9 công thức cực hiệu quả dễ dàng quét sạch mụn đầu đen

23/08/2016, 07:00 GMT+07:00

Với những nguyên liệu nguồn góc thiên nhiên có thể mua ở mọi nơi này, mụn đầu đen không còn là 'cơn ác mộng' nữa.

9 công thức cực hiệu quả dễ dàng quét sạch mụn đầu đen

 Đường, mật ong, dầu oliu và tinh dầu vani

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ: 1/4 bát đường nâu, 1/4 bát đường trắng, 1/4 bát dầu oliu, 1 thìa cà phê mật ong và 1/2 thìa cà phê tinh dầu vani. Quấy kỹ cho đều rồi dùng để tẩy da chết ở những phần có mụn đầu đen. Rửa sạch bằng nước ấm và chỉ áo dụng 1 lần/tuần. Phần hỗn hợp không dùng hết bảo quản trong lọ kín ở nhiệt độ phòng. 

Bột yến mạch, mật ong, sữa chua và dầu oliu

Sữa chua, mật ong và dầu oliu mỗi thứ lấy 2 thìa cà phê, cho vào máy xay sinh tố cùng 1/4 bát bột yến mạch. Xay ở vận tốc nhẹ cho đến khi các nguyên liệu đều nhuyễn ra. Bôi lên mặt, mát xa theo chuyển động tròn 1-2 phút, nếu da cực kỳ nhạy cảm thì không bỏ qua bước mát xa, giữ mặt nạ trong 5-7 và rửa sạch với nước ấm. Công thức này có thể áp dụng 1-2 lần/tuần. 

9 công thức cực hiệu quả dễ dàng quét sạch mụn đầu đen

 Bột quế và yến mạch

Trộn một lượng bột quế và bột biến mạch bằng nhau, thêm nước vào từ từ cho đến khi cho hỗn hợp bột đặc quánh. Dùng ngón tay thoa bột lên mũi, chà xát nhẹ nhàng trong 1 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Áp dụng 1-2 lần/tháng sẽ thấy giảm mụn đầu đen rõ rệt. 

Dầu dừa và tinh dầu

Quay dầu dừa trong lò vi sóng 10-15 giây, cho vào hũ thuỷ tinh, nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu chanh hoặc trà xanh rồi quấy đều cho đến khi hoà tan vào nhau. Mỗi ngày dùng tăm bông chấm hỗn hợp lên da bị mụn đầu đen 2 lần, sáng và tối sau khi rửa mặt sạch. Hỗn hợp dầu nên được bảo quản trong lọ kín, ở nhiệt độ phòng. 

9 công thức cực hiệu quả dễ dàng quét sạch mụn đầu đen

Than hoạt tính và đất sét xanh

Trộn 1/2 thìa cà phê than hoạt tính với 1 thìa cà phê đất sét xanh cùng một ít nước cho đến khi tan nhuyễn vào nhau. Thoa một lớp mỏng lên mặt, chờ đến khi bề mặt dung dịch khô hoàn toàn thì rửa sạch với nước. Nếu sử dụng mặt nạ này 1-2 lần/tuần, lỗ chân lông sẽ luôn sạch bong. 

Vaseline và nilon gói thực phẩm

Cách này nên áp dụng ngay sau khi xông mặt hoặc tắm xong vì nước nóng làm lỗ chân lông trên da nở ra. Đầu tiên thoa vaseline lên mũi, lấy nilon bọc thực phẩm đắp lên trên, cuối cùng áp khăn bông ấm lên lớp nilon. Giữ khăn bông trên mũi cho đến khi khăn nguội về nhiệt độ phòng. Giở khăn và nilon ra, dùng giấy ăn lau sạch vaseline, các chất bẩn và mụn đầu đen sẽ dễ dàng bị trôi theo. Sau khi làm sạch mũi, xịt lotion vào bông tẩy trang rồi đắp lên mũi để se khít lỗ chân lông. Phương pháp này nên thực hiện 1-2 lần/tháng.