AAG lại gặp sự cố, nhà mạng trấn an khách hàng bằng các đường truyền cáp mới

28/08/2017, 00:20 GMT+07:00

Chiều nay ngày 27/08/2017, do ảnh hưởng bão trên biển nên tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố và làm ảnh hưởng lưu lượng Internet của Việt Nam đi quốc tế. 

Nguồn tin ICTnews cho biết, khả năng cao tuyến cáp này đã bị đứt. Tuy nhiên, FPT Telecom cho rằng còn quá sớm để khẳng định tuyến cáp quang bị đứt hay do hệ thống thiết bị vận hành. 

Trước thông tin tuyến cáp quang biển bị sự cố, một nhà mạng chia sẻ với ICTnews rằng trong suốt thời gian vừa qua tuyến cáp quang biển AAG đã bị sự cố nhiều nên các nhà mạng đã đầu tư thêm nhiều tuyến cáp biển mới. Đây cũng là một trong những điều mà các nhà mạng đang trấn an khách hàng không lo sự cố này dẫn đến việc vào mạng chậm.


Tuyến cáp AAG liên tục gặp sự cố.
Tuyến cáp AAG liên tục gặp sự cố.

Những năm qua, tuyến cáp AAG, tuyến cáp đóng vai trò quan trọng trong kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế liên tục gặp sự cố, việc tuyến cáp APG được chính thức vận hành từ cuối năm ngoái đã được các chuyên gia kì vọng sẽ giúp kết nối mạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế nhanh và ổn định hơn, đồng thời cũng giảm sự phụ thuộc vào tuyến cáp AAG.

Việc tuyến cáp biển APG được đưa vào khai thác đã gia tăng tính an toàn cho Internet Việt Nam, đồng thời giảm sự phụ thuộc lớn vào tuyến cáp biển AAG. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mới nửa năm từ thời điểm được đưa vào vận hành chính thức, tuyến cáp biển APG đã có tới 2 lần gặp sự cố. Lần đầu tiên vào cuối năm ngoái, khi APG gặp 2 sự cố đồng thời vào ngày 31/12/2016 tại các vị trí gần Singapore và Chongming - Trung Quốc dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore trên tuyến cáp biển này. Và lần thứ hai vừa xảy ra vào 16h ngày 20/6/2017, cáp APG được xác định bị đứt tại vị trí cách trạm cập bờ Đà Nẵng 125 km.

Với tình hình cáp quang dễ gặp sự cố như hiện nay, thì chúng ta nên thủ sẵn các bí quyết tăng đường truyền để sống chung thời... đứt cáp. Để tăng đường truyền nếu lướt net trên điện thoại, bạn có thể tham khảo tại bài thủ thuật lướt net nhanh trên mobile, và để tăng đường truyền nếu dùng máy tính, thì có thể tìm hiểu các thủ thuật máy tính nhằm cải thiện tốc độ Internet cực kỳ hiệu quả tại đây. 

Việc cáp quang gặp sự cố liên tục vừa ảnh hưởng đến công việc và đời sống của nhiều người dùng, hẳn là gây khó chịu. Nhưng bên cạnh đó, sự hài hước của cư dân mạng được dịp thể hiện với những bức hình chế về thời đứt cáp. 


Nỗi lòng biết tỏ cùng ai?
Nỗi lòng biết tỏ cùng ai?


Lỗi lần này là do ảnh hưởng bão chứ không phải do cá mập cắn cáp!
Lỗi lần này là do ảnh hưởng bão chứ không phải do cá mập cắn cáp!

(Hình: Internet)