9 ứng dụng nổi bật của tuần này

17/06/2013, 00:00 GMT+07:00

Tuần lễ 10-16/6 đánh dấu sự ra mắt của bản Office đầu tiên trên iOS và trò chơi Crayon Physics rất sáng tạo dành cho Android.

Microsoft Office cho iOS

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Sau hàng tháng trời khiến người dùng phải phấp phỏm chờ đợi, thậm chí là lo sợ Office phiên bản iOS sẽ không bao giờ được phát hành, cuối cùng Microsoft đã làm trả lời người dùng. Tuy vậy, ứng dụng Office dành cho iOS có rất nhiều hạn chế và không phải là ứng dụng dành cho tất cả mọi người. Trước hết, bạn sẽ phải mua gói dịch vụ Microsoft Office 365 (sử dụng Office qua web) với giá 100 USD/năm. Thứ 2, chưa có phiên bản dành cho iPad. Ứng dụng này không đủ thay thế cho Office phiên bản PC hay Office 365 – đây chỉ là một sản phẩm phụ trợ cho 365 mà thôi.

Filedrop (iOS)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Cuối cùng chúng ta đã có AirDrop cho iOS, cho phép chia sẻ các nội dung số một cách dễ dàng. Tuy vậy, AirDrop không hỗ trợ Windows – hệ điều hành được đa số người dùng sử dụng. Thật may mắn, Filedrop đã có mặt để giải quyết vấn đề của bạn, nếu như bạn là một trong số rất nhiều người sở hữu iPhone và laptop Windows.

Filedrop là một ứng dụng miễn phí.

SkyMotion (iOS & Android)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Các ứng dụng thời tiết tràn ngập trên các chợ ứng dụng iOSAndroid, song số lượng ứng dụng thời tiết chính xác lại khá hiếm. SkyMotion là một trong số những ứng dụng có khả năng cung cấp thông tin thời tiết chính xác và cập nhập cho người dùng. Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng là SkyMotion sẽ cung cấp thông tin chính xác đến từng phút một (ví dụ: mưa nhẹ trong vòng 46 phút tiếp theo) – việc lên kế hoạch của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thật may mắn, SkyMotion hoàn toàn miễn phí.

Crayon Physics Deluxe (Android)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Đã từng có mặt trên PC và iOS, ứng dụng này là một trò chơi giải đố dựa trên các nguyên tắc vật lý. Cách chơi của Crayon Physics Deluxe vốn đã rất vui nhộn, không những thế đồ họa ngộ nghĩnh của trò chơi này sẽ khiến bạn phải mỉm cười. Để chiến thắng trong Crayon Physics Deluxe, bạn sẽ phải vẽ ra đường đi cho một quả bóng để nó có thể vượt qua các chướng ngại vật trên màn hình. Dĩ nhiên, các màn chơi sẽ càng ngày càng khó, song hãy tự tin: bạn không nhất thiết phải tỏ ra đặc biệt tài giỏi mới có thể chinh phục được Crayon Physics Deluxe.

Trò chơi sáng tạo này có giá 2,65 USD.

Slooth

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Vào cuối năm 2009, Slooth mở dịch vụ kính thiên văn của mình tới tất cả mọi người dùng, cho phép họ thám hiểm không gian và chụp những bức ảnh thời gian thực có độ phân giải cao với mức giá tạm ổn: 2 USD cho mỗi lần chụp. Tuần này, Slooth đã mang dịch vụ của mình lên iPad. Không chỉ có dịch vụ thông thường, Slooth còn có một số “nhiệm vụ” đặc biệt được cập nhập hàng toàn, đem tới những mục đích cụ thể hơn cho chuyến thăm dò không gian của bạn. Phiên bản dành cho iPhoneAndroid sẽ sớm được công ty ra mắt.

Turbo (iOS)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Bạn đã từng đua xe, song đã bao giờ đua ốc sên chưa? Trong trò chơi Turbo Racing League, bạn sẽ đóng vai Turbo, một chú ốc sên có giấc mơ tốc độ cao. Trong trò chơi này, bạn có thể tùy biến phần vỏ ốc của Turbo để tăng tốc độ và giành chiến thắng trên 9 đường đua khác nhau.

Cho tới cuối tháng 7, Turbo cũng sẽ tổ chức một cuộc thi dành cho người chơi: người chơi lập kỷ lục về thời gian có thể nhận được giải thưởng lên tới 500.000 USD tiền mặt.

Avengers Alliance (iOS)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Marvel: Avengers Alliance được phát hành trên iOS trong tuần này. Trò chơi bao gồm 40 anh hùng Marvel và 180 nhân vật phản diện. Người chơi sẽ tạo ra các đội anh hùng khác nhau để chiến đấu chống lại “những kẻ thù nguy hiểm nhất mà thế giới đã từng chứng kiến”.

Avengers Alliance bao gồm 60 nhiệm vụ khác nhau và cũng có mặt trên Facebok. Disney (công ty mẹ của Marvel) sẽ mở rộng trò chơi này trong tương lai và mang nhiệm vụ giải cứu thế giới tới cả những người dùng Android.

Pet Rescue Sage (iOS & Android)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Nhà phát triển King đã mang trò chơi nổi tiếng nhất trên Facebook của họ, Pet Rescue Sage, tới các hệ điều hành di động iOSAndroid. Trong Pet Rescue Sage, người chơi phải cố gắng giải cứu thú cưng đang bị mắc kệt trên các khối gạch nhiều màu bằng cách phá những khối gạch có cùng màu để mở đường đi xuống đáy màn hình.

Nếu bạn đã từng chơi trò chơi này trên Facebook, toàn bộ các thành tựu của bạn sẽ được chuyển sang phiên bản di động.

Figure 1 (iOS)

9 ứng dụng nổi bật của tuần này

Chúng ta đã có một mạng xã hội dành cho những bức ảnh chụp bữa sáng, và giờ là lúc chúng ta cần một mạng xã hội dành cho y học. Figure 1 là sự kết hợp kinh dị giữa Instagram và kênh y khoa Discovery Health Channel. Trên Figure 1, sẽ không hề có bất cứ một filter nào như Instagram: những bức hình chụp rõ nét về các triệu chứng y khoa của mạng xã hội này không dành cho những người yếu tim. Nếu bạn là một người đam mê y học và muốn cải thiện sức khỏe của mình, hãy tham gia vào Figure 1.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn