8x, 9x ngậm ngùi kể kỷ niệm về Big C một thời

18:45 16/10/2021

Big C là một trong những siêu thị hàng đầu về giá cả và tính đa dạng hàng hóa được mọi người biết đến. Trong 22 năm hoạt động, đại siêu thị luôn tập trung vào việc mang đến những đóng góp thực tiễn cho người dùng cũng như các nhà phân phối.

 
Big C Thăng Long, một trong những siêu thị đầu tiên có mặt tại Hà Nội.
Big C Thăng Long, một trong những siêu thị đầu tiên có mặt tại Hà Nội.

Big C cũng gắn liền với bao thế hệ tuổi thơ 8x, 9x Việt Nam. Khi đất nước đang trên đà phát triển, giao thông chưa thuận tiện, thì có lẽ Big C là điểm đến vui chơi hàng đầu.

Anh N.T.Tuấn (33 tuổi Long Biên, Hà Nội): “Tôi mới chuyển về đây gần chục năm, và đến bây giờ, Big C vẫn luôn là siêu thị tôi tin tưởng và chọn để mua sắm. Vì giá cả hợp lý và đa dạng hàng hóa. Trước đây khi còn nhỏ, nhà tôi còn bên Mai Động, cứ mỗi cuối tuần là anh em lại rủ nhau, bắt xe buýt tuyến 30 đi Big C chơi. Lúc đó Big C là một cái gì đó nó đẹp lắm. Lại nhiều đồ ăn ngon mà mình chưa thấy bao giờ nên rất thích đi. Mà đi là không muốn về”.

 
Big C Hà Đông đã được đổi tên thành Tops Market.
Big C Hà Đông đã được đổi tên thành Tops Market.

Anh N.Q.Việt (35 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội): “Cứ mỗi năm cận Tết Nguyên Đán, là 2 vợ chồng tôi lại đẩy xe vào sắm đồ, vui đáo để. Hà Nội ngày đó hình như chỉ có Big C với Metro. Cảnh người nhộn nhịp, chọn chọn, lựa lựa đẩy những xe hàng "khổng lồ" để dự trữ cho những ngày Tết, không khí thật náo nức”.

 
Big C Hà Đông là một trong những siêu thị đầu tiên được đổi tên trên địa bàn Hà Nội.
Big C Hà Đông là một trong những siêu thị đầu tiên được đổi tên trên địa bàn Hà Nội.

Chị V.N.Anh (28 tuổi, Xuân Đỉnh, Hà Nội): “Còn nhớ hồi nhỏ đi Big C chỉ để mua bánh mì. Nhà thì xa nên bố mẹ không cho đi, toàn trốn đi cùng chị gái bằng xe đạp, mà đi chỉ để mua 1 cái bánh mì. Bánh mì thì ở đâu cũng có mà không hiểu sao vẫn muốn ra Big C mua."

 
Big C Long Biên vẫn đang hoạt động với tên cũ.​
Big C Long Biên vẫn đang hoạt động với tên cũ.​

Sự chuyển đổi sang tên Tops Market của chuỗi siêu thị nhằm tái định vị thương hiệu. Chia sẻ với truyền thông, phía đơn vị mong muốn mang đến những trải nghiệm mua sắm mới mẻ và cải tiến cho người tiêu dùng. Cùng sự đa dạng chủng loại sản phẩm, không gian mua sắm hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại.

 
Mới 8h30 sáng nhưng khá đông khách hàng đã đến mua sắm.
Mới 8h30 sáng nhưng khá đông khách hàng đã đến mua sắm.

Anh Đ.V. Khiêm (29 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội): “Big C gắn liền với tuổi thơ nhiều người, cũng khá tiếc nhưng tôi nghĩ cách làm này là đúng, vì trong thời buổi như hiện nay, quá nhiều siêu thị cạnh tranh, trong khi đó dịch vụ lại tốt hơn”.

 
Big C Lê Trọng Tấn đang hoạt động với tên thương hiệu mới.
Big C Lê Trọng Tấn đang hoạt động với tên thương hiệu mới.

Anh Đ.Linh (36 tuổi, Trần Duy Hưng, Hà Nội): “Thật tiếc vì phải đổi tên một thương hiệu mà gắn liền với tuổi thơ của mình. Nhưng với tên thương hiệu mới, đem lại nhiều lợi ích hơn. Dịch vụ tốt hơn, hàng hóa đa dạng hơn, giá cả hợp lý thì tôi nghĩ điều này là cần. Vì nó mang lợi ích cho nhiều người là được”.

Tại các siêu thị Tops Market, đồng phục của nhân viên cũng được thay đổi, và có thêm cả dịch vụ đi chợ hộ.Tại các siêu thị Tops Market, đồng phục của nhân viên cũng được thay đổi, và có thêm cả dịch vụ đi chợ hộ.

Hiện tại một số siêu thị Big C trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu được đổi tên sang Tops market từ đầu tháng 10 như Big C Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn, The Garden (Mỹ Đình) và các siêu thị còn lại sẽ được đổi tên trong thời gian tới.

Bạn nghĩ sao về sự việc này, để lại ý kiến cùng YAN nha!

THƯƠNG HIỆU BIG C CHÍNH THỨC BIẾN MẤT TỪ LÚC NÀO?

Tháng 3/2021, thông tin thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao.

Được biết, hiện tại Central Group đã hoàn tất thương vụ mua Big C từ Việt Nam. Đã tồn tại ở Việt Nam 22 năm, Big C trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc với người Việt. Không ít người đã lớn lên và xem Big C như thanh xuân.

- "Không nghĩ là một siêu thị lớn mạnh, từng gắn bó lâu như vậy nay lại biến mất. Nhớ lắm những chiếc bánh mì, những sản phẩm chỉ có ở Big C. Phải mất thật lâu người ta mới quên tên Big C đấy nhỉ, nó in rõ vào trong tiềm thức quá mà".

- "Nhiều nơi đổi tên luôn rồi, nhìn thật hụt hẫng".

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!