Đừng vì quá cô đơn mà yêu sai người, rồi cả đời tự chuốc lấy cô đơn

08/06/2016, 13:30 GMT+07:00

Nếu có "lỡ" yêu nhầm thì cũng đừng vội oán trách người, oán trách đời, cũng đừng tự oán hận bản thân, trách mình tại sao lại yêu nhiều đến vậy? Rồi tự dằn vặt và "ôm" vào mình sự cô đơn dai dẳng...

Bởi cuộc sống có biết bao điều mà chúng ta chưa nhận thức hết, những chữ "ngờ" còn nhiều lắm, nên bạn đừng vội trách móc bản thân. Càng như vậy, bạn sẽ càng "ôm" nhiều nỗi đau cho riêng mình. Đừng dại dột, chỉ vì yêu nhầm người mà cả đời phải chịu sự cô đơn.

Hãy dũng cảm thoát ra những mộng ảo của một tình yêu đã đổ vỡ, đừng mộng tưởng sẽ có lúc bạn nhận được một cuộc gọi, một tin nhấn hỏi thăm từ một người đã từng làm bạn tổn thương. Dù có thì cũng bởi họ đang tiếc nuối vì một điều gì đấy, và sẽ có lúc họ lại gây ra cho bạn một sự tổn thương khác mà thôi...

Cái gì đã là quá khứ thì cứ để thời gian lấy đi, đừng vội khui lại niềm đau bấy lâu đã ấp ủ và từng bị chôn vùi. Hãy tự chiêm nghiệm bản thân, liệu bạn có thoát ra được không nhé!


Đừng vì quá cô đơn mà yêu sai người, rồi cả đời tự chuốc lấy cô đơn...
Đừng vì quá cô đơn mà yêu sai người, rồi cả đời tự chuốc lấy cô đơn...

Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa. Không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.

Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký. Hãy tập quen dần với bản thân mình.

Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất, chẳng cần ai đồng tình thương hại. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống.

Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.

Nếu mà có thể không hút thuốc thì đừng hút, có thể không uống rượu thì đừng uống. Đây là những hành vi hủy diệt bản thân, nếu là vì ai đó mà làm vậy thì rõ ràng mình là đứa ngốc xít. Những người thật sự yêu mình sẽ không làm mình đau.

Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình, làm tăng thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn.

Lúc không vui buổi sáng có thể ngắm trời xanh mây trắng, buổi tối có thể ngắm trăng ngắm sao, đất trời bao la rồi sẽ có nơi thuộc về mình. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút. Hãy nói với bản thân mình “You’re the best” và giữ vững niềm tin.

Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỉ chứ không phải người yêu.

Nhớ kĩ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và cả chính mình. Sinh nhật mình không ai tặng quà cũng chẳng sao, mình vẫn có thể mua quà tặng ba mẹ. Nên nhớ, cha mẹ là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.

Lúc rảnh rỗi hãy nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay, ngủ một giấc trưa. Khi tâm trạng không vui cũng có thể ngủ một lát.

Phải có một số bạn khác phái, chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.

Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không? Nếu người ta nhớ và yêu mình thì người ta khắc sẽ nói. Những lời này mà thốt ra từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.


Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không?
Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không?

Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

Đừng vì bất cứ ai hay bất cứ việc gì mà ngược đãi bản thân như nhịn đói, khóc thương, tự kỉ, stress,… Đấy là những hành động chỉ có ngốc mới làm. Tất nhiên, đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời..

Dù trong bất kì tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp. Dù sao thêm một người bạn, cho dù ko phải là thân thiết lắm vẫn hơn là thêm một kẻ địch vì vài lời nói thiếu thận trọng, thiếu suy nghĩ của mình.

Đôi khi có thể xem vài bộ phim bi Hàn Quốc nhưng không nên đam mê, có thể ra đường mà tóc tai ủ rũ nhưng phải chú ý trường hợp, có thể chửi vài từ không hay ho nhưng chỉ khi với bạn bè thân thiết của mình. Phải nhớ là nói xong thì quên đi những điều ko vui.

Phải có một số bạn khác phái, chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.

Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.

Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của vấn đề mà giải quyết trong êm đềm.

Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Nếu trong phạm vi chấp nhận được hãy xin lỗi trước. Ngẫu nhiên làm người xấu trước cũng ko phải là việc quá tệ đâu.

Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách,… bạn sẽ thấy cuộc đời còn nhiều niềm vui, thay vì cứ vùi đầu suy nghĩ đến một tình yêu mới, hoặc cố ép mình vào sự cô đơn mãi mãi.