8 tội ác trong lịch sử khiến bao thế hệ sau phải rùng mình

20/04/2017, 15:57 GMT+07:00

Cựu Tổng thống Mỹ George Bush từng là người sống sót duy nhất trong một vụ... ăn thịt người.

Lịch sử còn ẩn chứa nhiều sự thật đáng sợ mà dẫu cho mãi ngàn sau, người đời vẫn rùng mình khiếp sợ. 

Dưới đây là 8 sự thật lịch sử có thật khiến nhiều người khiếp sợ vì độ tàn bạo của con người trong quá khứ. 

#1 Vào Thế chiến II, một chiến máy bay của Mỹ đã đâm vào Chichijma, Nhật Bản. Trong số 9 người lính trên tàu, 8 người đã bị chính quân đội Nhật bắt giết và... ăn thịt. Người duy nhất sống sót ấy chính là Tổng thống George H.W. Bush.


Cựu Tổng thổng Mỹ là người duy nhất sống sót sau sự kiện đó.
Cựu Tổng thổng Mỹ là người duy nhất sống sót sau sự kiện đó.

#2 Con bò đồng là một thiết bị tra tấn thời trung cổ do bạo chúa Hy Lạp - Phalaris chế tạo. Đó là một con bò đồng rỗng, nhốt những tên tội phạm bị khóa chặt cùng. Sau đó, họ sẽ mồi lửa bên dưới con bò và rồi những tên tội phạm sẽ “tận hưởng” cái chết một cách từ từ.


Con bò đồng có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất của người dân Hy Lạp thời bấy giờ.
Con bò đồng có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất của người dân Hy Lạp thời bấy giờ.

#3 Theo giả thuyết của Clathrate Gun, cuộc đại tuyệt chủng Permi khiến loài khủng long bị tiêu diệt cách đây 232 triệu năm là do băng tan thải ra một lượng khí cực lớn chứa mê-tan. Chính nó đã gây ô nhiễm đại dương và sự nóng lên toàn cầu. Lý thuyết này được thảo luận trong cộng đồng khoa học, nhưng nó khiễn chúng ta tự hỏi ... điều tương tự như thế có đang xảy ra ngay bây giờ?


Khí metan là nguyên nhân của cuộc đại tuyệt chủng Permi?
Khí metan là nguyên nhân của cuộc đại tuyệt chủng Permi?

#4 Năm 1587, 121 người do John White dẫn đầu có cuộc hành quân đến đảo Roanoke (ngày nay là North Carolina) để thiết lập một thuộc địa mới. Khi đó, họ đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội của người dân bản xứ.


Dòng chữ Croatoan – bằng chứng duy nhất cho sự tồn tại của người dân nơi đây.
Dòng chữ Croatoan – bằng chứng duy nhất cho sự tồn tại của người dân nơi đây.

Vì vậy, John White đã trở về Anh để xin thêm quân tiếp viện. Sau vài năm, ông White trở lại đó để tiếp tục kế hoạch chinh phục đảo Roanoke thì phát hiện không tìm thấy những dấu tích của một cuộc chiến tranh và bóng dáng của các ngôi nhà. Ông cũng không nhìn thấy bất cứ người nào đã đi cùng ông đến đây vào năm 1587. Sự thực lạ lùng này trở thành một bí ẩn lớn trong lịch sử nhân loại.

#5 Cuốn tiểu thuyết duy nhất của Edgar Allen Poe mang tên “Chuyện kể về Arthur Gordon Pym xứ Nantucket" có cảnh các thành viên của một đoàn thủy thủ bị đắm tàu. Họ phải lựa chọn hi sinh một người để các thành viên còn lại được sống. Nhân vật hi sinh ấy có tên là Richard Parker.


Câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết của Poe đã thành sự thật
Câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết của Poe đã thành sự thật

Bốn mươi năm sau khi phát hành cuốn sách, tức vào khoảng năm 1838, một đoàn thủy thủ thực sự bị đắm tàu ​​cũng đã lựa chọn một người tên Richard Parker hy sinh để tất cả người còn lại được sống.

#6 Một trong những sự kiện kinh hoàng ít được biết đến hồi Thế chiến II là Đơn vị 731 của Nhật Bản. Theo đó, đơn vị này đã thực hiện thí nghiệm trên 3.000 thường dân và binh lính địch. Những người này bị đối xử như những con lợn thí nghiệm, nhằm mục đích nghiên cứu xem cơ thể con người có thể chịu đựng đến mức nào, chẳng hạn như cắt bỏ các cơ quan khỏi một người đang sống để kiểm tra tác động của bệnh lên cơ thể ấy. Nhóm đối tượng thí nghiệm này cũng bị đưa vào buồng áp lực để ghi lại xem trong bao lâu thì tròng mắt của họ sẽ... rơi ra ngoài. 


Đơn vị 731 đã gây ra nhiều tội ác dã man. 
Đơn vị 731 đã gây ra nhiều tội ác dã man. 

#7 Câu chuyện về cái chết của Gregory Rasputin vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Trước khi, Rasputin vốn rất được hoàng gia sủng ái. Tuy nhiên, mối quan hệ này ngày một xấu đi khi vị Hoàng tử phát hiện ra hàng loạt bằng chứng cho rằng Rasputin có mưu đồ xấu. Không còn cách nào khác, vị Hoàng tử này đành xuống tay hạ sát Rasputin.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, có khá nhiều sát thủ đã cố gắng hạ độc Rasputin, sau đó còn bắn nhiều phát vào đầu và lưng ông ta. Khi thấy ông vẫn có thể đứng dậy và còn phản ứng, chúng ném ông xuống sông. Lúc này, Rasputin mới chết "thật". 


Chân dung của Gregory Rasputin
Chân dung của Gregory Rasputin

#8 Delphine LaLaurie, một nhà ngoại giao vào thế kỷ 19 ở New Orleans, bị lật tẩy là một kẻ tra tấn và sát nhân khét tiếng sau khi người nấu ăn của bà ta - vốn đã bị bà ta xích vào xó bếp - cố gắng đốt cháy gian bếp để tìm cách thoát thân ra khỏi chốn địa ngục trần gian ấy. Trên gác mái nhà LaLaurie, người ta còn phát hiện xác của nhiều nô lệ bị treo cổ! 


Mảnh đất từng nhuốm màu tội ác một thời.
Mảnh đất từng nhuốm màu tội ác một thời.