9 giống chó độc đáo nhất thế giới khiến bạn muốn nuôi ngay lập tức

21/07/2014, 10:00 GMT+07:00

Nếu là một người yêu những chú cún xinh xắn, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ cưng những chú cún vô cùng độc đáo này, và trong số đó có thể còn có những giống chó mà bạn chưa từng thấy. 
 
Hãy thử tìm hiểu 9 giống cho này như thế nào mà chúng mình đảm bảo bạn sẽ muốn "bế" ít nhất 1 chú về nhà mình để nuôi.
 
1. Chó Vallhund (Thụy Điển)
 
Trong năm 1942, giống chó Vallhund tưởng chừng như đã tuyệt chủng ở Thụy Điển, nhưng một chương trình nhân giống đã cứu chúng. Những con chó này tuyệt đối trung thành với chủ, và chúng rất giỏi trông nhà. Thậm chí, chúng còn có thể tập thể dục với chủ của chúng vào mỗi buổi sáng.
 
 
2. Bedlington Terrier
 
Thật sự đây là lần đầu tiên tôi thấy giống chó này, tôi thấy nó quá đặc biệt và đáng yêu! Bedlington Terrier là 1 giống chó có bộ lông tối mờ dần theo tuổi tác. Giống chó độc đáo này rất tốt với trẻ em và rất dễ dàng để chăm sóc chúng. Miễn là Bedlington Terrier có lông của mình tỉa và được vận động đầy đủ, chúng sẽ tiếp tục vẫy đuôi của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một chú, vậy thì hãy sẵn sàng cho một thái độ bướng bỉnh và hay sủa của Bedlington Terrier.
 
 
3. Mastiff Tây Tạng
 
Đừng nghĩ rằng con chó này là một mastiff. Từ 'mastiff' có nghĩa là 'con chó lớn ", tôi sẽ giải thích cho bạn biết vì sao lại gọi nó như vậy. Mastiff Tây Tạng - cái tên này bắt nguồn từ việc giống chó này chuyên được nuôi để bảo vệ nhưng con gia súc, đặc biệt là con lợn. Tuy nhiên, khi gặp những người lạ bất ngờ vào nhà, chú chó này rất dữ dằn nên bạn phải hết sức chú ý.
 
 
4. Catalburun
 
Khi nhìn thấy giống chó này tôi đã phải thốt lên: "Ôi chúa ơi, dễ thương quá đi!". Tôi chưa khi nào nhìn thấy một giống chó đáng yêu đến như vậy. Bạn hãy thử nhìn cái mũi của nó mà xem, thấy đặc biệt không? Chính vì chiếc mũi độc đáo này mà Catalburun có khả năng nhận biết mùi cực tốt. Vì thế, Catalburun thường được những người thợ săn rất cưng và cho đi theo trong mỗi buổi đi săn của họ. Catalburun được thấy nhiều nhất ở tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 
 
5. Mudi
 
Giống chó này này cũng hết sức dễ thương! Đây là giống chó chăn gia súc đến từ Hungary. Mudi rất năng động. Tuổi thọ của chúng thường rơi vào tầm 13-14 năm và cân nặng 18 đến 29 kg. Mudi có rất nhiều màu sắc khác nhau,  và tất cả đều đáng yêu!
 
 
6. Catahoula Cur
 
Giống chó này khá ồn ào và chúng có thể gặm lên nội thất của bạn, đặc biệt là nếu chúng không nhận được đủ sự quan tâm, yêu thương từ bạn. Catahoula Cur ban đầu được sử dụng để chăn gia súc và từng sống trong các đầm lầy để bảo vệ cho gia súc và lợn. Con chó này cần một người chủ thực sự nghiêm khắc có thể dạy cho nó sự khác biệt giữa sai và đúng.
 
 
7. Schipperke
 
Những con chó này đến từ Bỉ, và chúng sẽ sống từ 13 đến 15 năm. Mặc dù nhìn chúng có ngoại hình rất đáng yêu, nhưng thật ra chúng rất dữ dằn. Nếu muốn sở hữu một chú Schipperke, bạn phải huấn luyện nó từ khi mới chỉ được vài tháng tuổi, nếu không chúng lớn lên mà không được dạy bảo sẽ làm xằng bậy, cắn các con vật nuôi khác ở nhà bạn đấy.
 
 
8. Azawakh 
 
Azawakh là một giống chó cảnh rất hiếm, chúng có nguồn gốc từ Tây Phi. Azawakh có nhiều con sở hữu những màu sắc như xám, màu đỏ, màu vàng nhạt màu xanh, và đôi khi, đen và xanh. Nổi tiếng là chạy rất nhanh, nhưng Azawakh lại rất nhút nhát và lành tính, vì thế chúng rất được chủ yêu mến. Giống  chó được huấn luyện để săn linh dương.
 
 
9. Chó xoáy lưng Thái Lan
 
Là một giống chó cổ xưa, Chó xoáy lưng Thái Lan cũng nổi tiếng như Mah Thái Lang Ahn. Tôi thấy giống chó này rất đẹp. Xoáy lưng Thái Lan có một dòng lông chạy dọc theo lưng theo hướng ngược lại với phần còn lại của bộ lông.
 
 
Xoáy lưng Thái Lan là giống chó rất thông minh. Con chó này thậm chí còn có thể canh được cả một quán nước cho chủ, nếu chúng được huấn luyện kỹ càng.