8 vết bớt "độc nhất vô nhị" trên thế giới

16:00 05/11/2014

Những vết bớt kì lạ này ở trên cơ thể động vật thì trông thật đáng yêu nhưng đối với con người, chúng mang đến nhiều điều phiền toái.

1. Vết bớt "nửa người nửa sói"

Chàng trai có tên Zhang Hongming sống tại Trùng Khánh , phía đông nam Trung Quốc, được gọi với biệt danh là "Tinh tinh ". Thoạt nhìn, cơ thể người đàn ông này có vẻ như " nửa người nửa sói" , nhưng nhìn kỹ và bạn sẽ thấy đó thực sự là một cái bớt đầy tóc. Được biết chỉ có khoảng 3 phần trăm dân số thế giới sở hữu vết bớt "quái dị" này.

2. Vết bớt "mũi chú hề"

Connie Lloyd 2 tuổi, sở hữu trên chiếc mũi của mình một vết bớt màu đỏ tươi trông giống như "mũi chú hề". Được biết Lloyd sinh ra với một khối u lành tính lớn che hết chóp mũi. Vì vết bớt "kì khôi" này mà cô thường bị chế nhạo và chọc phá. Bác sĩ cho biết tình trạng của cô bé rất khó để chữa khỏi. Tuy nhiên, cô bé nhút nhát có lý do để mỉm cười vì cuối cùng bác sĩ phẫu thuật bất chấp tỷ lệ cược và biến chiếc mũi của cô bé hoàn toàn trở về bình thường/

3. Vết bớt "mai rùa"

Cậu bé tên Luz, 6 tuổi, sống tại Colombia thường được gọi với cái tên "cậu bé mai rùa". Trên cơ thể cậu bé có những nốt ruồi tăng trưởng một cách bất bình thường, nó chiếm phần lớn diện tích trên cơ thể của cậu. Đây là lí do cậu bé thường bị trêu chọc và... bị cấm đến trường. Người dân địa phương trong làng của cậu bé tin rằng cậu đã bị nguyền rủa bởi những điều xấu xa vì cậu được sinh ra trong quá trình nhật thực.

Nhưng sự thật là Luz mắc phải chứng bệnh hiếm gặp có tên Congenital Melanocytic Nevus. Được biết, đây là một loại bệnh ung thư khá nguy hiểm vì có thể trở thành ác tính. Mẹ của Luz cho biết gia đình không có đủ khả năng để chi trả cho phẫu thuật để giúp con trai của họ thoát khỏi chiếc "mai rùa" . Tuy nhiên, khi nghe nói về hoàn cảnh của cậu bé, bác sĩ phẫu thuật Neil Bulstrode và các cộng sự đến từ Bệnh viện Great Ormond Street, London đã bay tới Bogotá để phẫu thuật giúp cậu bé Luz.

4. Vết bớt được điều trị bằng việc " cấy sừng"

Cậu bé George Ashman , 5 tuổi , được sinh ra với một vết bớt rất lớn có màu đỏ tươi trên trán. Mẹ cậu bé lo sợ con trai mình sẽ bị mọi người trêu chọc vì vậy khi cậu bé được 4 tuổi cậu đã phải đã trải qua một cuộc phẫu thuật căng da không bình thường" trên trán. Các bác sĩ điều trị cho cậu đưa hai bộ dãn dưới mô da , dần dần thổi phồng để nó trông giống như hai cái sừng của ma quỷ. Sau bốn tháng cấy ghép "2 chiếc sừng" đã được gỡ bỏ và các tì vết cũng được cắt ra ,da mới được khâu lại với nhau , chỉ để lại một vết sẹo nhỏ trên trán theo phong cách của Harry Potter.

5. Vết bớt "da bò"

Một cô gái có tên là Li Xiaoyuan sống tại Trung Quốc bị một triệu chứng bất thường từ năm sáu tuổi, và khi đến khám tại trung tâm y tế cô được bác sĩ cho biết cô bị một hiện tượng ngoài da có tên là "da bò". Chỉ một vài tháng trước, vết bớt của Li Xiaoyuan chỉ là một vết nhỏ trên lưng. Tuy nhiên, "da bò" đã phát triển trên toàn bộ lưng, trên cánh tay và khuôn mặt của cô .

6. Vết bớt bao trùm nửa khuôn mặt

An Qui, 8 tuổi sống tại Trung Quốc được sinh ra với cái bớt lớn bao trùm phía bên phải của khuôn mặt. Khi cậu bé ngày càng lớn hơn thì vết bớt đó càng phát triển hơn cùng "mái tóc" đen dày. Bệnh viện Min Yi tại Trường Xuân khi biết về hoàn cảnh của cậu bé họ đã miễn phí chi phí điều trị cho cậu. Ông Zheng Xiaoqin, chủ tịch của bệnh viện cho biết đây là một vết bớt hiếm hoi và bệnh viện sẽ điều trị cho An Qui trong 4 giai đoạn.

7. Bò với vết bớt chữ thập

Năm 2010, một "Thánh bò" có tên là Moses được sinh ra tại một trang trại nuôi bò sữa ở Sterling, Connecticut. Ngay từ lúc mới chào đời, Moses đã có một " vết chàm " độc đáo trông giống như một chữ thập màu trắng trên trán.

8. Chó với vết bớt trái tim

Chú chó con này được sinh ra tại Nhật Bản với một bộ lông trắng và một vết bớt hình trái tim rất rõ ràng . Chú Chihuahua này được sinh ra tháng 5 năm 2008, chủ của chú chó cho biết đây là lần đầu tiên có một chú chó "đặc biệt" trong một ngàn con chó mà cô đã nuôi. Cô không có ý định bán chú chó , mà cô còn đặt tên cho nó "Heart-kun."