8x Bùi Thị Trúc Linh với niềm đam mê sửa chữa túi xách hàng hiệu

11:00 16/07/2021

"Hô biến" một chiếc túi xách hỏng, pha màu, bong da... bỗng hóa thành một chiếc túi xách mới có diện mạo khác hoàn toàn. Đây đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

8x Bùi Thị Trúc Linh với niềm đam mê sửa chữa túi xách hàng hiệu

Trên các diễn đàn, nhiều người dùng khoe ảnh túi xách trước và sau sửa chữa thu hút nhiều ý kiến, bàn luận từ những người có niềm yêu thích túi xách.

Phóng viên đã có dịp ngồi lại với chị Bùi Thị Trúc Linh (8x, Hồ Chí Minh) - một người trẻ từng nhận được sự chú ý bởi màn "lột xác" túi xách hỏng thành một chiếc túi xách như mới.

Với chị Linh, sửa chữa túi xách không chỉ là sở thích, niềm đam mê, đó còn là công việc xứng đáng đầu tư nghiêm túc.

Thích biến cũ thành mới

Niềm yêu thích với sửa chữa của chị Bùi Thị Trúc Linh bắt đầu từ những năm tháng sinh viên tại đại học. Ban đầu, chị Trúc Linh chỉ nhận sửa túi xách đơn giản cho bạn bè. Dần dần, những sản phẩm sửa chữa qua bàn tay chị được nhiều người yêu thích, cứ thế khách hàng lại giới thiệu cho những người khác.

8x Bùi Thị Trúc Linh với niềm đam mê sửa chữa túi xách hàng hiệu

Chị Trúc Linh chia sẻ, chị rất có hứng thú với việc sửa chữa, cải tạo bởi lẽ cảm giác biến cái cũ thành cái mới đem lại nhiều điều thích thú.

So với những chiếc túi xách mới, “xịn sò”, công việc đặt ra cho những người sửa chữa như chị Linh là một bài toán khó: tiết kiệm những vẫn đáp ứng được hoàn toàn công dụng của túi xách.

Có những túi xách quá cũ, thậm chí những túi xách gần như phải vứt đi. Và có khi số tiền bỏ ra để sửa chữa lại túi xách đó của chủ nhân lại hạn chế, người sửa chữa như chị Linh chỉ có thể dựa vào khung có sẵn để tiến hành làm mới.

8x Bùi Thị Trúc Linh với niềm đam mê sửa chữa túi xách hàng hiệu

Ngoài ra, với chuyên môn của người làm nghề, có những trường hợp chị Trúc Linh nhận ra túi xách đó kể cả sau khi cải tạo cũng khó có thể sử dụng được.

“Lúc đó, mình sẽ thẳng thắn khuyên khách hàng không nên làm, bởi vì tốn quá nhiều tiền chỉ nhận lại túi cũ, chứ không giải quyết được vấn đề sử dụng”, chị Linh chia sẻ.

8x Bùi Thị Trúc Linh với niềm đam mê sửa chữa túi xách hàng hiệu

Ngoài ra, chị Trúc Linh thừa nhận bản thân là một người khá chủ động khi làm việc với khách hàng. Khách hàng của chị chủ yếu là những người trẻ tuổi, vì thế họ chưa có điều kiện về kinh tế. Vậy nên cải tạo túi xách là cách tiết kiệm, giúp họ vẫn có thể có được một túi đẹp thay vì bỏ ra nhiều tiền để mua túi xách mới.

Cải tạo, sửa chữa túi xách vì đam mê

Các túi xách cũ kỹ được “lột xác” hoàn toàn mới giúp chị Trúc Linh luôn nhận được vô số lời khen về tính sáng tạo hay gu thẩm mỹ. Tuy nhiên, 8x cho hay, để ra được sản phẩm sửa chữa hoàn hảo và cuối cùng, bản thân chị trải qua không ít áp lực của nghề

Thời gian cải thiện một túi xách diễn ra trong vòng 5-10 ngày nghe có vẻ nhanh chóng, song trên thực tế, chị Linh gọi nó là lúc “rất stress, rất căng đầu, mất nhiều công sức”.

8x Bùi Thị Trúc Linh với niềm đam mê sửa chữa túi xách hàng hiệu

Chị Trúc Linh thừa nhận, chị theo đuổi công việc này vì đam mê, nhiều hơn mục đích thu nhập. Chị Linh nhận sửa chữa mọi loại túi xách để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, không vì thế mà chị thiếu đi sự chăm chút của mình.

Hiện tại, 8x Sài thành vẫn đang tiếp tục tập trung vào công việc này. “Theo mình, sửa chữa túi xách hàng hiệu đang là một chủ đề còn khá mới mẻ, được nhiều người quan tâm và sẽ còn phát triển nữa”, chị Bùi Thị Trúc Linh kết luận.

Để tìm hiểu thêm về chị Bùi Thị Trúc Linh, độc giả có thể theo dõi qua Facebook: https://www.facebook.com/builinhthanh