"Rợn tóc gáy" với 9 địa danh nổi tiếng nhưng lại là nấm mồ chứa đầy xác người

Nổi tiếng với phong cảnh đẹp mê hồn thế nhưng 9 địa danh này cũng được bao người nhắc đến là nấm mồ chứa đầy xác người.

Mặc dù đáng sợ như vậy, thế nhưng những địa danh này vẫn thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan mỗi năm.

Thu hút khách du lịch bởi phong cảnh đẹp, những câu chuyện lịch sử và cả những bí ẩn đáng sợ, những địa danh này mỗi năm tiếp đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan. Và có một điểm khiến nhiều khách du lịch cảm thấy rợn người nhất khi đến nơi đây đó là những xác người.

Sông Hoàng Hà

Wei Xinpeng là một trong những người chuyên vớt các thi thể trên sông Hoàng Hà. Sau khi vớt lên, Wei Xinpeng đưa họ đến vùng nước nông hơn và đăng các mẩu tin tìm thân nhân lên các tờ báo địa phương kèm theo một vài đặc điểm nhận dạng. Trong vòng 7 năm, Wei Xinpeng cho biết ông đã vớt được 500 thi thể.

Những người bỏ mạng ở sông Hoàng Hà đa phần là tự tử, chết đuối thậm chí có cả bị sát hại. Vì chính quyền không quan tâm đến việc thu hồi những thi thể này nên mới xuất hiện những người hành nghề vớt xác trên sông như Wei Xinpeng.

Hồ Roopkund

Hồ Roopkund ở Uttarakhand, Ấn Độ được mệnh danh là hồ xương người. Khi băng tuyết phủ kín thì không sao nhưng sau khi nó tan ra thì cũng là lúc hơn 200 bộ xương người nằm rải rác ở đây xuất hiện. Những bộ xương này được phát hiện vào năm 1942. Theo tìm hiểu về vết lõm trên hộp sọ cho thấy họ đã bị tấn công từ trên cao.

Có người cho rằng đây là hài cốt của những lính Nhật khi cố lẻn vào Ấn Độ. Tuy nhiên, đến năm 2004, các nhà sử học đã kiểm tra lại và xác nhận những hài cốt này thuộc về một nhóm người bị giết bởi mưa đá vào năm 850 sau Công nguyên.

Đỉnh Everest

Đỉnh Everest chính là một cái bẫy luôn rình rập mạng sống của con người. Khu vực phía Bắc của đỉnh Everest được biết đến với cái tên Thung lũng Cầu vồng. Cầu vồng ở đây là để ám chỉ màu sắc do những chiếc áo khoác rực rỡ của khách du lịch và hướng dẫn viên đã từng bỏ mạng ở đây. Theo thống kê thì đã có 200 người thiệt mạng trên đỉnh Everest vào năm 2015.

Một trong những cái xác nổi tiếng nhất tại đây chính là Green Boots. Đây là thi thể của một nhà leo núi người Ấn Độ tên là Tsewang Paljor. Trận bão tuyến năm 1996 đã khiến Tsewang Paljor bỏ mạng trong một cái hang nhỏ, sau này được gọi là Hang động của Green Boots.

Thường những người không may thiệt mạng trên đỉnh Everest sẽ bị bỏ lại, bỡi lẽ việc đưa họ xuống là rất tốn kém và nguy hiểm. Mỗi thi thể cần 8 người hợp sức rời đi, không những vậy chúng còn rất nặng do bị đóng băng.

Pompeii

Vào trưa ngày 24/8/79 sau Công Nguyên, núi lửa Vesuvius phun trào đã chôn vùi hai thành phố Pompeii và Herculaneum. Khi vụ phun trào diễn ra, nhiều người còn đang ở trong nhà nên không kịp tháo chạy. Họ thu mình lại và che đầu bằng gối. Những người bị kẹt trong đống đổ nát cũng thiệt mạng vào sáng hôm sau khi dòng dung nham đổ xuống hai bên sườn núi.

