9 dấu hiệu cho thấy chàng rất thích bạn nhưng không dám nói ra

04/05/2017, 15:00 GMT+07:00

Đôi khi họ thực sự thích một cô gái, nhưng quá lo sợ để thể hiện nó. Có thể bởi vì họ cảm thấy không an toàn hoặc họ đang phân vân.

Không phải chỉ có con gái mà đối với con trai việc thích một ai đó mà không dám nói cũng là chuyện rất thường tình. Chính vì thế, để biết được chàng có thích mình hay không thì hãy để ý đến những việc này nhé!

Chàng rất thích bạn nhưng lại không dám nói ra? Với mỗi một chàng trai sẽ có một lí do riêng để làm điều đó. Sẽ có người là vì sợ nói ra rồi nếu không được đáp trả lại sẽ khiến cho mối quan hệ đôi bên về sau đi vào ngại ngùng và khó xử, có người vì sợ đánh mất tình bạn đang thân thiết, tốt đẹp ở hiện mà chọn cách im lặng để giữ gìn hoặc là vì chàng đang phân vân, chờ đợi thời cơ thích hợp để nói, hay cũng có thể là do chưa tìm được cảm giác an toàn nơi bạn.... Có rất nhiều lí do khác để cho họ chọn cách im lặng và cứ giữ tình cảm ấy ở trong lòng.

Cho nên, nếu như phát hiện ra 9 biểu hiện này trên cùng một chàng trai thì có nghĩa là anh ấy đang để ý đến bạn đó.

1. Lúc nào cũng chọc ghẹo bạn


Chuyện này rất xưa rồi, nhưng dường như bất kể ở thời đại nào thì các anh chàng mới lớn cũng đều thích làm vậy với người con gái mình thích mặc cho bị mắn, bị đánh, bị hành hạ thế nào đi nữa.
Chuyện này rất xưa rồi, nhưng dường như bất kể ở thời đại nào thì các anh chàng mới lớn cũng đều thích làm vậy với người con gái mình thích mặc cho bị mắn, bị đánh, bị hành hạ thế nào đi nữa.

Ở độ tuổi mới biết yêu, con trai thường hay rất thích trêu ghẹo cô nàng mà mình để ý. Mục đích của việc này là để gây sự chú ý của nàng về mình. Làm cho nàng ghét cũng được, miễn là hình bóng của mình không bị lãng quên hay hoà tan trong tâm trí của cô ấy là được. Cứ làm cho nàng nhớ trước đã rồi sẽ làm cho thích mình sau. Đây là chiến thuật của con trai đấy con gái ạ.

2. Hay đỏ mặt khi người khác nhắc đến bạn

Con trai ấy, tâm lí chung là mỗi lần bị bạn bè "nắm cán" thường sẽ không nói nên lời trước đám đông, đỏ mặt cười trừ cho qua. Không bất cứ một lời biện minh hay chối cãi nào thêm cả.

9 dấu hiệu cho thấy chàng rất thích bạn nhưng không dám nói ra

Trong một nhóm bạn, luôn luôn có một điều thế này, chính là cả thế giới đều biết anh ấy thích bạn nhưng chỉ có bạn là không biết. Chính vì thế, khi mọi người ghép cặp bạn với một vài người nào đó trong nhóm thì hãy để ý xem ai là người luôn đỏ mặt cười trừ vào lúc đó. Người đó chính là người mà đang rất thích bạn rất nhiều đó. Nếu bạn cũng thích anh ấy thì hãy suy xét xem có nên bật đèn xanh cho anh ấy không nhé!

3. Hay tặng quà cho bạn

Chẳng có thằng con trai nào dở hơi và dư tiền đến mức giáng sinh cũng tặng quà, tết cũng lì xì, Valentine cũng bảo là "Do mình không có gấu nên không có ai để tặng quà nên mình tặng quà cho cậu", 8.3 cũng tặng, 20.10 cũng tặng, sinh nhật thì hẵn là một món quà thật "xịn" luôn. Bạn nghĩ xem, nếu không thích bạn thì anh ấy có "rảnh" thế không? 

9 dấu hiệu cho thấy chàng rất thích bạn nhưng không dám nói ra

Vì vậy, nếu cũng thích người ta thì bật đèn xanh còn không thích thì hãy "ngưng nhận quà" của người ta đi nhé! Vì quà tặng chỉ là biểu hiện hình thức của tình cảm mà thôi. Quà bạn không thích có thể cầm trả lại được, nhưng tình cảm nhận rồi sẽ không cách nào trả lại được đâu. 

