Này phụ nữ, đừng ảo tưởng quá nhiều vào tình yêu

08/07/2016, 15:30 GMT+07:00

Lời hứa của đàn ông là thứ chẳng thể tin được. Nếu như tin vào họ, chẳng thà bạn tin vào chính mình. Bạn cần phải biết rằng, không có tình yêu nào là mãi mãi cả, nếu có thì cũng là "của hiếm" thôi.

Không biết từ bao giờ, quý ông lại đánh mất lòng tin của chị em phụ nữ đến thế. Mà cũng chẳng phải vô lí, bao nhiêu câu chuyện gần xa, trong nhà ngoài ngõ, thậm chí trơ trơ trên mặt báo đã chẳng mấy chốc lan truyền khắp nơi, để rồi danh dự của mấy ông cũng xuống thấp đến mức độ rẻ mạt. Tại gia tòng phụ, xuất gia tòng phu ư? Xưa rồi, phụ nữ thời nay mạnh mẽ và quyết đoán hơn nhiều. Thời nay mấy ai còn tin vào tình yêu bất diệt nữa đâu…

Thứ gì có thể cầm lên được, thì cũng bỏ xuống được

Đàn ông khi từ bỏ thường tìm rất nhiều lí do để ngụy biện cho mình. Thế này thế kia, nhưng thực tế nói đến cùng chẳng qua cũng chỉ vì hết tình cũng chẳng còn nghĩa mà thôi. Thế nên khi một tình yêu tan vỡ, cũng chẳng có gì để bạn phải chắp vá, mọi sự cố gắng chỉ càng khiến chúng ta trở nên đáng thương và thảm bại hơn thôi.


Ảo tưởng chỉ khiến tình yêu của bạn lụi tàn nhanh hơn mà thôi. (Ảnh minh họa)
Ảo tưởng chỉ khiến tình yêu của bạn lụi tàn nhanh hơn mà thôi. (Ảnh minh họa)

Thế nên, thay vì vùi mặt trong chăn mà khóc, sao không buông tay bỏ xuống. Phải biết rằng, sự căm hận không phải là chọn lựa thông thái. Sự trả thù ngọt ngào nhất trong tình yêu đó là lãng quên.

Đừng ảo tưởng vào tình yêu

Lời hứa của đàn ông là thứ chẳng thể tin được. Nếu như tin vào họ, chẳng thà bạn tin vào chính mình. Cần phải biết rằng không có ai có thê mãi mãi yêu một người khác. Về mặt sinh học, nồng độ dopamine trong tủy thượng thận và não phải, adrenalin, serotonin hay hormone hạnh phúc endorphine tăng cao tạo cảm giác mơ mộng, lâng lâng, xao xuyến, nhung nhớ của những người mới yêu nhau.

Nhưng sự thật là những hormon này sẽ giảm dần và mất đi trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Sau đó, chúng ta sống, chấp nhận nhau bằng hormone gắn kết và tình nghĩa ocytocine. Vì không thể chống lại quy luật, hãy chấp nhận nó.

Tình yêu bất diệt ư? Thứ đó vốn chỉ tồn tại trên phim ảnh và tiểu thuyết mà thôi. Nếu như hao tổn niềm tin để trông chờ vào xác xuất nhỏ bé đến không tưởng đó thuộc về mình, thì sao bạn không tự bản thân mình một chút, để biến mình thành kẻ yêu bản thân mình nhất trong số những người kia đi.

Mỗi tình yêu đều có một kì hạn. Nếu đã hết hạn rồi thì phải chấp nhận sống chung với nó, hoặc quẳng vào thùng rác chứ chẳng cách nào giữ lại và chờ mong nó tiếp tục hạn sử dụng nữa.

Tình dục là chuyện vặt


Đâu có ai mãi mãi được như lúc đầu. (Ảnh minh họa)
Đâu có ai mãi mãi được như lúc đầu. (Ảnh minh họa)

Có bao giờ bạn thắc mắc, tai sao cái ông ở đầu ngõ ấy, có một cô vợ đẹp hơn thiên nga rồi vẫn đi ngoại tình bên ngoài? Thực ra đối với đàn ông, đẹp hay xấu cũng chỉ là mắt nhìn mà thôi. Có khi trên một bàn tiệc, món lạ cũng trở thành món ngon, điều quan trọng là họ có muốn gắp hay không mà thôi.

Chẳng cách nào có thể trông chờ vào sự chung thủy của một người đàn ông cả. Cũng chẳng cần phí tiền ở tiệm thẩm mĩ, vì cho rằng nhan sắc mình héo tàn chính là lí do ông ấy đi theo người khác. Thực tế một chút đi, "make love" và "have sex" là chuyện hoàn toàn khác nhau.

Thời đại này, chẳng tìm đâu ra một ông chồng biết cách giữ gìn chữ “trinh” cho chính mình cả. Thế nên, ông ấy ra ngoài vẫn biết đường vê nhà, thậm chí biết cách phòng chống mà không mang bệnh về thì bạn đã phải cảm tạ ơn trên rồi.

Mọi người đều sẽ thay đổi, kể cả chính bạn

Tình yêu chỉ là cảm xúc thuở ban đầu. Theo thời gian, mọi thứ sẽ ngày càng nhạt đi. Bạn loanh quanh trong bếp, chăm sóc con cái rồi quay như cái chong chóng trước dòng đời. Bạn bỏ mặc mình lôi thôi, càng lúc càng cáu gắt. Thế nhưng có những lúc nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra, đây là tình yêu sao? Chẳng phải ai cũng nói tình yêu là tốt đẹp, sao lại phải hi sinh bản thân mình như thế.

Hãy yêu chính bản thân mình, vì chúng ta chỉ có một đời để sống và để yêu thương. Hãy nghĩ xem, việc cả đời phải sống với một người đàn ông thật ra cũng chẳng hề tốt đẹp như những gì bạn từng nghĩ. Thế thì sao phải bỏ qua cảm xúc của mình, hi sinh bản thân mình vì họ. Quên đi!

Phụ nữ à, hãy đừng để mình trở thành trò hề của người khác, vì cứ mãi đi níu kéo một tình yêu chỉ có trong ảo tưởng. Bởi sinh mệnh ngắn ngủi, làm gì có thời gian cho chúng ta đau khổ, chất vấn xem: có đáng giá hay không? Nên hãy cứ an nhiên và sống nhé, các cô gái!