900 người phải cách ly vì 1 phụ nữ đưa con đi học khi chồng nhiễm nCoV

06/06/2020, 20:50 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi số trường hợp nhiễm mới qua mỗi ngày vẫn được ghi nhận hơn 100.000 ca. Tính đến 18h ngày 6/6, thống kê từ Worldometer cho thấy toàn cầu đã có hơn 6,8 triệu ca nhiễm và 398.689 người tử vong vì nhiễm nCoV. 3 khu vực đang được xem là "điểm nóng" Covid-19 của thế giới đó là Mỹ, Brazil và Nga. 

Tại Nga, mới đây đã có 900 người phải thực hiện cách ly khi xảy ra trường hợp một người phụ nữ vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Người này đã đưa con đến nhà trẻ trong khi thuộc diện cách ly vì chồng mắc Covid-19.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh dịch (Ảnh minh họa: Reuters)Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh dịch (Ảnh minh họa: Reuters)

>>Xem thêm: Dịch Covid-19 khó kiểm soát: 43% người mắc không có triệu chứng

Người phụ nữ vẫn đưa con đến nhà trẻ dù thuộc diện cách ly

Theo thông tin từ tờ RT, mới đây, tại TP. Magadan (Nga) đã xảy ra một trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nhiều người. Cụ thể, ông Sergey Nosov - Thị trưởng vùng Magadan cho biết một gia đình đã được đưa vào diện tự cách ly sau khi người chồng dương tính với virus SARs-CoV-2. Tuy nhiên, người vợ vẫn đều đặn đưa con đến nhà trẻ mà không tuân thủ theo những quy định an toàn về phòng, chống dịch. Thậm chí người này còn tự khai báo với trường học của con mình rằng không có ai trong gia đình nhiễm nCoV. 

Hành động của người phụ nữ đã gây ảnh hưởng đến an toàn của nhiều người, trong đó có rất nhiều trẻ em tại nhà trẻ. Được biết, 900 người có liên quan đã phải tự cách ly sau khi sự việc này được phát hiện. 

Cảnh sát kiểm tra giấy phép đi lại của người dân trong thời điểm Nga thực hiện phong tỏa (Ảnh: Reuters)Cảnh sát kiểm tra giấy phép đi lại của người dân trong thời điểm Nga thực hiện phong tỏa (Ảnh: Reuters)

>>Xem thêm: Những nhà hảo tâm nhí và món quà vô giá trong đợt chống dịch Covid-19

Nỗ lực phòng, chống dịch bị phá hủy vì một người vô trách nhiệm

Chia sẻ với tờ RT, Thị trưởng vùng Magadan - ông Sergey Nosov bày tỏ sự không hài lòng vì hành động của người phụ nữ vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ông cho rằng nỗ lực đẩy lùi đại dịch của người dân tại đây đã bị phá hủy vì một người vô trách nhiệm. 

Được biết, TP. Magadan là khu vực gần như tách biệt so với Nga khi cách thủ đô Moscow đến 6.000km, cũng vì thế mà nơi đây không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch Covid-19. Tính đến 5/6, Magadan có tổng cộng 286 ca nhiễm nCoV - thấp hơn 700 lần so với con số hơn 190.000 người mắc ở Moscow.

Còn trên toàn lãnh thổ nước Nga, thống kê đến 18h ngày 6/6 của Worldometer cho biết nước này đã ghi nhận 458.689 người mắc Covid-19, trong đó có 5.725 trường hợp đã tử vong. Hiện tại, Nga đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 3 trên thế giới.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân mắc Covid-19 trong một bệnh viện ở Nga (Ảnh: Reuters)Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân mắc Covid-19 trong một bệnh viện ở Nga (Ảnh: Reuters)

>>Xem thêm: Người đàn ông choáng váng khi nhận hóa đơn chữa Covid-19 hết gần 20 tỷ​

Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát ổn định. Tại Việt Nam, người dân hãy tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Bạn nghĩ sao về việc người phụ nữ vẫn đưa con đi học dù thuộc diện cách ly? Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Nga chính thức cấp phép sử dụng thuốc điều trị nCoV từ ngày 11/6

Mới đây, Nga đã công bố về việc điều chế thành công thuốc điều trị Covid-19. Theo đó, loại thuốc này có tên Avifavir, được phát triển bởi Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, Quỹ Quản lý tài sản quốc gia Nga và Tập đoàn ChemRar. 

Các thử nghiệm lâm sàng với Avifavir đã cho thấy kết quả khả quan, nhiều bệnh nhân bình phục nhanh gấp 2 lần sau khi sử dụng thuốc. Với dấu hiện đáng hy vọng này, Avifavir dự kiến sẽ được sản xuất và phân phối đến các bệnh viện từ ngày 11/6... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!