Á quân Vietnam's Got Talent chỉ chênh 1% tin nhắn so với người chiến thắng

22/04/2013, 16:23 GMT+07:00

Hành trình chinh phục ước mơ cùng Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đã chính thức khép lại bằng đêm gala chung kết công bố TOP 4.

Hành trình chinh phục ước mơ cùng Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đã chính thức khép lại bằng đêm gala chung kết công bố TOP 4 và xác định ngôi vị quán quân diễn ra tối qua 20h00 chủ nhật gày 21/04/2013.

TOP 4 của chương trình là Nguyễn Kiều Anh, Cao Hà Đức Anh, Trần Hữu Kiên và nhóm Hoa Mẫu Đơn. Chàng luật sư tập sự có giọng opera hiếm đã đăng quang ngôi vị quán quân của mùa thứ hai với chiến thắng sát nút so với nhóm Hoa Mẫu Đơn. Ngoài phần trình diễn của TOP 4, khán giả cũng được thưởng thức những tiết mục hấp dẫn và tràn đầy cảm xúc của các thí sinh mùa cũ, mùa mới và cả giám khảo cũng như các nghệ sỹ khách mời.

Mở màn ấn tượng

Vietnam’s Got Talent

Vietnam’s Got Talent

Vietnam’s Got Talent

Đêm gala được mở màn bằng một tiết mục hoành tráng và đặc sắc với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc cùng các thí sinh của vòng bán kết Vietnam’s Got Talent mùa 2. Bắt đầu bằng sự xuất hiện của dàn hợp xướng trích đoạn vở kịch Ngàn năm tình sử của sân khấu kịch Idecaf có sự tham gia của cô Trần Thị Xuân, luật sư tập sự Trần Hữu Kiên. Tiếp ngay sau đó, khán giả hoàn toàn bất ngờ và mãn nhãn với phần trình diễn của giám khảo Thành Lộc và nhóm múa với tác phẩm Nắng có còn xuân. 2 nhóm võ thuật – mạo hiểm lọt vào vòng chung kết là Võ đường Thanh Phong và nhóm Lý Bằng tiếp nối với những đường võ đẹp mắt trên nền nhạc dân tộc. 

Bất ngờ TOP 4

Giờ phút hồi hộp của đêm Gala chung kết cũng đến khi MC Thanh Bạch cầm trong tay kết quả bình chọn của 2 tuần chung kết vừa qua.

Vietnam’s Got Talent
Nguyễn Phương

Vietnam’s Got Talent
Dương Quyết Thắng

Vietnam’s Got Talent
Trần Hữu Kiên

3 tiết mục có số lượng bình chọn cao nhất của chung kết 1 là luật sư tập sự có giọng hát opera Trần Hữu Kiên, chàng trai không tay Dương Quyết Thắng, thầy giáo mê ảo thuật Nguyễn Phương.

Vietnam’s Got Talent
Nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn

Vietnam’s Got Talent
Nguyễn Kiều Anh

Vietnam’s Got Talent
Cao Hà Đức Anh

3 tiết mục được yêu thích và bình chọn cao nhất của khán giả trong chung kết 2 là nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn, Nguyễn Kiều AnhCao Hà Đức Anh.

Trong đó, tiết mục có số lượng bình chọn cao nhất của chung kết 1 đã thuộc về Trần Hữu Kiêncủa chung kết 2 đã thuộc về nhóm Hoa Mẫu Đơn. 

Khác với mùa đầu tiên, giám khảo không lựa chọn theo từng tuần chung kết mà gộp cả 2 tuần lại để lựa chọn. Và bất ngờ đã diễn ra khi giám khảo tuyên bố lựa chọn Nguyễn Kiều AnhCao Hà Đức Anh – 2 thí sinh của cùng tuần chung kết 2.

