Không thể tin được: 99% cơ thể con người là... thủng lỗ chỗ và.không có thực

29/12/2017, 17:03 GMT+07:00

Nếu có ai đó nói với bạn rằng, 99% cơ thể con người vốn... không có thực, bạn có tin vào điều vô lí này không?

Đây không phải là một tuyên bố đứng trên khía cạnh tâm linh mà hoàn toàn dựa trên lập luận khoa học. Thật khó tin, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nếu có ai đó nói rằng, cơ thể của bạn, hoặc thậm chí là vạn vật xung quanh bạn, đều không có thực, bạn sẽ nghĩ sao? Tặc lưỡi cho qua bởi câu nói này quá ngớ ngẩn, hay lặng im trong chốc lát để suy nghĩ về tính đúng sai của nó?

Đây là kết luận của nhà vật lý học Ali Sundermier, được ông đưa ra trong một bài viết trên trang Symmetry. Cụ thể, Ali Sundermier lập luận rằng con người, hay những vật chất tồn tại trong vũ trụ này, đều được cấu tạo từ những khoảng trống. Cơ thể chúng ta không phải một khối thống nhất mà thực ra bị... thủng lỗ chỗ.

Không thể tin được: 99% cơ thể con người là... thủng lỗ chỗ và.không có thực

Tại sao lại nói cơ thể con người bị thủng lỗ chỗ?

Cơ thể con người được cấu tạo bởi hàng triệu triệu nguyên tử, mỗi nguyên tử được tạo thành bởi hạt nhân và lớp vỏ ngoài bằng electron. Và bạn biết không, giữa hạt nhân và lớp vỏ của nguyên tử đều có khoảng cách.

Hạt nhân vốn nhỏ hơn lớp vỏ nguyên tử tới 100.000 lần. Nghĩa là nếu hạt nhân nhỏ bằng hạt đậu thì nguyên tử phải to bằng cả sân bóng. Nếu khoảng trống này biến mất, con người sẽ chỉ bé bằng hạt bụi, còn cả địa cầu với hơn 7 tỉ người sẽ chỉ nằm gọn trong một viên đường cỡ bé. Thật kì lạ, phải không?

Không thể tin được: 99% cơ thể con người là... thủng lỗ chỗ và.không có thực

Nếu cơ thể con người vốn toàn lỗ là lỗ, tại sao chúng ta vẫn có khối lượng riêng?

Mỗi nguyên tử được cấu tạo bởi electron, proton và neutron. Neutron và proton được tạo thành bởi bộ ba hạt sơ cấp được gọi là quark. Quark gần như không có khối lượng. Theo các chuyên gia vật lí, hầu hết khối lượng riêng của cơ thể con người được tạo ra do lực hút giữa quark và gluon - thứ giúp kết dính các quark.

Nếu cơ thể con người vốn toàn lỗ là lỗ, chúng ta cảm nhận vạn vật thế nào?

Chúng ta cảm nhận vạn vật như thế nào khi cơ thể được cấu tạo bởi các khoảng không? Trên thực tế, khoảng không là tên gọi chung, bao gồm các từ trường vô hình và các đợt sóng.

Để bạn dễ hình dungh ơn, hãy nhìn vào chiếc quạt điện. Khi công tắc không bật, quạt không chạy, giữa các cánh quạt đương nhiên là các khoảng trống không kết nối. Tuy nhiên khi quạt chạy, nhưng khoảng không này được lấp đầy một cách nhanh chóng và trở nên khó vượt qua.

Không thể tin được: 99% cơ thể con người là... thủng lỗ chỗ và.không có thực

Các electron không có khối lượng nhưng phát ra các luồng sóng với cách thức hoạt động y như cánh quạt. Chúng ta có thểm chạm, cảm nhận thế giới xung quanh là nhờ đó, dù thực chất mọi thứ đều là khoảng trống.

Còn một sự thật gây shock nữa, đó là chúng ta chưa thực sự chạm vào bất kì thứ gì cả

Thật không thể tin nổi, nhưng sự thực là bạn chưa bao giờ... chạm vào thứ gì cả. Mọi tác động, cảm nhận của bạn tới sự vật xung quanh vốn chẳng tồn tại đâu. Chiếc cốc bạn đang cầm, cái ghế bạn đang ngồi... đều không tiếp xúc trực tiếp với bạn.

Thứ khiến chúng ta tưởng rằng mình đang chạm vào vạn vật, chính là lực điện từ do electron của bạn và thứ đối diện đẩy nhau mà thành. Cảm nhận do lực này tạo thành sẽ khiến bạn tưởng rằng mình đang cầm, nắm, sờ sự vật.


Những cái ôm này cũng không hoàn toàn có thực?
Những cái ôm này cũng không hoàn toàn có thực?

Nghe thật vô lý, nhưng những cái hôn, những cái ôm, cái nắm tay của các cặp yêu nhau cũng... không có thực đâu.

Bạn đã cảm thấy thế giới này thực "vi diệu" chưa? Nhưng khoa học lí giải thì là vậy, thực tế cảm nhận lại là khác. Bạn có thể đem những kiến thức này đi để nói với crush của mình rằng: "Này cậu, cậu có biết cơ thể chúng ta được cấu tạo từ những khoảng không vô thực không? Vậy thì hãy yêu nhau, trước khi cảm nhận của tớ về cậu biến mất nhé". Đảm bảo người ấy không đổ mới lạ đấy.

Tổng hợp