Á hậu Đại dương 2017: "Công tâm hay không là ở phía ban giám khảo"

29/10/2017, 01:09 GMT+07:00

Á hậu 1 Hoa hậu Đại dương 2017 - Nguyễn Thị Diệu Thùy đã có những chia sẻ nhanh ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

Tối nay 28/10, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã diễn ra với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Lê Âu Ngân Anh. Bên cạnh đó, giải Á hậu 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Diệu Thùy, Á hậu 2 thuộc về Đặng Thanh Ngân.

Tuy nhiên, ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 ngay khi vừa được BTC công bố đã nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều trong khán giả bởi thí sinh Ngân Anh có phần thi ứng xử bằng tiếng Anh khá lắp bắp, thiếu trôi chảy. Nhiều người còn nhận xét nhan sắc Ngân Anh không nổi bật bằng các cô gái trong Top 5. 

Thậm chí, có nhiều ý kiến bên lề cho rằng hai người đẹp Diệu ThùyThanh Ngân không giành được vương miện Hoa hậu Đại dương vì hạn chế khả năng tiếng Anh. Bởi cuộc thi năm nay rất cần vốn ngoại ngữ tốt để đưa thí sinh có ngôi vị cao nhất tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế.


Lê Âu Ngân Anh đã trở thành Tân Hoa hậu Đại dương 2017.
Lê Âu Ngân Anh đã trở thành Tân Hoa hậu Đại dương 2017.


Á hậu 1 thuộc về thí sinh mang SBD 411 - Nguyễn Thị Diệu Thùy.
Á hậu 1 thuộc về thí sinh mang SBD 411 - Nguyễn Thị Diệu Thùy.


Thí sinh Đặng Thanh Ngân nhận giải Á hậu 2.
Thí sinh Đặng Thanh Ngân nhận giải Á hậu 2.

Trước nhiều bình luận trái chiều liên quan đến cuộc thi, Á hậu 1 - Nguyễn Thị Diệu Thùy đã có những chia sẻ nhanh khá thẳng thắn. Cô khẳng định đã làm rất tốt phần thi của mình và thấy kết quả cuối cùng mà ban giám khảo đưa ra là công tâm. Nhưng nếu nói khả năng tiếng Anh của cô hạn chế nên mới trượt ngôi vị Hoa hậu là hoàn toàn không chính xác.

"Tôi nghĩ Hoa hậu cần rất nhiều yếu tố, ví dụ chị Ngân Anh có hình thể rất đẹp và khả năng trình diễn catwalk tốt nên tôi nghĩ giám khảo chấm là chấm về nhiều mặt chứ không phải chấm mỗi phần ứng xử. Cho nên có thể phần tôi trình diễn không bằng chị Ngân Anh nên kết quả cũng thấp hơn.

Nếu nói Hoa hậu là người phải có khả năng tiếng Anh và Á hậu là những người không giỏi về điều này thì tôi khẳng định tôi là sinh viên Đại học ngoại thương và không hề hạn chế khả năng ngoại ngữ. Không chỉ tiếng Anh, tôi còn biết cả tiếng Pháp nữa. Về ngoại ngữ tôi tự tin phần giao tiếp, có thể viết không giỏi bằng nhưng khi giao tiếp tôi rất tự tin. 

Còn chuyện kết quả này công tâm hay không là ở phía ban giám khảo, tôi cũng không có gì thắc mắc và thấy như vậy là đã công tâm rồi. 

Tôi đi thi bằng năng lực, tôi học vấn tốt, trình diễn tôi và luôn theo lịch trình của cuộc thi. Mặc dù trước khi tham gia tôi bị thủy đậu 1 tuần nhưng vẫn cố gắng kiêng cữ để hoàn thành tốt".


Á hậu 1 - Diệu Thùy phủ nhận chuyện không giành giải Hoa hậu vì hạn chế tiếng Anh.
Á hậu 1 - Diệu Thùy phủ nhận chuyện không giành giải Hoa hậu vì hạn chế tiếng Anh.

Nói tới việc chịu cái bóng quá lớn của chị gái - Hoa hậu Đông Nam Á 2012 - Diệu Hân, Diệu Thùy khẳng định: "Việc mọi người nhắc đến tôi là em gái của Hoa hậu Diệu Hân cũng khiến tôi đôi phần áp lực. Vì đã là em của Hoa hậu tôi phải cố gắng để mọi người công nhận có tài năng và chị tôi phải tự hào về tôi. Tôi cũng có tiếc nuối khi không đoạt giải cao nhất vì tôi đã làm rất tốt rồi, phần ứng xử của tôi cũng rất tốt".

Á hậu Đại dương 2017:

Ảnh: Windy Nguyễn