Pompeii bị lãng quên cho đến khi nó được phát hiện vào năm 1738. Trong quá trình khai quật, người ta đã sử dụng kỹ thuật bơm thạch cao vào các khoảng trống xung quanh bộ xương để tái hiện lại hình dạng của nạn nhân. Vào năm 2015, đã có khoảng 1.150 thi thể được khai quật ở Pompeii. Tuy nhiên, theo các nhà sử học, con số nạn nhân có thể lên đến hơn 2.000 người.

Bảo tàng London

Hơn 20.000 bộ xương đã được lưu giữ trong tầng hầm của Bảo tàng London. Đây là xương của những người đã chết từ khi người La Mã cai trị nước Anh đến thế kỷ 19. Chúng được lưu trữ trong các hộp các tông và được dán nhãn cẩn thận.

Việc này là để phục vụ cho quá trình nghiên cứu lịch sử London. Chẳng hạn như, sau khi phân tích hộp sọ, các nhà sử học cho biết người Trung Cổ có hàm răng khỏe hơn người trong Thời đại Khám Phá. Những người trong thời đại về sau có hàm răng xấu vì họ ăn nhiều đường hơn.

Hầm mộ Paris

Hầm mộ Paris được hình thành từ thế kỷ thứ 18 khi mà các khu vực nghĩa trang rơi vào tình trạng quá tải. Hệ thống đường hầm và cống ngầm đã được tận dụng để làm nơi chứa xác người. Hơn 6 triệu bộ hài cốt đã được chôn cất tại đây.

Ban đầu chỉ cần ném thi thể xuống, tuy nhiên sau đó các công nhân ở đây đã sắp xếp lại khiến hầm mộ này trở nên nghệ thuật hơn. Hầm mộ này cũng được biết đến là một mê cung chằng chịt. Có không ít người đã phải bỏ mạng dưới đây vì không tìm được lối ra.

Vạn Lý Trường Thành

Ngoài việc là biểu tượng nổi tiếng của Trung Quốc thì công trình dài hơn 21.000 km này còn được biết đến là nghĩa trang dài nhất thế giới. Ước tính có khoảng 400.000 người đã thiệt mạng khi xây dựng công trình này. Đa phần họ đều là binh lính hoặc tù binh. Những người chết đã được chôn ngay dưới chân thành.

Hố Sac Uayum

Sac Uayum là một trong những hố sụt đầy nước nằm ở bán đảo Yucatan của Mexico, nó được chú ý hơn cả vì chứa đầy hài cốt và xương động vật. Vào năm 2013, một nhóm chuyên gia khảo cổ học do Bradley Russell dẫn đầu đã nghiên cứu hố sụt Sac Uayum. Họ tìm thấy 15 hộp sọ người và xương của gia súc. Dựa theo hình dạng hộp sọ được làm phẳng, họ cho biết các nạn nhân từng sống trong nền văn minh Maya.

Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ bị cúng tế hay nguyên nhân nào khác dẫn đến cái chết. Có giả thuyết cho rằng những người này mắc phải bệnh dịch hạch nên bị ném xuống hố Sac Uayum để ngăn lây nhiễm cho người khác.

Nhà thờ Sedlec Ossemony

Có từ 40.000 đến 70.000 bộ hài cốt của những người đã mất trong chiến tranh và bệnh dịch hạch được để tại Nhà thờ Sedlec Ossemony. Được biết vào năm 1870, người thợ mộc tên Frantisek Rint đã biến những bộ xương thành chiếc đèn chùm bằng xương người vô cùng nổi tiếng. Frantisek Rint cũng đã tẩy các bộ xương để chúng có màu đều nhau.

Sau khi đọc hết các địa danh trên đây bạn có còn dám đến đó thăm quan nữa hay không?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

Nào chỉ có Mộc Châu, Sơn La còn nổi tiếng bởi hàng loạt địa danh “gây thương nhớ” này cơ mà

Bí ẩn cụm hồ nước tự "thay màu theo mùa" ở Indonesia

4 địa danh nổi tiếng "bất khả xâm phạm" nếu bạn không muốn tự chuốc khổ vào thân

Khám phá

Địa điểm lạ

Địa Điểm Kì Bí

địa điểm đáng sợ

Địa danh nổi tiếng