Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu

31/10/2016, 15:30 GMT+07:00

Thực ra để yêu một ai đó không hề dễ dàng. Tình yêu không chỉ  là về cảm xúc của đối phương mà còn đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm, hy sinh và chăm sóc.

Tuy nhiên, có những thứ mà bạn chắc chắn không bao giờ nên hy sinh cho tình yêu. Chúng ta thường có xu hướng muốn thay đổi bản thân để làm nửa kia của mình được hạnh phúc tuy nhiên chúng ta cũng quên rằng biết đâu chúng ta lại đang làm biến mất chính con người mà họ từng yêu mến ở ta. Vì vậy có một số thứ bạn không nên bao giờ thay đổi hay từ bỏ vì bất cứ ai khác và vì bạn nên là chính mình!

1. Cá tính của bạn

Đừng quên rằng bạn là duy nhất trên thế giới này. Cá tính của bạn sẽ khác hoàn toàn với những người khác và bạn không cần phải thay đổi nó bởi bất cứ ai vì nó cũng có nghĩa rằng bạn đang thay đổi cái “cốt lõi” của chính mình. Tại sao bạn phải yêu một ai đó mà họ lại không thể chấp nhận con người thật của bạn?!

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng nửa kia không thích tính cách của bạn thì rõ ràng họ cũng không yêu con người thật của bạn đâu, vậy thì bạn đâu cần phải thay đổi vì họ chứ! Nghiên cứu đã chứng minh rằng người có cá tính mạnh mẽ sẽ sống hạnh phúc hơn những người mà dễ dàng “phá vỡ” mình vì người khác. Việc đứng lên vì bản thân không bao giờ là điều sai trái cả! Hơn nữa nó còn chứng minh rằng bạn là người có lập trường và sẽ chẳng ai dễ dàng gây chuyện với bạn được.

Nửa kia của bạn phải là người hiểu rõ điều đó nhất vì chính họ là người đã chấp nhận bạn từ cái nhìn đầu tiên cơ mà.

2. Niềm vui của bạn

Khi quen một ai đó, bạn sẽ chỉ muốn có những giây phút vui vẻ và tràn ngập tiếng cười với nửa kia của mình. Nếu người ấy không còn cảm thấy đủ vui khi ở bên cạnh bạn và bạn cũng không tìm kiếm được điều gì mới mẻ khi ở bên cạnh họ thì không có lý do gì bạn phải tiếp tục kéo dài mối quan hệ này nữa! Nếu ở bên người ấy mà những lo toan, muộn phiền của bạn vẫn tồn tại thì bạn chỉ đang phí hoài thời gian của mình mà thôi!

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Tất nhiên, tình yêu đâu chỉ có những giây phút chơi đùa vui vẻ nhưng ít nhất những khoảng thời gian hai bạn ở cạnh nhau phải là lúc cả hai cùng tận hưởng trọng vẹn nó để những kỷ niệm đọng lại khi nhớ về nhau là những âm thanh cười đùa hạnh phúc.

Để rồi sau 30 năm, bạn nhìn lại và vẫn nhớ như in cái khoảnh khắc ấm áp, yêu thương của cả hai mà không phải là những trận tranh cãi, những lần “đấu trí” nảy lửa.    

3. Khoảng trời riêng của bạn

Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì cũng đừng để ai đó xâm phạm đến sự bình yên trong tâm hồn của bạn. Cuộc sống này chỉ đến với bạn một lần và không ai có quyền tước đoạt không gian riêng của bạn! Nếu nửa kia của bạn cứ cãi cọ với bạn suốt ngày và giữa hai bạn không có một sự hoà thuận hay đồng cảm nào thì việc ở bên nhau còn nghĩa lý gì nữa chứ?

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Hãy tìm một ai đó cho bạn có được không gian riêng của mình, sự bình yên riêng và không tạo ra những sự hỗn loạn trong cuộc sống của bạn. Hãy dành thời gian cho chính bản thân bạn, làm những điều bạn thích, bạn muốn, những điều làm bạn thực sự hạnh phúc. Đi học nhảy, học múa, tham gia một lớp thể dục, yoga… làm điều bạn cảm thấy thoải mái nhất và nếu người ấy cảm thấy khó khăn với sở thích đó thì họ không xứng đáng là người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn! Nếu người ấy không muốn,, hãy thử thuyết phục họ làm cùng bạn, khi đó họ sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lựa chọn của bạn thì họ sẽ không làm phiền bạn nữa.

