Á hậu Chuyển giới đầu tiên dũng cảm đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

18/07/2019, 09:10 GMT+07:00

Phương Vy là thí sinh chuyển giới đầu tiên đăng ký tham gia cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Thí sinh Phương Vy - Á hậu Chuyển giới Việt Nam 2018 phải tạm dừng ước mơ tỏa sáng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vì hồ sơ không hợp lệ theo quy định, quy chế cuộc thi online, cũng như tiêu chí tuyển chọn thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Mới đây, thông qua buổi họp báo ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cũng đã chính thức công bố “Brave Heart – Trái tim dũng cảm” là chủ đề của cuộc thi năm nay. Vì vậy, các thí sinh tham gia bên cạnh sự tự tin, bản lĩnh, còn cần có sức truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng với một trái tim dũng cảm như chính đương kim Hoa hậu H'Hen Niê.

>>> Bạn đã xem: H'Hen Niê được tặng vương miện 2,7 tỷ đồng sau khi làm gãy phiên bản khác bản gốc

Á hậu Chuyển giới đầu tiên dũng cảm đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Những ngày qua các thí sinh dự thi online dần dần được công bố, trong đó có một trường hợp thí sinh rất đặc biệt: Á hậu chuyển giới Việt Nam Nguyễn Phương Vy, sinh năm 1997 đến từ TPHCM. Đồng thời, Nguyễn Phương Vy là thí sinh chuyển giới đầu tiên đăng ký tham gia cuộc thi ảnh online  trong suốt các năm qua của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Á hậu Chuyển giới đầu tiên dũng cảm đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Nói về quyết định đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Phương Vy cho biết: "Ngay từ nhỏ, tôi đã mang ước mơ được đi thi Hoa hậu, đội vương miện và đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể mang hình hài người phụ nữ như hiện tại. Nhưng tôi biết, cơ hội để tôi thi Hoa hậu tại Việt Nam là không có.

Sự xuất hiện của Ángela Ponce – Hoa hậu Tây Ban Nha tại Miss Universe 2018 đã thổi bừng ước mơ của tôi thêm lần nữa. Khoảnh khắc Ángela Ponce sải bước kiêu hãnh, tay cầm dải sash Tây Ban Nha đứng trước hàng ngàn khán giả khiến tôi vô cùng xúc động và nuôi hy vọng sẽ giống như Ángela Ponce, đại diện Việt Nam – đại diện cho cộng đồng người chuyển giới, khẳng định bản thân, sắc đẹp, sự tự tin, bản lĩnh và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT về sự bình đẳng giới".

Á hậu Chuyển giới đầu tiên dũng cảm đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Tuy nhiên, đây là hồ sơ không hợp lệ theo quy định, quy chế cuộc thi online, cũng như tiêu chí tuyển chọn thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhưng BTC quyết định vẫn sẽ đăng tải hình ảnh của Phương Vy trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam như một lời động viên, khuyến khích những cô gái hiện đại hãy theo đuổi đam mê, ước mơ của mình.

 
Rất nhiều khán giả tiếc nuối cho nhan sắc vô cùng xinh đẹp cũng như câu chuyện truyền cảm hứng của Phương Vy.
Rất nhiều khán giả tiếc nuối cho nhan sắc vô cùng xinh đẹp cũng như câu chuyện truyền cảm hứng của Phương Vy.

Liên hệ với đại diện BTC ông Trần Việt Bảo Hoàng cho biết BTC rất tiếc khi phải đưa ra quyết định không chấp nhận hồ sơ của thí sinh Phương Vy vì theo quy chế thi của cuộc thi không cho phép thí sinh đã qua phẫu thuật thẫm mỹ, đồng thời việc pháp lý của Việt Nam vẫn chưa công nhận người chuyển giới là giới tính nữ để đủ điều kiện dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Ngoài ra, ông Bảo Hoàng cũng cho biết anh đã nhiều lần đề xuất việc xem xét cấp phép dành riêng cho người chuyển giới, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

Á hậu Chuyển giới đầu tiên dũng cảm đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Mặc dù cơ hội tỏa sáng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã còn không còn, nhưng Phương Vy vẫn xứng đáng là hình mẫu truyền cảm hứng cho những cô gái sống có ước mơ, dám biến ước mơ thành hiện thực. Thông điệp mà cô mang đến cuộc thi rất tích cực, lạc quan, giống như Hoa hậu H’Hen Niê, truyền tải năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Vòng thi Sơ khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 bắt đầu: Từ ngày 20-8 đến ngày 1-9 tại TP.HCM và Hà Nội.

Vòng thi Bán kết: Từ ngày 10-10 đến ngày 26-10 tại tỉnh Khánh Hòa. Vòng thi Chung kết: Từ ngày 21-11 đến ngày 7-12 tại tỉnh Khánh Hòa.

Đêm thi Bán kết và Chung kết diễn ra tại sân khấu Crown Center, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – địa điểm đăng cai tổ chức Miss Universe 2008, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài địa phương khác.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!