"Quái nhân" trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu ở tuổi xế chiều phải đi diễn hội chợ mưu sinh qua ngày

17/12/2018, 18:00 GMT+07:00

Lương Tiểu Long - huyền thoại võ thuật một thời tại xứ Cảng Thơm ở tuổi xế chiều phải vất vả mưu sinh, đi diễn hội chợ kiếm sống qua ngày.

Cuộc đời của ngôi sao võ thuật gạo cội Lương Tiểu Long lúc về già khiến nhiều người ngậm ngùi tiếc nuối thay.

Lương Tiểu Long sinh năm 1948, được biết đến như cao thủ võ công thực thụ của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Trong làng giải trí, không ai không biết đến bốn “con rồng” bao gồm Lương Tiểu Long, Lý Tiểu Long, Thành LongĐịch Long hợp thành "Tứ tiểu long" huyền thoại.


Lương Tiểu Long thời trẻ.
Lương Tiểu Long thời trẻ.

Thời trẻ, Lương Tiểu Long là người rất kiêu ngạo nên không được nhiều người nể trọng, đây cũng là lý do khiến sự nghiệp của ông “tuột dốc không phanh”. Ở tuổi 70, ông phải vất vả mưu sinh kiếm cơm qua ngày khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối cho sự nghiệp cũng như cuộc đời của một ngôi sao võ thuật có tiếng lúc bấy giờ.

Vai diễn được cho là để đời của ông chính là nhân vật phản diện Hỏa Vân trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu. Khi về già, ông lại có cuộc sống khá chật vật và kham khổ hơn những đồng nghiệp khác.


Ác nhân Hỏa Vân Tà Thần do Lương Tiểu Long thủ vai trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu.
Ác nhân Hỏa Vân Tà Thần do Lương Tiểu Long thủ vai trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu.

Lương Tiểu Long đến với người vợ trước là Lê Ái Liên - một nữ diễn viên nổi tiếng và có ngoại hình gợi cảm. Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì bất ngờ bà bị tạt axit vào mặt. Sự kiện này đã làm chấn động làng giải trí xứ Cảng Thơm. Sau vụ việc, bà bị hủy toàn bộ dung nhan, sự nghiệp đóng sập ngay trước mặt. Nhiều người cho rằng Lương Tiểu Long là nguyên nhân khiến vợ bị thương tật. Thời điểm đó, ông gây gổ với một băng nhóm trong giang hồ, còn có tin đồn Lương Tiểu Long tranh chấp tiền bạc dẫn đến việc bị trả thù.


Ông cùng vợ trước Lê Ái Liên.
Ông cùng vợ trước Lê Ái Liên.

Sau vụ tai nạn, ông từng khẳng định sẽ chăm sóc vợ suốt đời, tuy nhiên, chỉ một năm sau đó ông đã chủ động đệ đơn ly hôn và chu cấp tiền hàng tháng để bà điều trị. Đến năm 1994, ông quen biết và kết hôn với người vợ hiện tại kém mình tận 20 tuổi.

Giờ đây khi đến tuổi xế chiều, ông phải mưu sinh bằng việc đi diễn hội chợ và dự sự kiện khai trương để kiếm thêm thu nhập, sinh sống qua ngày.


Ông tham gia những sự kiện khai trương để kiếm thêm thu nhập.
Ông tham gia những sự kiện khai trương để kiếm thêm thu nhập.

Ông thuê nhà ở một khu phố nhỏ sinh sống cùng vợ trẻ. Hàng xóm cho biết, hằng ngày ông di chuyển bằng xe buýt, và mọi người xung quanh không biết ông là một nghệ sĩ gạo cội một thời.


Người ta bắt gặp ông trong một quán ăn vỉa hè với vẻ ngoài tiều tụy.
Người ta bắt gặp ông trong một quán ăn vỉa hè với vẻ ngoài tiều tụy.

Tuy nhiên, Lương Tiểu Long có vẻ đã chấp nhận được cuộc sống hiện tại này. Ông vui vẻ chia sẻ:

Cuộc sống của một ông lão bình thường cũng tốt.

Nhắc lại ngôi sao võ thuật nổi tiếng này, những ai biết đến có lẽ không khỏi tiếc nuối cho cuộc đời và sự nghiệp đã vụt mất của ông. Một người có tài nghệ, võ thuật cao cường nhưng không có được một kết cục tốt đẹp.