ad trong marketing là từ viết tắt của advertising hay advertisment (Quảng cáo). Đây được xem như một trong những công cụ đắc lực nhất trong việc đưa thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. 

Một số hình thức quảng cáo nổi bật hiện nay:

- Quảng cáo truyền thống thông qua 2 kênh chính gồm truyền hình và đài phát thanh. Đa phần những công ty sử dụng hình thức quảng cáo này đều là những công ty có ngân sách lớn.

-  Quảng cáo hiển thị gồm quảng cáo trên báo giấy và quảng cáo digital. Nghĩa là doanh nghiệp sẽ bỏ tiền mua không gian quảng cáo trên các trang web có đối tượng khách hàng phù hợp. 

 
Quảng cáo thông qua Internet hiện đang là xu thế - Ảnh minh họa
Quảng cáo thông qua Internet hiện đang là xu thế - Ảnh minh họa

- Quảng cáo truyền thông xã hội thông qua một số trang mạng xã hội lớn như: Facebook, Instagram, Pinterest...So với 2 loại hình quảng cáo trên thì đây là loại hình quảng cáo có chi phí “thấp” hơn. Nghĩa là thông qua phân tích, chúng ta sẽ tập trung vào đối tượng mục tiêu của mình và số tiền trả sẽ phụ thuộc vào lượng người tiếp cận. 

- Quảng cáo ngoài trời:

 
Nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn các quảng cáo ngoài trời - Ảnh minh họa
Nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn các quảng cáo ngoài trời - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: 30 giây quảng cáo cho trận có mặt U22 Việt Nam giá 200 triệu đồng

- Quảng cáo tự nhiên là loại hình quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng thông qua các trang báo lớn hiện nay như: YAN, Bestie, Ohman...

AD trong lịch sử

AD trong lịch sử kèm dấu chấm (A.D) là từ xuất phát từ tiếng Latinh “Anno Domini”, trong tiếng Anh Refer to the years after the birth of Jesus Christ (Sau Công nguyên). Khi viết A.D thường đặt trước số năm. 

Ví dụ: 128 A.D nghĩa là năm 128 sau Công nguyên. 

 
A.d là đại diện cho thời gian - Ảnh minh họa
A.d là đại diện cho thời gian - Ảnh minh họa

Ad hiện không còn là từ ngữ quá xa lạ với hầu hết mọi người. Tuy nhiên nó mang nhiều nghĩa khác nhau tùy theo từng lĩnh vực. Vì thế chúng ta cũng cần linh hoạt sử dụng sao cho phù hợp nhé!

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết ad nghĩa là gì rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!

So sánh giữa sát thương vật lý và sát thương phép trong game 

- Sát thương vật lý: Những tướng sát thương vật lý thường đảm nhận vai trò xạ thủ, có khả năng dồn lực sát thương nhanh, không đòi hỏi quá nhiều năng lượng. Thời gian hồi chiêu nhanh. Tuy nhiên, những vị tướng này thường khá yếu ở đầu game, cần thời gian farm để lên cấp. 

- Sát thương phép: Hầu hết các tướng thuộc sát thương phép thường có khả năng sát thương phép cao. Tuy nhiên thời gian hồi chiêu và năng lương lâu. Vì thế thời gian đầu game tướng này thường yếu hơn so với tướng sát thương vật lý. 

Tìm kiếm có liên quan: Ad là gì Liên Quân, Ad trên Facebook có nghĩa la gì, Add La gì, Ad là gì trong kinh tế, Add nghĩa là gì, Chào Ad là gì, Century A.D. là gì, Ad là gì trong tiếng Anh.