9X dang dở với dự định du học và con đường trở thành lãnh đạo ở tuổi 24

11:30 20/03/2021

Ít ai biết, Chiến từng là chàng trai “lận đận” chuyện học hành với những dự định dang dở.

Từ cậu học trò loay hoay với định hướng tương lai

Năm 2012, Nguyễn Duy Chiến lúc ấy là cậu học trò cấp 3 đã nhen nhóm đam mê trở thành doanh nhân. Và đam mê trở thành mục tiêu khi tới năm cuối cấp 3, Duy Chiến gặp được người thầy truyền cảm hứng của mình trong một sự kiện do ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam Holding làm diễn giả. Ngưỡng mộ những triết lý kinh doanh của thầy Tuấn, cậu học trò Duy Chiến khi ấy đã biết được hướng đi tương lai của mình, đó là theo đuổi ngành kinh doanh.

Thời điểm đó, du học là kỳ vọng của gia đình đối với Duy Chiến. Với định hướng của mình, Duy Chiến lựa chọn ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản để chuẩn bị theo học. Nhưng bản thân anh biết rằng chỉ học thôi là chưa đủ, để trở thành doanh nhân cần nhiều yếu tố hơn thế. Vậy là trong 1 năm theo học tiếng Nhật ở Việt Nam, Duy Chiến đi làm thêm để có trải nghiệm kinh doanh. Chính những trải nghiệm này càng thôi thúc anh phải tìm ra một con đường khác, một phương pháp khác nhanh hơn thay vì việc dành 4-5 năm thậm chí lâu hơn để trau dồi kiến thức hàn lâm mà thiếu vắng trải nghiệm thực tế tại nơi đất khách quê người.

Nguyễn Duy Chiến từng có thời gian mất định hướng do không tìm được môi trường học phù hợp

 

9X dang dở với dự định du học và con đường trở thành lãnh đạo ở tuổi 24

Quyết định bỏ dở việc du học có lẽ vẫn là quyết định can đảm nhất tính tới thời điểm hiện tại của Duy Chiến. Khi ấy Duy Chiến đã hoàn thành mọi yêu cầu, thủ tục và chỉ còn chờ bay, vậy mà thôi thúc từ việc phải thành công sớm đã giúp anh có động lực để đưa ra lựa chọn khác. Và lúc ấy tình cờ như một cơ duyên, Duy Chiến biết được thông tin thầy Ngô Minh Tuấn – người mà anh luôn ngưỡng mộ và không ngừng theo dõi đã sáng lập thành lập Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Nghĩ lại thời điểm đó, anh Nguyễn Duy Chiến cho biết: “Mới đầu bố mẹ phản đối tôi thi vào Trường này lắm, bởi mình đã dang dở một lần trong việc học tập, bố mẹ sợ mình có quyết định bồng bột và tiếp tục bỏ dở”.

…Tới thành công đến sớm ở tuổi 24

“Mình cũng có dự định cho từng mức tuổi, ra trường sau 5 năm phải lên vị trí trưởng phòng và 5 năm nữa lên giám đốc bộ phận. Nhưng không ngờ quá trình ấy của mình lại nhanh đến thế, vừa được học vừa được làm nên mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian”. Vượt qua thời điểm loay hoay thay đổi lựa chọn, vượt qua sự lo lắng của gia đình, Duy Chiến quyết tâm trở thành sinh viên khóa 1 Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Theo Duy Chiến, đó là một môi trường “Học thực tế - Làm thực tế” khi sinh viên được chính các giảng viên là doanh nhân giảng dạy, tới năm 2 và 3 thì được làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Vậy nên ngay sau khi ra trường không chỉ anh mà tất cả các sinh viên của Trường đều có khả năng bắt nhịp công việc ngay, quá trình thăng tiến được đẩy nhanh.

Việc gắn bó làm việc tại ngôi trường từng học không nằm trong dự định của Duy Chiến, nhưng một lần nữa, công việc tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đến với anh như một cơ duyên. Sau khi ra trường, Duy Chiến được giữ lại làm việc với vị trí quản lý sinh viên. Mới đầu, anh cũng do dự nhưng rồi mong muốn được cống hiến thêm cho môi trường giúp mình trưởng thành đã dẫn Duy Chiến đến quyết định ở lại công tác. Và cứ như vậy, Duy Chiến làm việc với suy nghĩ “lấp mọi ổ gà trên con đường đi” cho sinh viên bởi chính anh từng học tại trường nên biết những gì tốt nhất có thể làm. Sau 2 năm Duy Chiến được bổ nhiệm vị trí trưởng phòng vận hành và sau 1 năm nữa anh trở thành Phó giám đốc điểm trường Hà Nội của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam.

9X dang dở với dự định du học và con đường trở thành lãnh đạo ở tuổi 24

PGĐ Nguyễn Duy Chiến với tâm niệm đem những giá trị tốt đẹp nhất tới sinh viên

“So độ tuổi với vị trí mình đang giữ thì chênh lệch khá nhiều, có lúc tưởng rằng không vượt qua nổi cảm giác tự ti. Nhưng sau 1 thời gian với sự dìu dắt của chính những người thầy ngày xưa thì mình cảm thấy sự trưởng thành đã vượt xa”. Tới thời điểm hiện tại, khi đã có vị trí có thể coi là đáng ngưỡng mộ ở tuổi 24, Duy Chiến vẫn luôn tâm niệm rằng nếu vững tin với lựa chọn của bản thân và cố gắng bằng cái tâm, cuộc đời sẽ trả lại cho mình những điều đáng giá hơn thế. Với các bạn trẻ ở lứa tuổi đứng trước lựa chọn ngành nghề, Nguyễn Duy Chiến chỉ có một điều chia sẻ: “Đừng để ai thay đổi ước mơ của mình, cứ vững tin vào lựa chọn của bản thân và con đường đúng đắn sẽ hiện ra”.