Phụ nữ không bao giờ có lỗi, lỗi là ở đàn ông không chịu hiểu

09/06/2016, 15:00 GMT+07:00

Tất cả đàn ông trên thế giới này nghĩ rằng: bất hạnh thay cho phụ nữ nào không có được một gã đàn ông cho riêng mình.

Thứ phụ nữ khao khát nhất là tình yêu vĩnh cửu của một người đàn ông

Tình yêu vĩnh cửu lại thường quý và hiếm, như kim cương. Mà không có kim cương thì, xét cho cùng, chẳng có gì là bi kịch. Những thứ quý hiếm lại thường không phải là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Một trong những nhu cầu thiết yếu của phụ nữ, ngoài lê la quán xá, giày xinh váy đẹp, đầu tóc sành điệu, túi ví hàng hiệu, nhu cầu được sẻ chia, đồng cảm. Mà kẻ có thể đáp ứng được cái nhu cầu hết sức “chính đáng” ấy của phụ nữ chỉ có thể là một người phụ nữ khác. Tại sao lại như thế? Là bởi vì đàn ông tuyệt nhiên không có hứng thú với những xôi, chè, ốc, gỏi… và thập cẩm những thức ăn vặt khác của phụ nữ.

Chẳng có mấy gã đàn ông đủ tinh tế để phân biệt giữa Christian Louboutin và Nine West, giữa Versace và Mango, giữa Prada và Charles&Keith. Cách để đàn ông phân biệt người phụ nữ này với người phụ nữ khác là số đo ba vòng, chứ không phải nhãn hiệu thời trang.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng chẳng phải đàn ông nào, dù si mê đến mấy, có đủ thời gian để hàng ngày, thậm chí hàng giờ vào Facebook của phụ nữ để like những status lãng mạn hoa mĩ, những tấm hình làm duyên làm dáng, hoặc để lại những comment đường mật kèm vô vàn biểu tượng tim sao nhấp nháy. Số liệu thống kê không chính thức cho thấy 80% những lời tung hô, chúc tụng, những lần bấm nút like lẫn nhau trên Facebook là của hội phụ nữ.

Không một đàn ông nào muốn ngồi lắng nghe phụ nữ ca ngợi một đàn ông khác. Đàn ông chỉ có thói quen khen vợ người khác, nên rất khổ tâm khi phải nghe cô ấy ca ngợi chồng hoặc người yêu của kẻ khác. Đặc biệt hơn, không một đàn ông nào có thể kiên nhẫn ngồi hàng giờ để lắng nghe phụ nữ kể xấu về một hoặc nhiều người phụ nữ khác. Thời buổi kinh tế thị trường, thời gian là tiền bạc chứ có phải lòng tốt đâu mà sẵn thế!

Khi phụ nữ vui vẻ, họ sẽ tìm đến đàn ông. Khi phụ nữ đau khổ, họ không khóc trong vòng tay người yêu mà khóc trên bờ vai của người bạn gái thân nhiết nhất. Thế nên, phụ nữ luôn cần có một người phụ nữ khác để làm bạn. Chỉ có điều, không ai biết được tình bạn giữa hai người phụ nữ sẽ kéo dài bao lâu.

Nikos Kazantzakis viết: " Phụ nữ là một thứ gì đấy không hiểu nổi và mọi luật lệ của nhà nước, của tôn giáo đều lầm về họ”. Một mặt, họ luôn cần một người phụ nữ khác ở bên cạnh để khoe khoang và chia sẻ những thứ họ có. Mặt khác, họ lại lo sợ người phụ nữ ở bên cạnh sẽ làm họ lu mờ.

Phụ nữ thân thiết với nhau vì muốn được tung hô, được thấu hiểu, được nâng cao giá trị bản thân. Người ta có câu: “Kiệu hoa lộng lẫy người khen người“.

Khi thân thiết với nhau, ngại ngần gì mà không hào phóng tung ra những lời có cánh. Cô ấy xinh đẹp,thông minh, nhân hậu. Cô ấy rất nổi tiếng và tôi là bạn cô ấy. Nhưng coi chừng đấy, nếu cô ấy thông minh, xinh đẹp, nhân hậu, nổi tiếng hơn tôi thì điều đấy là không thể chấp nhận được! Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của tình bạn.

Những gã đàn ông thiếu hiểu biết thường cho rằng phần lớn phụ nữ “trở mặt” với nhau là vì đàn ông. Thực ra, nguyên do để phụ nữ nghỉ chơi nhau thường lãng xẹt và “dễ thương” hơn rất nhiều. Cô ta mặc đẹp và sành điệu hơn tôi. Cô ta xài hàng hiệu đắt tiền hơn tôi. Cô ta từng làm công việc của tôi và làm tốt hơn tôi. Cô ta bênh vực người mà tôi không ưa. Cô ta bày tỏ tình yêu với chồng con mọi lúc mọi nơi, không đếm xỉa đến việc tôi chưa lập gia đình. Cô ta suốt ngày lên Facebook khoe khoang và tỏ ra ta-đây-biết-tuốt…

Có 1.001 lí do khiến hai người phụ nữ quay lưng lại với nhau, bất chấp thời gian dài gắn bó.

Đừng tưởng chỉ có khi chia tay đàn ông, cuộc sống của người phụ nữ mới bị đảo lộn. Chia tay một người phụ nữ cũng rắc rối, dằn vặt và khổ tâm không kém. Bao nhiêu là bạn bè chung, giờ kê dao vào cổ từng người bắt lựa chọn – em hay là “nó”? Bao nhiêu là nơi chốn cũ, giờ ngại ngần chả dám ghé qua, sợ lỡ vô tình chạm mặt. Tham dự party, cắc cớ thế nào lại ngồi cạnh nhau,một đứa lạnh lùng câm nín, một đứa hì hụi chơi game, coi nhau như bức tường cục gạch. Đôi lúc muốn nói xấu“nó” cho bõ tức, nhưng sợ thiên hạ đàm tiếu. Lời nói xấu chưa kịp tuôn ra đã phải nuốt vào trong, quả thực là một hình phạt khủng khiếp nhất.

Đàn ông thường mỉa mai phụ nữ là đố kị. Thực ra, phụ nữ không chủ động tìm đến sự đố kị, mà chỉ làm theo những cám dỗ mơ hồ của tiềm thức bị động. Cũng như nàng Eva khi xưa không chủ tâm ăn vụng trái táo. Lỗi tại Thượng đế, lỗi tại con rắn, hoặc lỗi tại cả hai.

Nhưng bất kể thế nào, phụ nữ cũng không bao giờ có lỗi. Chỉ là đàn ông không bao giờ hiểu được phụ nữ mà thôi!