8 ứng dụng di động của tuần này

20:00 08/07/2013

Những ứng dụng di động nổi bật của tuần 1-7/7 bao gồm phiên bản Skype mới cho Android và game kinh dị Limbo.

Klikalu (iOS)

Bạn có biết rằng 500% trẻ em được sinh ra trong vòng 13 năm tiếp theo sẽ có iPhone ngay cả trước khi chúng đủ tuổi uống rượu và lái xe? Vậy tại sao chúng ta không giúp lũ trẻ này sử dụng iPhone để chơi trò đi tìm kho báu thay vì để chúng lạm dụng smartphone của mình vào việc vô bổ như nhắn tin bậy bạ hoặc lướt Facebook suốt ngày?

Vine (iOS)

Ngay sau khi Instagram ra mắt chức năng video, Vine đã buộc phải tung ra một phiên bản cải tiến mới. Cải tiến đầu tiên mà người dùng có thể nhận ra là chức năng camera đã được đặt dưới dạng lưới để bạn có thể dễ dàng phối cảnh. Bên cạnh đó, Vine cũng cung cấp một công cụ chiếu lại khung hình mà bạn vừa quay trước đó – việc quay các đoạn video stop-motion cũng đã trở nên dễ dàng hơn.

Vine cũng đã cung cấp tính năng kênh video – một cách để bạn có thể sắp xếp các video của mình dựa trên loại nội dung, đồng thời cũng giúp những người dùng khác có thể đi tìm các loại nội dung mà họ mong muốn (ví dụ như hài hước hoặc âm nhạc) nhanh hơn. Tương tự như tính năng re-tweet (đăng lại những tin nhắn Twitter mà bạn thích), bạn giờ cũng có thể Re-vine. Cuối cùng, mạng chia sẻ video siêu ngắn này cũng cho phép bạn đưa các đoạn video của mình về chế độ riêng tư (private).

Limbo (iOS)

Cách đây vài năm, khi xuất hiện, Limbo đã khiến các game thủ PC phải điên đảo với nội dung sâu sắc, bầu không khí u ám, cốt truyện ấn tượng và cách chơi cực kỳ thông minh của mình. Giờ đây, Limbo đã chính thức bước chân lên iOS – thêm một tựa game đỉnh dành cho các fan của Apple.

Resume Designer (iOS)

Nếu như bạn là người quá mê đắm vào công việc, không thể bỏ lỡ deadline, luôn luôn muốn giúp đỡ các thành viên trong đội của mình và hoàn toàn có thể làm việc trên iPad, Resume Designer là một ứng dụng dành cho bạn. Đây là một ứng dụng di động dùng để thiết kế resume (CV) trên iPad – một ứng dụng cho phép bạn có thể tạo và chỉnh sửa các mẫu CV từ đầu hay dựa trên những tài liệu mẫu (template). Với những người thường xuyên cần đưa CV tới các nhà tuyển dụng (ví dụ, trong trường hợp bạn hoạt động theo kiểu freelance), Resume Designer sẽ là một ứng dụng cực kỳ hữu ích. Bạn có thể chia sẻ CV của mình thông qua email, lưu thành PDF, in qua AirPrint; khả năng lưu trữ trên iCloud cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng tiếp tục công việc thiết kế CV đang dang dở của mình.

Với rất nhiều tính năng hữu ích, Resume Designer chỉ có giá 2 USD.

Guide (iOS)

Rất nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rằng, TV là một thứ cực kỳ ngu ngốc. Có quá nhiều thứ vớ vẩn trên TV, đặc biệt là những mẩu quảng cáo lặp đi lặp lại. Nhưng TV cũng là một thứ thông minh hơn chúng ta, đơn giản vì TV biết chúng ta muốn xem gì và chúng ta muốn xem những thứ đó theo cách nào. Tạm dẹp bản chất của TV sang một bên, nhà phát triển Chameleon vừa tung ra một giải pháp phần mềm cho những con nghiện TV còn sót lại trong thời kỳ Internet. Nói một cách ngắn gọn, Guide là một ứng dụng biến nội dung Internet (một thứ còn ngớ ngẩn hơn cả TV) thành một chương trình tin tức TV. Lưu ý: ứng dụng này có thể làm hỏng bảng điểm, công việc và cuộc sống của bạn.

Skype (Android)

Sau khi đạt cột mốc 100 triệu lượt download trên Android, Skype đã quyết định ăn mừng bằng một ứng dụng hoàn toàn mới trên Android có khả năng “giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn và đưa các cuộc hội thoại lên hàng đầu”. Đây vẫn là Skype, song các tính năng thừa thãi cũ đã bị loại bỏ. Bạn sẽ có 3 tab riêng biệt: tab đầu tiên là về những cuộc hội thoại gần đây; tab thứ 2 là các liên lạc của bạn; tab cuối cùng là về những người bạn thường xuyên liên lạc (favorites). Bạn cũng có thể đính kèm file và nhắn tin video – một trong những tính năng mới nhất của Android.

Với thiết kế Phẳng thời thượng mới, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và mạch lạc hơn với Skype. Cuối cùng, những cử chỉ cảm ứng dễ hiểu (ví dụ như trượt tay để bắt đầu nói chuyện) cũng giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn rất nhiều.

Mega (Android)

Lại thêm một dịch vụ lưu trữ đám mây nữa xuất hiện: Mega trên Android sẽ dành tặng bạn 50GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tất cả mọi thứ bạn đưa lên Mega đều được mã hóa, và chìa khóa dĩ nhiên sẽ do bạn nắm giữ.

Ứng dụng Mega dành cho Android là một giao diện khá trực quan cho phép bạn duyệt file, upload, download và tìm kiếm.

WatchABC (Android)

Nếu bạn thích được xem một trong những kênh truyền hình tuyệt vời nhất trên thế giới mà không phải mất một xu nào thì WatchABC là ứng dụng dành cho bạn. Hãy sử dụng tablet Android thay cho chiếc TV cũ kỹ của mình.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn