Gia Nghi The Voice: "Chẳng khó khăn nào mà anh Noo Phước Thịnh không thể vượt qua"

22/10/2018, 19:30 GMT+07:00

Trò chuyện cùng YAN News, Gia Nghi cô nàng Á quân The Voice 2018 đã có cho mình những phút giây trải lòng quãng đường tại The Voice vừa qua.

 Á quân "The Voice 2018" - Trần Gia Nghi là cô gái nhỏ nhắn nhưng lại mang trong mình niềm đam mê âm nhạc vô cùng mãnh liệt. Bước chân vào con đường nghệ thuật, Gia Nghi đã chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần để đối đầu với mọi thử thách có thể kéo đến bất cứ lúc nào. Đối với Gia Nghi ngôi vị Á quân hay Quán quân vốn không quan trọng, bởi tất cả những điều đó không phải là yếu tố duy nhất quyết định cuộc đời cô, đó chỉ là bước đệm cho tình yêu âm nhạc của cô vững vàng hơn. 

Gia Nghi The Voice:

Tuy tuổi còn khá nhỏ, đôi lúc lại hơi ngô nghê và trẻ con nhưng khi trò chuyện cùng YAN thì Gia Nghi lại tỏ ra rất chủ động và chín chắn hơn độ tuổi của mình. Ngay từ khi còn là học sinh trung học, Gia Nghi đã sớm bộc lộ ra khả năng ca hát của mình bằng việc tham gia và giành được nhiều giải thưởng của cuộc thi âm nhạc trong khu vực.

Cô nàng còn dám thể hiện niềm đam mê ca hát bất tận của mình khi trốn gia đình tham gia The Voice 2018. Trong vòng Giấu mặt, cô nàng đã khiến 4 vị giám khảo phải bấm nút chọn ngay từ câu hát đầu tiên. Tuy chưa từng trải qua trường lớp đào tạo bài bản nhưng Gia Nghi đã chứng minh khả năng của mình bằng cả hành trình, nỗ lực qua từng vòng thi và hoàn toàn xứng đáng với vị trí Á quân tại The Voice 2018.

Xin chào Gia Nghi, rất vui vì Nghi dành chút thời gian của mình để ngồi trò chuyện cùng YAN News.

Gia Nghi The Voice:

Gia Nghi vốn xuất thân trong một gia đình hoàn toàn không theo nghệ thuật, điều gì đã khiến bạn quyết định đi theo con đường âm nhạc, nghệ thuật nhiều chông gai như hiện tại?

Thật sự thì ngay từ nhỏ, Nghi đã thích hát. Mặc dù gia đình không có ai theo con đường âm nhạc nhưng Nghi vẫn muốn thực hiện đam mê của mình. Nếu nói về khả năng âm nhạc thì đó chắc là năng khiếu bẩm sinh, từ khi sinh ra đã có năng khiếu đó rồi (cười). 

Nghi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo con đường nghệ thuật, cho đến một ngày phải rời gia đình và bước lên Sài Gòn để theo học tại trường Đại học Kiến Trúc. Nghi vẫn không xác định được là mình sẽ làm gì cho tương lai, nhưng có lẽ là "nghề chọn mình", âm nhạc đã chỉ định Nghi phải bước theo con đường này, rồi bỗng dưng mình đến với The Voice một cách rất tự nhiên và chắc là mình sẽ gắn bó với nó đến tận bây giờ.


Cô nàng Á quân The Voice 2018 đã từng nghĩ rằng mình bị “đột biến gen”.
Cô nàng Á quân The Voice 2018 đã từng nghĩ rằng mình bị “đột biến gen”.

Gia đình không theo nghệ thuật đó là một vấn đề vô cùng khó khăn để Gia Nghi được định hướng một con đường âm nhạc ngay từ đầu. Việc lựa chọn đi theo đam mê ca hát không có gì đặc biệt, nhưng để đi một mình và không được sự dìu dắt từ gia đình quả là rất khó khăn. Và đến bây giờ bản thân Nghi mới biết được rằng chính niềm đam mê ấy đã trở thành vũ khí để bảo vệ, đồng hành cùng Nghi đi qua những khó khăn khi mình chỉ mới 18 tuổi.