Thành Lộc

Giám khảo Thành Lộc chia sẻ quyết định của mình: “Để sử dụng quyền lực của giám khảo vào phút chót của mùa thứ 2, chương trình Tìm kiếm tài năng - Vietnam's Got Talent, chúng tôi đã đắn đo suy nghĩ và hội ý nhau. Chúng tôi tôn trọng sự bình chọn của khán giả tuyệt đối. Trước mắt mọi người thấy rồi đã có 2 tiết mục vào vòng trong, hai tiết mục còn lại chúng tôi dùng quyền lực của mình. Khi sử dụng quyền lực, chúng tôi không bình chọn theo kiểu mỗi một đêm chung kết mà chúng tôi muốn nhìn một lần nữa 4 thí sinh ở đây để chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề tài năng.Chúng tôi muốn nhận xét về tài năng và nghệ thuật các bạn. Bốn bạn đứng ở đây là những người đã chiến thắng, còn ai vào vòng trong không còn là vấn đề lớn. Ở đây chúng tôi muốn động viên nếu dừng cuộc chơi ở đây, không tiếp tục vào vòng trong thì đó vẫn là bước ngoặt để nhìn lại mình, chúng ta tiếp tục phấn đấu hơn nữa về tài năng va kỹ năng của mình. Xin thay mặt giám khảo công bố cái tên thứ nhất đi vào vòng Gala cuối cùng, chúng tôi chọn Kiều Anh”

Giám khảo Thuý Hạnh công bố cái tên cuối cùng vào TOP 4: “Trong đêm Gala hôm nay, ban tổ chức thay đổi format, chúng tôi nghĩa là 4 bạn đều có cơ hội như nhau....Chúng tôi họp bàn so sánh và cái tên thứ 2 mà chúng tôi muốn chọn trong top 4 chung cuộc của đêm Gala hôm nay, chúng tôi xin chúc mừng Cao Hà Đức Anh.”

Như vậy, TOP 4 đã được xác định bao gồm Cao Hà Đức Anh (mã số 1), Nguyễn Kiều Anh (mã số 2), Trần Hữu Kiên (mã số 3) và nhóm Hoa Mẫu Đơn (mã số 4). 

Khách mời đốt nóng sân khấu

Ngay sau phần trình diễn của TOP 4, các khách mời lần lượt mang đến cho khán giả những màn trình diễn chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Hồng Nhung
Ca sỹ Hồng Nhung nồng nàn và đầy nội lực trong ca khúc Ru em từng ngón xuân nồng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. 

Sau phần trình diễn đầy cảm xúc của Hồng Nhung, khán giả được thưởng thức những điệu nhảy điêu luyện và bắt mắt của vũ đoàn Arabesque – một trong những vũ đoàn được đánh giá cao nhất tại Việt Nam. 

Ngôi vị quán quân đã có chủ

TOP4 được phân chia thành 2 nhóm: nhóm an toàn và không an toàn.

Nhóm an toàn gồm Trần Hữu Kiên và nhóm Hoa Mẫu Đơn. Nhóm không an toàn gồm Kiều Anh Cao Hà Đức Anh.

Vietnam Got Talent

Vietnam Got Talent

Vietnam Got Talent

Ngôi vị quán quân thuộc về Trần Hữu Kiên với tỷ lệ 33% số phiếu bình chọn – chiến thắng sát nút trước nhóm Hoa Mẫu Đơn với 32% số phiếu bình chọn.

Chia sẻ sự xúc động nghẹn ngào khi giành được ngôi vị cao nhất của mùa thứ 2 có rất nhiều tiết mục đặc sắc và ngang tài ngang sức, Trần Hữu Kiên nói: “Tôi quá hạnh phúc! Hành trình gần 9 tháng của chương trình Vietnam’s Got Talent mùa thứ 2 đã khép lại với việc đăng quang của chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên

Con đường phía trước của các thí sinh còn rất dài, kể cả giành được ngôi vị cao nhất hay không, họ vẫn tiếp tục nỗ lực để đeo đuổi ước mơ của mình và Vietnam’s Got Talent tự hào là một bước đệm để nâng bước những niềm đam mê.