Điểm qua 9 câu nói "chất miễn bàn" của Captain America suốt sự nghiệp cầm khiên trong MCU

08:00 07/10/2018

Là siêu anh hùng gương mẫu đại diện cho tinh thần Mỹ, Captain America đã để lại nhiều câu thoại cực kỳ ấn tượng. Những câu nói dưới đây chỉ là một vài trong số những điểm nhấn ấn tượng nhất của anh:

1.

Tôi không muốn giết ai cả. Tôi không thích bắt nạt và cũng chẳng quan tâm họ tới từ đâu.

Điểm qua 9 câu nói

Được anh thốt lên trong Captain America phần đầu tiên, đây chính là câu nói khiến cho không biết bao nhiêu khán giả trở thành fan hâm mộ của chàng trai còm cõi nhưng chính nghĩa này. 

2.

Tôi có thể làm như thế này cả ngày!

Điểm qua 9 câu nói

Điểm qua 9 câu nói

Điểm qua 9 câu nói

Mỗi khi bị đánh ngã, Steve luôn cố gắng đứng dậy và nói: "Tôi có thể làm thế cả ngày!". Tinh thần bất khuất, không bao giờ bỏ cuộc khiến anh trở thành người đội trưởng mà tất cả các siêu anh hùng luôn cần đến.

3.

Khi tôi mất tích, thế giới đang có chiến tranh. Khi tôi tỉnh dậy, họ bảo rằng chúng ta đã thắng. Họ chưa bao giờ nói chúng ta đã mất những gì.

Điểm qua 9 câu nói

Chiến tranh gây ra đau thương và mất mát cho cả kẻ thua cuộc lẫn người chiến thắng. 70 năm trôi qua, Captain America đã không còn phù hợp với thời đại này nữa. Dù đất nước giành chiến thắng nhưng anh chàng, cũng như hàng trăm nghìn binh lính khác, đã mất rất nhiều thứ, người bạn thân hay lời hẹn ước vẫn còn dang dở.

4.

Cởi bộ giáp ra ra thì anh còn lại gì?

Điểm qua 9 câu nói

Mâu thuẫn của Captain America Iron man (Robert Downey Jr.) nổ ra ngay từ lần đầu gặp mặt. Trong khi Tony Stark luôn đặt bản thân mình lên trên và xem việc làm siêu anh hùng như một cuộc dạo chơi thì Steve tin rằng tinh thần quả cảm mới là điều quan trọng nhất. 

5.

Anh nghĩ anh có thể quay lại như xưa và nghe theo mệnh lệnh. Nhưng mọi thứ không còn như xưa nữa.

Điểm qua 9 câu nói

Trải qua hàng chục năm, Captain America vẫn xem mình là một người lính, phục vụ cho đất nước và bảo vệ người dân. Nhưng khi đất nước của anh không còn đúng nữa thì sao? Đây là lúc Steve nhận ra S.H.I.E.L.D. gần như không còn chiến đấu cho lẽ phải. Anh chọn cách ra đi để chiến đấu những gì mình cho là đúng.

6.

Đây không phải tự do. Đây là sự sợ hãi.

Điểm qua 9 câu nói

Khi phát hiện ra S.H.I.E.L.D. đang giám sát người dân bằng hàng loạt tàu sân bay tàng hình, Captain America đã phản đối ngay lập tức. Anh chàng cho rằng sự tự do là thứ quan trọng nhất chứ không phải những hành động vũ lực khiến giới tội phạm và cả người vô tội phải sợ hãi.

7.

Dù thế nào đi nữa, tôi hứa với anh, nếu anh cần chúng tôi, nếu anh cần tôi, tôi chắc chắn sẽ có mặt.

Điểm qua 9 câu nói

Sau trận chiến trong Captain America: Civil War (2016), Steve gửi một lá thư và nói rằng anh sẽ luôn có mặt bất cứ khi nào Tony cần. Dù cho từng đối đầu tới mức sống chết nhưng Captain America vẫn xem Iron Man là một người bạn. 

8.

Chúng ta tìm cách để cứu nhiều người nhất có thể. Đôi khi không phải tất cả mọi người đều sống sót. Nhưng nếu chúng ta không tìm được cách để sống với điều đó, thì lần tiếp theo, có thể chẳng ai được cứu cả.

  

Làm siêu anh hùng không phải là chuyện dễ dàng. Không chỉ phải đối mặt với nguy hiểm để cứu mọi người, họ còn phải sống với tội lỗi nếu có bất kỳ ai không thoát được. Tuy nhiên, Captain America đã chỉ ra rằng họ buộc phải làm quen với điều đó để có thể tiếp tục chiến đấu và bảo vệ người dân.

9.

Tôi tới đây để nói về đức tính quan trọng nhất mà một người lính và học sinh cần có - Kiên nhẫn.

Điểm qua 9 câu nói

Câu thoại đậm chất lầy lội trong đoạn clip cuối phim Spiderman: Homecoming (2017). Sau khi bắt khán giả ngồi chờ hết đoạn giới thiệu dài dòng thì Captain America xuất hiện để nói về... lòng kiên nhẫn.

Ngày hôm qua, nam diễn viên Chris Evans đã chính thức nói lời từ biệt người hâm mộ với vai trò là Captain America sau khi anh hoàn thành tất cả các cảnh quay trong Avengers 4. Việc này không chỉ khiến cho vô số người hâm mộ đã quen với hình ảnh của anh trong bộ quần áo màu xanh chính nghĩa phải luyến tiếc, mà còn nhận ra một sự thật Avengers 4 chính là bộ phim cuối cùng mà chúng ta có thể còn nghe đến những câu thoại đậm chất công lý của Captain America

Tổng hợp