Gia đình từng khuyên tôi “con hãy vẫn là con” khi quyết định chọn ca hát.
Gia đình từng khuyên tôi “con hãy vẫn là con” khi quyết định chọn ca hát.

Sau khi tham gia chương trình The Voice 2018 Nghi sẽ chính thức bước chân vào con đường âm nhạc, tiến vào showbiz. Tuy nhiên môi trường này lại là nơi rất phức tạp vậy gia đình Nghi phản ứng thế nào, họ có định kiến với thế giới showbiz không?

Lúc thử sức với chương trình The Voice, Gia Nghi đã giấu gia đình, Nghi quyết định lặng im để gia đình không lo lắng. Nghi từng nghĩ là chuyện này không thể nào giấu mãi được và quyết định nói ra thì rất may lúc gia đình hiểu và ủng hộ Nghi hoàn toàn. Nghi biết rằng nghệ thuật rất đẹp nhưng con đường vô cùng chông gai, khi quyết định bước chân vào Nghi đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách. Và thật ra thì ngay từ nhỏ Nghi đã có thể tự lập trong mọi việc. Bình thường Nghi ít chia sẻ với ai nên khi Nghi quyết định chọn vào showbiz gia đình rất thoải mái, miễn sao "con vẫn là con"  đừng bị thay đổi.

Gia Nghi The Voice:

Được biết khoảng thời gian còn là học sinh Nghi có tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc, vậy có giải thưởng nào đặc biệt làm Nghi nhớ nhất hay một vài kỷ niệm nào đặc biệt không?

Khoảng thời gian còn là học sinh, cũng giống như các bạn học sinh khác Gia Nghi tham gia một vài cuộc thi hát, tuy nhiên phạm vi chỉ gói gọn ở trong trường hoặc thành phố, nó chưa vượt ra khỏi phạm vi lớn hơn. Nói về giải thưởng thì trong một lần duy nhất Nghi thi được giải B, Nghi đã thật sự sốc. Có lẽ từ trước đến giờ thành phố Nghi sống hơi bé nên chưa bao giờ Nghi nhận thấy mình có đối thủ. Lần đạt giải B đó là lần đầu tiên Nghi gặp đối thủ rất mạnh, lúc đó Nghi mới thực sự hiểu được là “núi này cao còn có núi cao hơn”, Nghi không thể nào kiêu ngạo như vậy mãi được.

Gia Nghi The Voice:

Làm việc gì cũng có cái duyên và Á quân The Voice 2018 cũng thế, đối với cô nàng “nghề đã chọn mình chứ mình không chọn nghề". Vì lúc còn đi học Gia Nghi cảm giác là nghề ca sĩ cần nhiều thứ hơn, còn mình không có gì hết nên mình không nghĩ nó sẽ là cơ hội cho mình nhưng đây chắc là cái nghề của mình rồi (cười), giống như tùy duyên vậy, duyên đến là con đường mình chọn trước đó cũng sẽ rẽ theo một hướng khác.

Không biết cơ duyên nào đã đưa Gia Nghi đến với chương trình The Voice 2018?

Việc Nghi tham gia The Voice đó cũng là một việc rất là tình cờ, chương trình The Voice thì chắc được rất nhiều khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ, Nghi cũng là một khán giả đã từng theo dõi chương trình qua màn ảnh. Nhưng Nghi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ tham gia The Voice, vì muốn tham gia phải chuẩn bị rất nhiều, phải có quần, áo và nhiều thứ khác.

