9 lý do khiến Tân Thần Điêu Đại Hiệp bị "ném đá"

03/12/2014, 08:00 GMT+07:00

Cùng điểm qua 9 lý do khiến Vu Chính và Tân Thần Điêu Đại Hiệp bị ném đá thậm tệ.

Trước khi Tân Thần Điêu Đại Hiệp được lên sóng, Vu Chính đã tổ chức một buổi họp báo và chiếu một đoạn phim dài đến hơn 1 tiếng để hé lộ các thông tin đặc biệt về bộ phim. Ngay sau đó Vu Chính và tác phẩm mới của ông lại bị cư dân mạng ném đá thậm tệ.

Cùng điểm qua 9 lý do khiến Vu ChínhTân Thần Điêu Đại Hiệp bị ném đá thậm tệ:

1. Lời thoại vừa nhảm vừa sến

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Ngoại trừ đoạn hội thoại ngày nhớ 500 lần trước đó, lần này Vu Chính lại khiến cho khán giả bất ngờ khi hé lộ đoạn Tiểu Long Nữ ngồi trên đùi Dương Quá và nhõng nhẽo như thiếu nữ hiện đại:

- Quá Nhi, mỗi ngày nhớ người ta mấy lần?

- Sáng 200 lần, chiều 200 lần

- Vì sao tối không nhớ người ta?

- Vì tối nghĩ nhiều sẽ không ngủ được, không ngủ thì sao gặp được Long nhi chứ!

- Đáng ghét

Tân Thần Điêu Đại Hiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những đoạn nói chuyện đậm chất hiện đại của Vu Chính và đảm bảo chất lượng "sến nhảm" đã thành thương hiệu của vị biên kịch vàng.

2. Dàn nữ phụ lấn át Tiểu Long Nữ về nhan sắc

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Dù vẫn có rất nhiều người tỏ ra thông cảm cho Trần Nghiên Hy khi cô liên tục bị ném đá vì ngoại hình nhưng rõ ràng giữa dàn mỹ nhân nổi tiếng do chính Vu Chính lựa chọn thì nàng Tiểu Long Nữ đang bị chính vị biên kịch này dìm hàng. Đây cũng có thể coi là nét đặc trưng của Vu Chính khi Viên San San cũng từng gặp phải tình huống tương tự trong các tác phẩm trước.

3. Tiểu Long Nữ mỉm cười khi bị làm nhục

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Trong đoạn phim mới nhất, dù bị Chân Chí Bình làm nhục nhưng Tiểu Long Nữ vẫn mỉm cười khiến rất nhiều tỏ ra khó hiểu. Nhiều người còn mỉa mai Trần Nghiên Hy rất biết cách hưởng thụ trong những cảnh phim này. Ngay sau đó người đẹp này đã phải lên tiếng thanh minh lúc đó Tiểu Long Nữ đang ảo tưởng người làm nhục mình là Dương Quá.

4. Cảnh chặt tay không đến 2 xu

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Khi đoạn clip Dương Quá bị Quách Phù chặt tay được hé lộ, rất nhiều người đã ném đá hiệu ứng kỹ xảo của cảnh quay này vì quá giả: "Hãy cảm nhận cảnh Dương Quá của mẹ Vu bị chặt tay, chẳng lẽ anh sợ tốn 5 xu tiền hiệu ứng sao?" Ngay sau đó một cư dân mạng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người khi trả lời: "Lừa đảo, làm gì đến 5 xu chứ, cao lắm là 2 xu thôi".

5. Doãn Chí Bình trắng án cưỡng bức

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Tháng 11/2013, Vu Chính lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi đổi tên Doãn Chí Bình thành Chân Chí Bình. Đồng thời vị biên kịch này cũng nhấn mạnh Chân Chí Bình không phải là kẻ tiểu nhân hèn hạ, lý do anh làm nhục Tiểu Long Nữ là do bị người khác đầu độc nên đành phải "làm chuyện 18+" để giải độc. Ngay lập tức Chân Chí Dình đã được Vu Chính xử trắng án cưỡng và chuyển thành hành vi bất đắc dĩ có thể cảm thông.

6. Hoàng Dược Sư ngoại tình với đồ đệ Mai Siêu Phong

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Nhắc đến nhân vật Hoàng Dược Sư người ta sẽ nghĩ ngay đến tình cảm chung thủy ông dành cho vợ là Phùng Hằng. Thậm chí ông còn đi tìm mọi phương thuốc quý để cứu vợ sống lại. Tuy nhiên Vu Chính đã "đánh hơi" được mối quan hệ bất thường của Hoàng Dược Sư với đồ đệ Mai Siêu Phong dù cô này đang hẹn hò với Trần Huyền Phong. Không dừng lại ở đó, Vu Chính còn tạo đất cho cặp đôi này được ngoại tình với nhau.

7. Dương Quá tán tỉnh Lý Mạc Sầu

Trong Thần Điêu Đại Hiệp mới, Vu Chính đã tạo nét khác biệt cho Dương Quá của mình bằng cách lồng ghép nhân vật này với Vi Tiểu Bảo. Ngoài Tiểu Long Nữ, Dương Quá còn từng có mối quan hệ bất thường với dàn nữ khác như Trình Anh, Lục Vô Song, Công Tôn Lục Ngạc, Hoàn Nhan Bình, Quách Phù, Quách Tương và đến Lý Mạc Sầu cũng không thể thoát được.

8. Lý Mạc Sầu lung linh hơn Tiểu Long Nữ

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu

Trong khi bộ ảnh của Trần Nghiên Hy bị ném đá thậm tệ thì Trương Hinh Dư lại nhận được thiện cảm của khán giả nhờ những bộ hình lung linh được chỉnh sửa kỹ lưỡng. Tình tiết này đã khiến cư dân mạng bất mãn giùm Trần Nghiên Hy khi Vu Chính quá thiên vị cho dàn nữ phụ, đặc biệt là Lý Mạc Sầu.

9. Tiểu Long Nữ mặt tròn như bánh bao, đạo kiểu tóc của Na Tra

Tiểu Long Nữ

Ngay từ khi Tân Thần Điêu Đại Hiệp chưa khai máy, Trần Nghiên Hy đã bị ném đá thậm tệ vì ngoại hình và tạo hình không đẹp mắt của cô nàng. Điều đáng nói là trong một bộ ảnh khác, Trần Nghiên Hy xinh đẹp hơn rất nhiều trong kiểu tóc đơn giản mới. Ngoài ra việc thay đổi suy nghĩ và tính cách lạnh lùng của Tiểu Long Nữ cũng khiến Trần Nghiên Hy bị ném đá dù cô chỉ làm theo yêu cầu của Vu Chính.