Lễ trao giải AAA 2019 bị chỉ trích thậm tệ vì để hình BIGBANG 4 người

10/09/2019, 10:40 GMT+07:00

Sau drama sao hạng A từ chối tranh giải, loạt sao Việt cũng rút khỏi danh sách đề cử bình chọn hạng mục Nhóm nhạc/ca sĩ được yêu thích nhất, Asia Artist Awards 2019 (AAA) tiếp tục bị bóc "phốt". Netizen Hàn - Việt, đặc biệt là cộng đồng V.I.P (fandom của BIGBANG) đang rất phẫn nộ với thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC AAA 2019.

Lễ trao giải AAA 2019 bị chỉ trích thậm tệ vì để hình BIGBANG 4 người

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt kéo nhau rút lui, tẩy chay giải Asia Artist Awards 2019

Cụ thể, vào chiều 9/9, V.I.P phát hiện hình ảnh BIGBANG trong danh sách đề cử hạng mục Nghệ sĩ được yêu thích nhất chỉ có 4 thành viên: G-Dragon, T.O.P, Taeyang Daesung. Seungri - em út của BIGBANG đã không còn xuất hiện trong đội hình này. Bởi lẽ, nam thần tượng đã tuyên bố rời khỏi ngành giải trí vào 11/3 vừa qua. Đồng thời, hình ảnh của Seungri trên trang web của YG Entertainment cũng không còn khiến BTC mặc định Seungri không còn là "mảnh ghép" của BIGBANG.

 
Hình ảnh BIGBANG với 4 thành viên khiến cộng đồng V.I.P tức giận.
Hình ảnh BIGBANG với 4 thành viên khiến cộng đồng V.I.P tức giận.

Thế nhưng, điều đáng trách ở đây chính là việc BTC đã thay đổi hình ảnh BIGBANG từ 5 người còn 4 người. Ban đầu, hình ảnh BTC cung cấp trên website bình chọn vẫn nguyên vẹn đội hình 5 người. Khi đó BIGBANG đang nằm ở thứ hạng 52, V.I.P đã kêu gọi bình chọn cho thần tượng. Và khi lên đến thứ hạng 31, BTC đã cắt ảnh Seungri ra khỏi đội hình 5 người ban đầu. Đối với V.I.P đây là hành động thiếu tôn trọng họ cũng như thần tượng của họ.

 
Việc Seungri bị xóa khỏi đội hình ban đầu đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của BTC AAA 2019.
Việc Seungri bị xóa khỏi đội hình ban đầu đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của BTC AAA 2019.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hàng loạt sao Việt rút khỏi giải thưởng Asia Artist Awards 2019

Ngoài ra, netizen còn phát hiện cách hành xử thiếu công bằng của BTC AAA đối với các nhóm nhạc. Nếu nói Seungri vì tuyên bố giải nghệ nên không thể nằm trong đội hình của BIGBANG thì lí do gì iKON vẫn nguyên vẹn đội hình 7 người và EXO vẫn có 9 thành viên? 

 
iKON vẫn được giữ lại với đội hình 7 người.
iKON vẫn được giữ lại với đội hình 7 người.

Về phía iKON, B.I vì scandal có liên quan đến chất cấm đã tuyên bố rời khỏi iKON vào 12/6. Chính vì vậy, việc BTC đăng tải ảnh iKON với đội hình đầy đủ 7 người, bao gồm B.I là sự thiên vị có thể nhìn thấy rõ ràng. 

 
B.I đã tuyên bố rời iKON vào 12/6 vừa qua.
B.I đã tuyên bố rời iKON vào 12/6 vừa qua.

Về phía EXO, người hâm mộ cho biết ban đầu hình ảnh của nhóm trên website chỉ có 8 người, không có Lay. Tuy nhiên, vì vấp phải sự phản đối của cộng đồng EXO-L, BTC đã đổi lại hình EXO với đội hình 9 người: Chanyoel, Sehun, Suho, D.O, Xiumin, Chen, KAI, BeakhuynLay - người đã lâu không hoạt động cùng nhóm.

 
EXO với đội hình 9 người.
EXO với đội hình 9 người.

>>> Bài viết liên quan: Động thái đầu tiên của Sơn Tùng giữa ồn ào về Asia Artist Awards

Hiện tại, cộng đồng V.I.P đang tích cực gửi phản hồi về phía BTC AAA thông qua email, yêu cầu giải thích rõ việc xóa Seungri khỏi đội hình của nhóm. Những việc BTC AAA cần phải đưa ra lời giải đáp đối với người hâm mộ của BIGBANG như sau:

- Một số nhóm nhạc khác có thành viên đã đưa ra thông báo chính thức rời nhóm, nhưng BTC vẫn để hình ảnh của nhóm với đội hình nguyên thủy đầy đủ?

- Việc BTC ban đầu để hình 5 người, sau đó không rõ vì lý do gì lại cố tình cắt bỏ Seung Ri, đổi thành hình 4 người, là một sự thiếu tôn trọng vô cùng đối với cộng đồng V.I.P, đồng thời cũng là sự xúc phạm nghiêm trọng đến BIGBANG. BTC cần phải xem xét, chỉnh sửa lại hình ảnh và đưa ra lời giải thích hợp lý cho hành động này.

Lễ trao giải AAA 2019 bị chỉ trích thậm tệ vì để hình BIGBANG 4 người

Cập nhật mới nhất từ BTC Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019: 

Theo như BTC toàn bộ thông của BTC lấy nhận từ phía đơn vị chủ quản Starnews - Hàn Quốc (Là đơn vị cung cấp bản quyền chương trình AAA).

- Về sự việc tranh cãi gặp phải ở nhóm nhạc BIGBANG: Thành viên Seungri sau khi vướng vào 1 loạt lùm xùm scandal hồi đầu tháng 3 và tuyên bố giải nghệ chấm dứt sự nghiệp vì vậy trên trang chủ chính thức từ phía YG (đơn vị quản lý nhóm BIGBANG) đang để nhóm BIGBANG với 4 thành viên.

- Về việc nhóm iKON, EXO: toàn bộ hình ảnh BTC nhận được từ bên Starnews của Hàn Quốc. Vì vậy BTC sẽ làm việc lại cùng Starnews để cập nhật lại hình ảnh cho đúng. Đây không phải do lỗi từ phía BTC của AAA Việt Nam 2019 vì toàn bộ hình ảnh nghệ sĩ Hàn Quốc đều được nhận từ phía Hàn Quốc.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Asia Artist Awards lại dính phải "liên hoàn phốt". Việc dành hẳn hạng mục riêng cho các nghệ sĩ Việt Nam nhưng bị tất cả mọi người đồng loạt tẩy chay đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của BTC. Mức chi phí bình chọn ban đầu quá đắt đỏ khiến không chỉ netizen Việt mà cả netizen Hàn cũng phải lên tiếng chỉ trích.

Nay AAA lại vấp phải sự giận dữ từ dư luận khi để ảnh BIGBANG 4 thành viên, iKON lại đầy đủ 7 người, EXO trọn vẹn 9 người. Sự thiếu phân minh, không chuyên nghiệp sẽ khiến mùa giải năm nay như thế nào?

Mặc dù vậy, sau khi BTC Lễ trao giải AAA 2o19 có những phản hồi tích cực nhằm đính chính những thông tin thiếu chính xác từ ban đầu. Phần nào các cập nhật này đã xoa dịu được những "hiểu nhầm" mà các fan Kpop đang gặp phải. Mong rằng với công tác chuẩn bị cật lực của mình, lễ trao giải AAA 2019 sẽ đạt sẽ ra thành công tốt đẹp. 

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật những tin tức sao châu Á mới nhất tại YAN nhé!