Á hậu Hoàn vũ Mayanmar bị truất ngôi trước khi đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Hòa bình

02/10/2017, 15:30 GMT+07:00

Hôm qua 1/10, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bất ngờ thông báo truất ngôi Á hậu của Shwe Eain Si. Điều đáng nói là người đẹp này đã chuẩn bị tất cả và sẽ sang việt Nam để tham dự cuộc thi Hoa hậu hoà bình quốc tế vào tháng 10 này.

Theo ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2017 cho biết, lý do họ truất ngôi vị Á hậu 1 của Shwe Eain Si vì cô đã không trung thực trong việc cung cấp thông tin về học vấn, đây là thái độ không đúng đắn với ban tổ chức và còn vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ.

Á hậu Hoàn vũ Mayanmar bị truất ngôi trước khi đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Hòa bình

Ngay sau khi thông tin truất ngôi được đưa ra, ban tổ chức đã phải hứng chịu một làn sóng dư luận dữ dội từ người dân Myanmar vì mọi người cho rằng, Shwe Eain Si xứng đáng với ngôi Á hậu hơn ai hết vì cô sở hữu hình thể đẹp, hiện đại, thần thái rất hút hồn và giao tiếp bằng tiếng Anh cực tốt… chắc chắn sẽ có thành tích xuất sắc tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017. Nhất là trong suốt nhiều năm qua, chưa có đại diện nào của Myanmar có sức hút như Shwe Eain Si và cũng chưa có đại diện nào của quốc gia này có thành tích đáng kể tại đấu trường nhan sắc quốc tế như cô.

Á hậu Hoàn vũ Mayanmar bị truất ngôi trước khi đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Hòa bình

Mặc dù chỉ còn 5 ngày nữa là phải tập trung tại cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế tại Việt Nam và việc người đẹp 19 tuổi này bị truất ngôi là điều ban tổ chức sẽ giữ vững quan điểm. Và ngay sau khi thông báo truất ngôi Shwe Eain Si, ban tổ chức cũng đã tiến cử người đẹp Á hậu Hoàn vũ Myanmar 2013 Aye Chan Moe - là người thay thế Shwe Eain Si đại diện quốc gia này tới Việt Nam tham gia thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017.


Shwe Eain Si là Á hậu 1 cuộc thi Miss Universe Myanmar 2017. Cô năm nay 19 tuổi, cao 1,7m và nặng 50kg. Số đo 3 vòng 86-60-89 cm. 
Shwe Eain Si là Á hậu 1 cuộc thi Miss Universe Myanmar 2017. Cô năm nay 19 tuổi, cao 1,7m và nặng 50kg. Số đo 3 vòng 86-60-89 cm

Năm nay, Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 được tổ chức tại Việt Nam, kéo dài từ ngày 4 tới 25/10.

Ảnh: Tổng hợp