8 người đàn ông đẩy xe tải 5 tấn khỏi đường tàu để cứu tài xế

18:20 11/03/2021

Một xe tải đang đi qua đường ray thì bất ngờ gặp phải trục trặc dừng ngay tại chỗ. Nhưng rất may xung quanh đó đã có nhiều người cùng xúm đến để giúp đỡ, đẩy chiếc xe ra khỏi đường ray, tránh được tai nạn đáng tiếc.

 
Một nhóm người cùng đồng sức để đẩy chiếc xe khỏi đường ray. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một nhóm người cùng đồng sức để đẩy chiếc xe khỏi đường ray. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một đoạn video ghi lại cảnh đoàn người cùng nhau đẩy chiếc xe tải ra khỏi đường ray bất ngờ hot trở lại. Được biết sự việc này xảy ra vào ngày 13/12/2020 tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì - Hà Nội. Một chiếc xe tải có kích thước khá lớn, trong lúc đang di chuyển qua đường ray thì bất ngờ dừng đột ngột vì bị chết máy.


Người dân đẩy xe tải ra khỏi đường ray

Mặc dù tài xế đã cố gắng hết sức khởi động để cho xe qua nhưng không thể. Nhận thấy tàu đang chuẩn bị tới, nhiều thanh niên xung quanh đó đã lập tức xúm lại cùng cố sức đẩy chiếc xe ra khỏi đường tay. Mặc dù chỉ chưa đầy 10 người thế nhưng họ đã thành công đẩy chiếc xe nặng mấy chục tấn ra khỏi đường ray khi chỉ còn khoảng 10 giây nữa là tàu hỏa chạy qua.

Sau khi xem đoạn video, cư dân mạng không khỏi cảm phục và dành nhiều lời khen. Họ cho rằng những hành động này của mọi người là rất dũng cảm và biết quan tâm, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tỏ ra cảm phục bởi chỉ từng đấy người nhưng lại có thể đẩy được chiếc xe to đến vậy. Ngoài ra, nhiều cư dân mạng đã đưa ra lời khuyên mọi người nên cẩn thận và nâng cao cảnh giác mỗi khi đi qua khu vực có đường ray dù cho chỗ đó đã có gác tàu.

 
Chỉ chưa đầy 10 giây sau tàu hỏa chạy qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ chưa đầy 10 giây sau tàu hỏa chạy qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận:

“Ở Việt Nam chúng tôi, bất cứ ai cũng có thể là người hùng. Những hành động này có ảnh hưởng rất tốt đến mọi người dần dần mà được lan truyền mạnh mẽ hơn nữa thì đất nước sẽ rất phát triển”.

“Bữa có nghe câu nói, người Việt tuy hay ghen ghét đố kỵ nhau, nhưng khi có kẻ thù chung hay việc gì chung thì rất đồng lòng đoàn kết”.

“Hành động đáng khen, chỉ chưa đầy 10 người mà có thể đẩy được chiếc xe to như vậy, chuyện gì cũng có thể xảy ra chỉ cần chúng ta đồng lòng mà”.

“Một câu chuyện để chúng ta cảnh giác nhé, mỗi lần đi qua đường ray là phải quan sát cho kỹ vào, thà chậm vài giây còn hơn chậm cả đời”.

“Tự hào quá Việt Nam, mọi người luôn đồng lòng giúp đỡ lẫn nhau không ngại khó khăn. Mà ca này xem đau tim lắm à nha”.

Việc giúp đỡ người bị nạn xảy ra thường xuyên xung quanh cuộc sống chúng ta, chẳng hạn như câu chuyện khác về một người tài xế không ngại ngần cứu hai cô gái bên vệ đường. Cụ thể, trong lúc đang đi chở khách thì người tài xế nghe được tiếng kêu cứu nên đã ra ngoài và thấy hai cô gái đi xe máy lao xuống vệ đường.

 
Người tài xế giúp đỡ hai cô gái bị nạn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người tài xế giúp đỡ hai cô gái bị nạn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một người bị xây xước khá nặng, người còn lại bị gãy hai chân. Ngay lập tức người tài xế đã tiến hành sơ cứu cho hai cô gái rồi chở thẳng đến bệnh viện. Sau đó người tài xế còn làm thủ tục nhập viện giúp và liên hệ với người nhà nạn nhân rồi mới yên tâm quay trở về làm việc.

Vậy mới thấy, lòng tốt luôn hiện hữu ở muôn nơi. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động đẹp của các thanh niên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

KHUYẾN CÁO ĐỂ THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT AN TOÀN

Nghiên cứu chỉ ra rằng trong các vụ va chạm giao thông đường sắt thì toa đầu và cuối thường sẽ hay xảy ra biến dạng hơn hoặc bị lật ra khỏi đường ray. Chính vì vậy nên ngồi ở giữa để đảm bảo an toàn.

Việc đầu tiên sau khi xảy ra tai nạn đường ray đó chính là gọi xe cấp cứu và phải thật giữ bình tĩnh để cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan chức năng. Chẳng hạn địa chỉ, số người thương vong…

Một lưu ý quan trọng là không được vội vã sang đường ray, điều này rất nguy hiểm bởi bạn rất khó xác định được tốc độ tàu chạy đến chỗ mình là bao nhiêu. Nhiều người cho rằng tàu di chuyển chậm nên khoảng cách an toàn nhưng thực tế thì khác xa.

Xem chi tiết tại đây.