9X cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ ở tâm dịch: "Họ cần là mình sẵn sàng"

08:10 11/06/2021

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bắc Giang vẫn luôn là tâm điểm khi số ca mắc mới ngày càng tăng lên. Các y bác sĩ theo đó cũng phải hoạt động hết công suất để kịp tiến độ công việc.

Dưới cái nóng bức oi ả của mùa hè, những nhân viên y tế phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ nhiều tiếng mỗi ngày. Nhìn thấy các y bác sĩ, chiến sĩ phục vụ trong bệnh viện vướng bận bởi mái tóc không có thời gian để cắt, chàng trai Nguyễn Văn Thành đã nảy ra ý tưởng mở một “salon di động” hỗ trợ cắt tóc cho ai cần.

 
Anh Thành cùng nhóm nhân viên chuẩn bị lên đường đến bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang cắt tóc miễn phí cho các y bác sĩ. (Ảnh: Loulee Thành)
Anh Thành cùng nhóm nhân viên chuẩn bị lên đường đến bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang cắt tóc miễn phí cho các y bác sĩ. (Ảnh: Loulee Thành)

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thành cho biết, hiện tại Bắc Giang đang thực hiện giãn cách nên salon mà anh mở phải tạm thời đóng cửa. Cùng lúc này, anh thấy sau nhà có trường mầm non là nơi tập trung các y bác sĩ từ tỉnh khác về hỗ trợ Bắc Giang nên ngỏ ý muốn giúp họ cắt tóc.

Nhận thấy việc làm của mình được hưởng ứng, anh Thành tiếp tục đăng tải thông tin hỗ trợ cắt tóc cho các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lên các hội nhóm. Rất nhiều đơn vị sau đó liên hệ với anh Thành nên anh đã kêu gọi nhân viên của mình thành lập các tổ đi cắt tại bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

 
Rất nhiều người hưởng ứng và đứng xếp hàng chờ đến lượt cắt tóc. (Ảnh: Loulee Thành)
Rất nhiều người hưởng ứng và đứng xếp hàng chờ đến lượt cắt tóc. (Ảnh: Loulee Thành)

 
Nhóm của anh Thành cẩn thận cắt cắt tóc cho từng người. (Ảnh: Loulee Thành)
Nhóm của anh Thành cẩn thận cắt cắt tóc cho từng người. (Ảnh: Loulee Thành)

Bước chân vào nơi tồn tại nguy cơ lây nhiễm cao như bệnh viện, anh Thành cũng không khỏi có chút lo sợ. Nhưng sau cùng thấy được các cách đảm bảo an toàn tại đó, nhóm của anh cũng yên tâm hơn rất nhiều.

“Ban đầu cũng lo ngại vấn đề lây lan dịch vì vợ mình đang bầu tuần thứ 37 sắp sinh. Nhưng tìm hiểu được thì biết các y bác sĩ đều được khử khuẩn nhiều lớp khi ra khỏi khu bệnh nhân nên mình cũng yên tâm.” – Anh Thành cho hay.

Anh chia sẻ, vì những người tham gia hầu hết đều trẻ tuổi nên khi làm hoạt động từ thiện mọi người không nề hà gì. Ai cũng vui vì làm được việc tốt còn các y bác sĩ đều rất hào hứng và nhiệt tình đón tiếp, hỗ trợ nước uống và bữa cơm.

 
Các y bác sĩ vui vẻ sau khi có diện mạo mới. (Ảnh: Loulee Thành)
Các y bác sĩ vui vẻ sau khi có diện mạo mới. (Ảnh: Loulee Thành)

Được biết, để không làm mất nhiều thời gian, các thành viên của nhóm cắt tóc đều rất khẩn trương trong công việc. Tóc nam sẽ cắt trong khoảng 15-20 phút, tóc nữ từ 30-40 phút.

Song nhanh không đồng nghĩa với ẩu, các cán bộ y tế đều rất hài lòng với mái tóc sau khi được cắt gọn: “Mọi người vui lắm. Có chị còn chụp lại ảnh rồi đem khoe ngay với chồng con.”

 
Anh Thành cho biết chỉ cần được liên lạc anh sẽ sẵn sàng phục vụ. (Ảnh: Loulee Thành)
Anh Thành cho biết chỉ cần được liên lạc anh sẽ sẵn sàng phục vụ. (Ảnh: Loulee Thành)

Trong quá trình tiếp xúc, anh Thành còn được nghe không ít câu chuyện xúc động được chính các y bác sĩ chia sẻ lại. Có người có con nhỏ, hẹn con đi 21 ngày nhưng rồi cả tháng vẫn chưa thể về vì tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Qua đó, anh Thành muốn nhắn gửi tới mọi người hãy có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch để có thể dập dịch một cách nhanh nhất:

“Có vào đó rồi mới thấy họ vất vả thế nào vì rất nóng nực. Hi vọng hành động nhỏ này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch. Bất kì khi nào họ cần là mình sẽ luôn sẵn sàng phục vụ.”

Trong tình hình căng thẳng khi phải đối diện với dịch bệnh, việc làm của anh Thành cùng với nhóm của mình đã khiến bầu không khí tại tâm dịch trở nên thoải mái hơn. Hi vọng, hành động đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn nữa không chỉ ở Bắc Giang mà còn nhiều nơi trên khắp cả nước.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TÂM SỰ CỦA NỮ BÁC SĨ XUNG PHONG VÀO KHU CÁCH LY

Tình hình dịch bệnh phức tạp luôn cần đến một số lượng lớn các cán bộ y tế chống dịch. Trong thời điểm này, còn có không ít nhân lực y tế tình nguyện xung phong vào tâm dịch để chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Trong số đó, nữ bác sĩ N.T.N.

Chia sẻ về những ngày trong khu cách ly, bác sĩ N. cho biết: “Chiều nay đi về qua lối vào nhà em cách mấy trăm mét, tự dưng em thấy nhớ bố mẹ đến lặng người. Mười mấy ngày liên tục chưa được gặp người thân, sao em có cảm giác đường về nhà mình xa thế.”

Không thể phủ nhận rằng sức trẻ, nhiệt huyết cùng quyết tâm chiến thắng bệnh dịch của các y bác sĩ đã làm nhiều người phải cảm động.

Xem thêm tại đây!