4. Dù bận rộn đến đâu chỉ cần bạn nhờ là sẽ xuất hiện như một siêu anh hùng ngày lập tức


Chỉ cần là em, thì bận thế nào anh cũng sẽ rảnh.
Chỉ cần là em, thì bận thế nào anh cũng sẽ rảnh.

Đang bận học thêm, đang bận làm luận, đang bận làm việc nhà cho mẹ, đang chiến game khúc cao trào không đi được... là những lí do chỉ dành cho các cô nàng mà anh ấy không thích, không có ý hoặc với lũ bạn thân của mình mà thôi. Nhưng nếu là bạn nhờ, thì dù cho bài có nhiều ngập đầu thì vẫn sẽ gấp rút làm hoặc là sẽ bỏ luôn cả việc của mình để chạy đến chỗ của bạn. Chỉ vì một lí do thôi, "cô ấy đang cần mình". Thử hỏi người con trai như vậy thì có thích bạn hay không chứ.

5. Chẳng bao giờ khen bạn nhưng cũng chẳng bao giờ cho phép người khác chê bạn

Chàng trai tinh nghịch của bạn vẫn thường hay trêu chọc bạn không thương tiếc thậm chí là bạn làm gì cũng chê con bánh bèo này, con bánh đúc nọ nhưng chẳng bao giờ để người khác được quyền làm điều tương tự với bạn. Chỉ cần có ai mở lời không hay về bạn, anh ta ngay lập tức sẽ tìm cách để giải thích và biện minh cho bạn như thể "tớ hiểu cô ấy lắm, cô ấy không phải như bạn đang nghĩ đâu. Thực ra cô ấy là..."

6. Anh ấy liên tục thanh toán hoá đơn giúp bạn

Thỉnh thoảng đi ăn với bố còn phải tự trả tiền mà bố thì luôn là người đàn ông yêu bạn nhất cuộc đời này đó. Thiết nghĩ xem, nếu có người thứ hai thì có phải là anh chàng dở không biết giàu nghèo thế nào nhưng mà lúc nào cũng có tiền để thanh toán hoá đơn cho bạn không. Đi mua sách cũng "để mình trả cho", đi ăn cũng "để mình trả cho", đi cafe cũng "để mình trả cho".... và nghĩ lại xem anh ấy đã nói câu này bao nhiêu lần rồi?


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu chỉ là một vài lần thì bạn được phép suy nghĩ theo hướng là chắc là anh ấy chỉ đang giữ phép lịch sự tối thiểu của một chàng trai mà thôi. Nhưng nếu lần nào cũng vậy thì bạn nên bắt tua lại suy nghĩ của mình được rồi đó.

7. Anh ấy luôn sẵn sàng lắng nghe khi bạn nói về vấn đề của mình.

9 dấu hiệu cho thấy chàng rất thích bạn nhưng không dám nói ra

Dù thế nào đi nữa, các chàng trai luôn không thích nghe bạn kể lể về những rắc rối trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình hay những vấn đề tương tự. Nhưng một anh chàng thích bạn sẽ như nuốt từng câu từng chữ của bạn, thậm chí còn có thể đưa ra một vài ý kiến phản hồi. Cần một sự kiên nhẫn nhất định để làm được điều đó cho một cô gái, và có thể anh ấy chỉ làm điều đó cho người anh ấy thực sự thích.

8. Luôn luôn thành thật với bạn về mọi chuyện

Giữ bí mật cho những việc mình làm và những điều mình nghĩ là quyền hạn tối cao của mỗi người chúng ta. Nhưng thay vì giữ lại chúng cho riêng mình thì anh ấy lại chọn cách chia sẻ và luôn luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn một cách thành thật nhất. Chỉ vì anh ấy tin bạn và bạn rất quan trọng với anh ấy nên anh ta mới có thể làm điều đó với bạn mà thôi. Vì đối với con trai, họ không bao giờ muốn để cho người khác kiểm soát được tâm trí và cuộc sống của họ cả, trừ khi là họ đang yêu bạn rất nhiều.

9. Khó chịu mỗi khi bạn có chuyện không vui

Bạn cảm nhận được sự bồn chồn của anh ấy đến từ các hành động vặn vẹo ngón tay cái liên tục, nhịp nhịp đôi chân và mắt di chuyển khắp mọi nơi, mỗi khi biết bạn đang gặp phải một vấn đề rắc rối nào đó. Khi một chàng trai đột nhiên có những dấu hiệu như vậy có nghĩa là anh ấy đang rất quan tâm và lo lắng cho bạn đó.


Chỉ cần hôm nay em không vui thì anh cũng sẽ mất ngủ cả ngày. (Ảnh minh họa)
Chỉ cần hôm nay em không vui thì anh cũng sẽ mất ngủ cả ngày. (Ảnh minh họa)

(Ảnh: Internet)