Hot boy 9X khởi nghiệp nuôi Dúi thu nhập 50 triệu mỗi tháng

02/07/2020, 10:15 GMT+07:00

Dúi là loài động vật hiền lành và nhút nhát, thường thích nghi với cách sống dưới mặt đất, thịt dúi rất thơm và dai, vì vậy nhu cầu sử dụng cao nhưng người nuôi dúi ở thành phố thì rất ít.

Nghề nuôi dúi đến với Đạt rất tình cờ, cũng nhờ sự nhanh nhạy và khéo léo cộng với đam mê, cậu sinh viên đã phát triển cơ ngơi của mình và trở thành ông chủ cung cấp dúi cho nhiều đầu mối khác.

 
9X Khởi nghiệp với trang trại nuôi dúi thu nhập 50 triệu mỗi tháng
9X Khởi nghiệp với trang trại nuôi dúi thu nhập 50 triệu mỗi tháng

>> Có thể bạn quan tâm: Món chè Campuchia nổi tiếng độc lạ của cô Có

Tự thân khởi nghiệp khi gia đình không ủng hộ

Vũ Thành Đạt là chủ nhân của hơn 300 con dúi đang được chăm nuôi kỹ lưỡng tại nhà tọa lạc ở Quận 12. Cơ duyên đưa Đạt đến với công việc này chính là trong một lần đi về Bình Định thấy người dân ở đây đi bắt con dúi. Thức ăn của dúi rất đơn giản, chỉ là bắp, tre, mía, dúi không nghịch phá, không hôi thối và không leo trèo càng không uống nước nhiều nên việc nuôi dưỡng rất dễ dàng, nhưng có khả năng kinh tế cao.

 
Vũ Thành Đạt khởi nghiệp khi 21 tuổi - Ảnh cắt từ clip
Vũ Thành Đạt khởi nghiệp khi 21 tuổi - Ảnh cắt từ clip

Sau khi tìm hiểu thì Đạt thấy mình cũng có thể đem vài con giống về nhà nuôi thử và công cuộc khởi nghiệp cũng bắt đầu từ đây.

Ban đầu công việc của Đạt không nhận được sự tán đồng của gia đình, cũng dễ hiểu thôi, một nơi thành thị, nếu phải nuôi một con chuột tre nhiều người sẽ nghĩ đến việc làm sao cho chúng ăn, dọn vệ sinh thế nào, khó nuôi,...nhưng cậu sinh viên 9x vẫn quyết tâm nuôi.

 
Dúi chỉ ăn tre, mía và bắp - Ảnh Đời sống
Dúi chỉ ăn tre, mía và bắp - Ảnh Đời sống

Sau khi được gia đình đồng thuận, mẹ của Đạt còn cho cậu một miếng đất để thỏa lòng nuôi dúi, nhưng không phải nuôi dúi lúc nào cũng suôn sẻ, công việc của Đạt cũng trải qua nhiều thăng trầm như chăm sóc lúc dúi bệnh, dúi sinh đẻ ra sao, nhiệt độ cân chỉnh như thế nào,...

>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai dừng "ước mơ Mỹ" làm vườn xương rồng lớn nhất Sài Gòn

Từ nuôi thử sau đó trở thành ông chủ trẻ cung cấp dúi cho nhiều đầu ra

Sau thời gian dài nghiên cứu, tự nuôi dưỡng, nhân giống, số lượng con dúi đã tăng lên, đồng thời thu nhập hàng tháng từ 30-50 triệu đồng mà không mất nhiều thời gian chăm sóc.

 
Dúi là động vật rất hiền và mang lại kinh tế cao - Ảnh cắt từ clip
Dúi là động vật rất hiền và mang lại kinh tế cao - Ảnh cắt từ clip

Khi nuôi dúi tầm khoảng 1kg thì có thể đem đi bán, dúi thường đẻ 2-5 con một lứa, mỗi năm đẻ tầm 4 lần. Hiện tại, Đạt đang bán giống cho rất nhiều nơi và bao luôn nơi tiêu thụ cho khách, khách chủ yếu là nhà hàng, quán ăn,... chủ động liên lạc với ông chủ trẻ để mua. 

Thịt dúi đang rất hot và thị trường tiêu thụ rất ưa chuộng, thế nên nếu cứ đà này trong tương lai ông chủ trẻ sẽ còn phát triển nghề này rộng hơn nữa.

Bạn cảm nhận như thế nào về câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ này, hãy cùng xem đến hết video để nghe cậu chia sẻ nhiều hơn về công việc của mình nhé!

>> Xem thêm: Vợ bán vé số nuôi chồng Tây khờ khạo và người con thiểu năng

Những ý tưởng khởi nghiệp mang lại kinh tế cao:

  • Nuôi chim cút đẻ trứng: Mỗi lần đẻ cút thường cho ra khá nhiều trứng, nhưng việc dọn dẹp chuồng cần thường xuyên.

  • Nuôi chim bồ câu lấy thịt đang là một nghề được nhiều người quan tâm, mang lại thu nhập cao

  • Nuôi trồng nấm trong nhà đang là nghề hot, không tốn nhiều thời gian chăm sóc vấn thu lợi cao.

  • Nuôi rong nho là nghề được ưa chuộng ở khu vực gần biển, rong nho đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.