AC Milan sắp có "nhà mới"

08:00 05/02/2015

Vừa qua, CLB AC Milan vừa công bố bảng kế hoạch dự án xây dựng sân vận động (SVĐ) mới để chính thức nói lời chia tay việc chia sẻ sân San Siro với người láng giềng không đội trời chung Inter Milan.

Theo đó, đội bóng áo sọc đỏ đen đã lựa chọn khu đất thuộc khu đô thị Portello để thực hiện công trình và dự kiến sẽ ra mắt sân vận động này vào mùa giải 2018-19.


Dự án SVĐ mới có sức chứa 48.000 chỗ ngồi của AC Milan

Bên cạnh sân cỏ và khán đài SVĐ, công trình mới này còn được “trang bị” thêm khách sạn hiện đại, học viện bóng đá và các nhà hàng xung quanh với tổng chi phí ước tính lên đến 240 triệu bảng.


Bên trong khu vực khán đài

SVĐ mới của thầy trò Inzaghi được kiến trúc sư tài ba Arup thiết kế, người nổi tiếng với việc xây dựng 2 SVĐ hoành tráng trước đó là Allianz Arena của Bayern Munich và SVĐ Tổ Chim tại thủ đô Bắc Kinh. Ước tính sức chứa của SVĐ mới sẽ lên đến 48.000 chỗ ngồi và có vị trí cách sân San Siro chỉ 3,2 km.


Công trình được kỳ vọng sẽ hoàn thành để kịp ra mắt vào đầu mà giải 2018 - 2019

Theo chia sẻ của CLB từng 7 lần giành chức vô địch C1, thì công trình này được lấy ý tưởng từ SVĐ Emirates của Arsenal, với thiết kế lối ra vào cùng hệ thống an ninh được học hỏi theo những công trình tương tự ở Anh. Rossoneri cũng cho biết SVĐ sẽ được áp dụng công nghệ mới nhất nhằm hạn chế tối đa tiếng ồn trong những ngày thi đấu đến các khu vực xung quanh.


Một góc khán đài trong bản thiết kế

AC Milan bắt đầu thi đấu trên sân San Siro vào thập niên 1920, tuy nhiên sau khi bán lại SVĐ này cho chính quyền thành phố Milan, họ bắt đầu phải sử dụng thánh địa của mình chung với gã hàng xóm không đội trời chung Inter Milan vào năm 1947.


SVĐ San Siro hiện tại có sức chứa lên đến 80.000 chỗ ngồi