4. Sự tự do của bạn

Tình yêu là về việc cho nửa kia của mình đủ không gian riêng. Một mối quan hệ bền vững đòi hỏi một sự tự do đủ để các bạn có thể tận hưởng những lúc bên cạnh nhau và cả những lúc ở một mình. Nếu nửa kia của bạn tỏ ra ghen tị hay ám ảnh khi trông thấy bạn đi với người khác hay thậ, chí là chỉ đi với bạn bè hay gia đình thì đây thực sự là vấn đề nan giải.

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Cảm giác chiếm hữu không phải là thứ cảm xúc có thể sửa đổi trong ngày một ngày hai và rất có nhiều cặp đôi phải chia tay vì vấn đề này. Nếu người ấy cứ táy máy kiểm tra điện thoại, tin nhắn, hỏi cho bằng được mật khẩu facebook của bạn thì chắc chắn với bạn rằng họ không có đủ niềm tin ở bạn đâu! Con gái thường dễ giao động và lo lắng hơn con trai nên cá chàng trai hãy cẩn thận đề phòng khi thấy bạn gái cuả mình có những dấu hiệu trên nhé!     

5. Hạnh phúc của bạn

Điều này hoàn toàn hợp lý thôi! Hạnh phúc là thứ tất cả chúng ta đều muốn có trong cuộc sống này và nếu bạn cảm thấy rằng người mà đánh lẽ ra phải đem lại cho bạn hạnh phúc nhiều nhất lại không làm được như thế thì việc hẹn hò còn có ý nghĩa gì khác sao? Bạn không nên đánh cược niềm hạnh phúc cả đời mình vào một ai đó mà chính bản thân bạn còn không chắc chắn?!

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Vì vậy nếu người ấy có yêu cầu bạn làm thứ gì đó mà khiến bạn không vui hay đòi hỏi bạn phải từ bỏ thứ tạo ra “nguồn sống” của bạn thì bạn chỉ đang tốn thời gian cho một cuộc tình vô nghĩa mà thôi. Hãy nói cho nhau biết những gì mình thích hay không thích, đó là cách tốt nhất tìm ra điểm trung hoà giữa hai bạn.

6. Các mối quan hệ của bạn

Nếu người ấy không tôn trọng bạn bè và gia đình của bạn, không mảy may quan tâm đến những gì bạn quan tâm thì làm sao họ có thể tôn trọng bạn được? Khi hai người bắt đầu quen nhau, họ thường cho mình cái quyền được can thiệp vào cuộc sống của đối phương, cho cái quyền được cấm đoán bạn không được gặp mặt ai đó?! Điều đó hoàn toàn sai lầm! Đôi lúc bạn đừng nên từ bỏ ai đó vì nửa kia của mình bởi vì những người đó cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với bạn và ở một khía cạnh nào đó bạn còn cần họ hơn cả người ấy.

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Nếu người ấy cứ nằng nặc đòi bạn phải cắt đứt quan hệ với bạn bè của bạn thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ có được thứ tình yêu chân thành bằng cách chia cắt ai đó. Và một điều cần nhớ đó là chưa chắc bạn đã đi đến cuối con đường với người ấy vì thế nếu bạn bỏ rơi tất cả bạn bè của mình và rồi một ngày bạn và người ấy chia tay thì dám chắc đó sẽ là ngày khủng hoảng nhất trong cuộc đời của bạn! Không ai muốn phải cô đơn hay bất hạnh vì thế nếu bạn nghĩ rằng người ấy đang cố chia cắt bạn và không tôn trọng những mối quan hệ của bạn thì bạn nên suy nghĩ lại liệu có nên cắt đứt với chính họ không nhé!

7. Những ước mơ và mục tiêu của bạn

Ai cũng từng có những ước mơ từ khi còn bé và ở một mức độ nào đó bạn vẫn sống với ước mơ của mình.  Nhưng nếu người ấy không phải là nguồn động viên tinh thần lớn nhất của bạn, không phải là nơi bạn nghĩ về khi bản thân cảm thấy yếu đuối thì bạn nên suy nghĩ lại trước khi tiếp tục tiến xa hơn với họ. Những mục tiêu, những hoài bão của bạn là thứ quan trọng nhất giúp bạn hoàn thiện con người mà bạn hằng hướng tới. Tại sao bạn lại có thể vứt bỏ nó chỉ vì một người? Bạn không nên và không bao giờ nên như thế, nếu có bất cứ thứ gì làm cản trở bạn theo đuổi giấc mơ của mình thì tốt hơn hết bạn nên thay đổi con đường ấy ngay lập tức.