Tuy nhiên ngày Nghi đặt chân đến Sài Gòn học cũng là ngày chương trình The Voice tung poster quảng cáo casting cho vòng mới, một người bạn mới giới thiệu với mình vào sáng mai có casting hỏi Nghi muốn đi không? Nghi mới nói ậm ừ đồng ý nhưng mà vẫn còn chần chừ, đến sáng hôm sau Nghi đến đó và thấy người ta xếp hàng dài từ công ty nối ra đến ngoài đường, Nghi bắt đầu nản, muốn đi về và không nghĩ sẽ quay lại, khi đi về nhà bạn mới hỏi kết quả sao rồi. Nhưng sau đó, buổi chiều Nghi đã quay lại thử và mọi thứ bắt đầu.

Gia Nghi The Voice:

Đến được vòng giấu mặt The Voice là cả một quá trình, nên khi được cả 4 vị HLV chọn thì lúc đó Gia Nghi cảm thấy như thế nào?

Vào được vòng Giấu mặt, khi Nghi khóc có nhiều người nghĩ đó là giả, nhưng thật ra khi đứng trên sân khấu cảm giác rất khác. Lúc Nghi hát Nghi có thói quen nhắm mắt không cần biết gì xung quanh hết và phải đợi rất là lâu để ghi hình, cho nên khi đợi Nghi cảm thấy rất là lo lắng và sợ mình làm không tốt. Trong lúc hát mình nhắm mắt không biết gì xung quanh chỉ biết bản thân mình thôi, nếu khán giả coi clip đó kỹ sẽ thấy là Nghi là nhắm mắt đứng yên tại chỗ. Khi hát xong Nghi mở mắt ra thì 4 HLV đã quay lại hết rồi, vì mình không biết gì hết, nên khi mở mắt ra cảm giác vỡ òa không thể nào kiềm chế được.

Có đến 4 HLV bấm nút chọn tại sao lại chọn HLV Noo Phước Thịnh? Nếu như không về với đội HLV Noo Phước Thịnh, Gia Nghi sẽ về với đội HLV nào?

Có thể nói Nghi và anh Noo Phước Thịnh rất là giống nhau về cả tính tình và về cái tâm, cái gì đó thiên về bên trong hơn, có lẽ thời mà Nghi lớn lên là cùng với âm nhạc của anh Noo, chị Đông Nhi, chị Khổng Tú Quỳnh,... nên khi nhìn lại quãng thời gian đó, Nghi rất mong muốn được thành công như họ. Nếu có cơ hội được chọn đội ngoài HLV Noo Phước Thịnh, Nghi nghĩ mình sẽ chọn chị Tóc Tiên, bởi vì cũng giống như anh Noo, đó là sự trùng hợp về cá tính về con người nên đến với nhau thôi.

Gia Nghi The Voice:

Trong quá trình thi The Voice có kỷ niệm nào Gia Nghi ấn tượng nhất?

Nếu như nói khoảnh khắc nhớ nhất chắc là bài Hôm nay tôi buồn được phát sóng, khoảnh khắc đó giống như là tất cả mọi thứ thay đổi chỉ trong vài phút, thường thì The Voice thí sinh sẽ gây ấn tượng ở vòng giấu mặt còn Nghi thì không được như thế, ở vòng giấu mặt Nghi là một người hát ca khúc rất bình thường. Sau đó qua bài hát Lâu đài cát thì mọi người ấn tượng một ít, đến bài Hôm nay tôi buồn thì như "đùng" một cái tất cả thay đổi, mọi người đổ dồn về mình, Nghi dường như bị sốc bởi cảm giác mọi người đón nhận rất nhiều, có rất nhiều lời nhắn đến với Nghi có người còn vẽ tranh tặng, cảm giác lúc không thể nói nên lời vì chưa bao giờ được như vậy.

Gia Nghi The Voice:

Là một nhân tố sáng giá tại chương trình năm nay nhưng chỉ dừng lại ở vị trí Á quân, Gia Nghi nghĩ sao về điều này?