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Tất nhiên khi mối quan hệ đã tiến đến một mức độ xa hơn như hôn nhân chẳng hạn thì dĩ nhiên cả hai phải có trách nhiệm hiến dâng những gì tốt nhất cho gia đình, kể cả mục tiêu và hoài bão của mình. Nhưng nếu bạn đang yêu ai đó mà lại không chắc được kết cục của mối tình này thì đừng từ bỏ dễ dàng những thứ bạn muốn theo đuổi cả đời này.

8. Cảm xúc của bạn

Bạn có thể chịu đựng được một người mà không hề quan tâm đến cảm xúc của mình? Việc hiểu lẫn nhau là điều tiên nhất mà bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có. Nếu nửa kia của bạn chỉ quan tâm đến cảm xúc riêng của họ và không hề thể hiện bất kì một cử chỉ tình yêu hay sự quan tâm, chăm sóc nào thì việc sống với họ là điều bất khả thi hơn bất cứ việc gì khác. Bạn cần biết rằng cảm xúc có vai trò quan trọng nhiều hơn bạn nghĩ và nếu người ấy không thể hiện rằng họ cũng muốn biết bạn đang suy nghĩ hay băn khoăn gì thì điều đó sẽ càng làm bạn bị tổn thương. Cảm xúc của bạn sẽ định vị người ấy ở vị trí nào trong cuộc đời của bạn bởi vì đó là thứ đầu tiên xuất hiện khi bạn gặp họ. Chẳng phải cảm xúc là thứ dẫn lối hai bạn đến với nhau sao? Vì vậy đừng để một ai đó chà đạp cảm xúc của bạn vì một người thiếu tinh tế và nhạy cảm sẽ không bao giờ nhận ra họ đã làm tổn thương bạn nhiều đến chừng nào cho dù bạn có cố gắng đến mấy.

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

9. Những trải nghiệm của bạn

Ai mà không có ước mơ được đi du lịch vòng quanh thế giới với nửa kia của mình? Trải nghiệm  những điều mới mẻ và có những cuộc hành trình thú vị thứ khiến bạn sống động và làm tâm hồn bạn tươi trẻ. Nếu bạn ngần ngại thể hiện những điều có chút “điên rồi” trước mặt họ thì chắc chắn họ không phải là một nửa dành cho bạn đâu!

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Hãy cứ “hoang dại” và khám phá những thứ mới mẻ bởi vì bạn còn trẻ, bởi vì đó là thứ quan trọng giúp tâm hồn của bạn được “khoẻ mạnh”. Nếu nửa kia của bạn là một người nhàm chán và cũng muốn bạn như thế thì còn gì là thú vị khi hẹn hò với họ? Nếu người ấy không thể đồng cảm về việc bạn đã họ c được rất nhiều thứ từ những trải nghiệm của mình và rằng việc khám phá những điều mới mẻ luôn quan trọng đối với bạn thì họ đang khiến bạn bị chậm lại, bị sẽ chỉ “kẹt” lại đúng một chỗ trong một khoảng thời gian rất dài mà chẳng làm được gì cho bản thân?!

10. Niềm tin của bạn

Nhớ nhé, đừng để bất cứ ai thử thách niềm tin của bạn. Niềm tin ấy chính là thứ khiến bạn đứng vững trong cuộc sống này là kim chỉ nam giúp bạn bước đi trong những “con đường hầm tăm tối”. Không cần thiết nửa kia phải có những đức tin giống như bạn những ít nhất họ cũng nên tôn trọng điều đó.

Việc né tránh những gì bạn tin tưởng là một hành vi hoàn toàn sai và cực kỳ xấu xa bởi vì bạn không nên bao giờ chà đạp lên thứ mà giúp họ trưởng thành nên mỗi ngày.

Đây là những thứ bạn không cần phải hi sinh vì tình yêu
(Ảnh: Internet)

Tất cả những gì bạn làm là nên trao đổi hạn chế về vấn đề đó nếu bạn và người ấy có những bất đồng trong quan niệm sống.