Từ trước đến giờ trong tất cả mọi chuyện thì Nghi nghĩ duyên là cái đầu tiên, không phải những gì mình muốn mình sẽ có, trong cuộc thi này có thể duyên nó không đến với mình, thật ra mình cũng còn khá trẻ nên Nghi nghĩ đây chỉ là mới bắt đầu thôi. Đối với Nghi thì Á quân hay quán quân không quan trọng, đó không phải là cái duy nhất quyết định cuộc đời của mình, mình phải bước tới và lấy đó làm bước đệm tiến xa hơn nữa.

Nghi đánh giá như thế nào về quán quân của "The Voice 2018" Ngọc Ánh?

The Voice là một cuộc thi rất là uy tín, có tính chuyên môn cao nên mới giữ được sức hút của mình từ mùa đầu đến giờ, nên chị Ánh là một người xứng đáng và có nhiều yếu tố hội tụ đủ để trở thành quán quân mùa này.

Gần đây thì Noo đang gặp phải một vài vấn đề về chuyện bản quyền thì Nghi có biết vấn đề này không?

Nghi có biết vấn đề về anh Noo, Nghi nghĩ là cuộc đời đôi lúc có sóng gió đến không thể lúc nào cũng có một con đường trải đầy hoa hồng được. Anh Noo đã đạt đến vị trí nhất định như bây giờ thì đã gặp phải nhiều khó khăn như vậy rồi. Nghi nghĩ anh Noo đủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn trước mắt, vì không phải dễ dàng người ta có được kinh nghiệm 10 năm đứng trên sân khấu và cộng đồng fan lớn như vậy, khán giả là người thông minh nhất để nhìn nhận. Theo Nghi đây chỉ là một khó khăn nhất thời của anh thôi, hiện tại thì anh Noo sắp vượt qua nó rồi.

Gia Nghi The Voice:

Lúc HLV Noo Phước Thịnh gặp phải khó khăn thì Gia Nghi có nhắn tin hỏi thăm hay an ủi không? Nghi cổ vũ tinh thần cho Noo bằng cách nào?

Nghi lúc đó thật sự hơi hoang mang bởi vì đặt trường hợp là mình thì Nghi cũng không biết làm thế nào. Còn anh Noo thì đã rất bản lĩnh rồi, nên Nghi chỉ có thể cổ vũ tinh thần cho anh Noo. Nghi đã nhắn tin cho anh và ê-kíp đồng hành cùng mình trong The Voice để động viên anh Noo vượt qua, Nghi cũng đã viết một cái status với hashtag là #standbyNoo, với ý nghĩa tất cả mọi người đều đứng về phía anh.

Nhân cơ hội phỏng vấn với Yan New thì Nghi hãy gửi một lời chúc, động viên gì đó đến HLV của mình không?

Nhân đây Nghi xin chúc anh Noo với sản phẩm mới nhất Những kẻ mộng mơ sẽ oanh tạc trên các bản xếp hạng, trong đó có “tàn phá” trái tim của Nghi nữa. Chúc anh luôn luôn thành công không chỉ thành công ở sản phẩm này mà các sản phẩm khác, team Noo, gia đình Noo sẽ ở bên cạnh anh.

Gia Nghi The Voice:

Nghi có thể chia sẻ cụ thể về định hướng âm nhạc của mình trong thời gian tới?

Hiện tại thì Nghi đang bắt tay để chuẩn bị một trong những bài hát mới, để khán giả có cái nhìn rõ hơn về màu sắc âm nhạc của mình. Còn nếu như xa hơn thì Nghi vẫn chưa thể tiết lộ, vì bí mật mới mang lại bất ngờ và mang cảm xúc đến cho mọi người, nếu đây là sản phẩm âm nhạc đầu tay thì đây sẽ là sản phẩm thể hiện cá tính của Nghi rõ nhất.

Xin cảm ơn Gia Nghi về những chia sẻ chân thành trong ngày hôm nay!

Ảnh: Ngọc Duyên