8 món quà “siêu tệ” của các chàng khiến bạn gái chán ghét

11/12/2013, 14:50 GMT+07:00

Dưới đây là một số những câu trả lời về "Món quà tệ nhất mà bạn nhận được từ bạn trai" của các cô gái được hỏi trên Facebook. Giáng Sinh sắp tới rồi, nếu có ý định tặng quà cho bạn gái thì các chàng trai nhớ chừa mấy món dưới đây ra nhé.

1. Dụng cụ vệ sinh

8 món quà “siêu tệ” của các chàng khiến bạn gái chán ghét

“Dao cạo và lăn khử mùi ư? Tôi liền nói với anh ta: ‘Anh có ý gì khi tặng tôi những thứ này thế hả?’”

Có thể dụng cụ vệ sinh là một món quà thực tế mà bạn nghĩ cô ấy chắc chắn sẽ sử dụng, tuy nhiên con gái sẽ nghĩ bạn đang truyền thông điệp ngầm về mùi cơ thể của họ. Bạn cũng nên tránh những thiết bị tập thể dục (trừ khi cô ấy là một người yêu thích thể dục thể thao và bạn đã biết rõ kích cỡ) hoặc là các sản phẩm giảm cân (trừ khi bạn muốn bị ăn vài cái tát đau điếng).

2. Trang sức ăn cắp

8 món quà “siêu tệ” của các chàng khiến bạn gái chán ghét

“Bạn trai thời còn đi học của tôi tặng tôi một sợi dây chuyền kim cương. Sau đó tôi đã phát hiện ra cậu ta chôm tiền của bạn cùng phòng để mua nó. Tôi cảm thấy tệ hại kinh khủng nhưng vẫn phải giữ sợi dây của nợ đó.” 

Và một trường hợp khó tin khác nữa: “Sợi dây chuyền đó... Anh ta đã ăn cắp của mẹ. Tôi mở ra món quà ra trước mặt bà ấy và bà nhận ra ngay lập tức. Hơn nữa còn có một bức ảnh bà ấy đeo sợi dây y chang được đóng khung đặt ở chiếc bàn ngay cạnh đó.” 

Bạn có thể tưởng tượng nổi cảnh đó sẽ nặng nề đến thế nào không? Dù có đắt tiền đến mấy nhưng con gái chẳng bao giờ thích dùng đồ ăn cắp đâu, tôi chắc chắn đấy.

3. Nến sáp có mùi hương giống của bạn

8 món quà “siêu tệ” của các chàng khiến bạn gái chán ghét

“Anh ta tặng tôi ngọn nến có mùi hương giống loại nước hoa anh ta dùng, còn in hình anh ta trên đó nữa.”

Nếu muốn một thứ gì đó có mùi hương của bạn, cô ấy sẽ “mượn” chiếc áo len bạn hay mặc và đừng hòng cô nàng trả lại. Dù có tấm hình của bạn in trên đó hay không, mua nến sáp tặng con gái không được khuyến khích bởi mùi hương của nó dễ gây dị ứng cho người khác.

4. Trò chơi điện tử

8 món quà “siêu tệ” của các chàng khiến bạn gái chán ghét

“Bạn trai cũ của tôi từng mua trò chơi điện tử (mà anh ta thích) cho tôi vào ngày sinh nhật và tự chơi luôn.” – Kemi.

Nếu bạn không muốn gia nhập hội FA thì hãy suy nghĩ một chút trước khi quyết định mua gì để tặng bạn gái. Món quà nên dựa trên sở thích cá nhân của CÔ ẤY, chứ không phải của BẠN. Hãy tặng một món quà mà cô ấy thực sự muốn.

5. Một bức ảnh của chính bạn

“Một tấm ảnh anh ta tự sướng mới ghê chứ.” 

Nếu bạn không mắc chứng “tự yêu bản thân” thái quá thì đừng bao giờ tặng cho bạn gái  một bức ảnh đóng khung của mình. Tốt nhất là đừng bao giờ nghĩ đến chuyện đó.

6. Món quà cô ấy từng nói bạn đừng mua

“Mặc dù tôi đã nói tôi không cần thêm bộ kem dưỡng da nào nữa vì đã có quá nhiều rồi, anh ta vẫn tặng tôi một bộ kem dưỡng da hương lựu. Tôi hỏi tại sao thì anh ta nói: ‘Hôm trước thấy em ăn lựu một lần nên anh nghĩ em sẽ thích.’”

Xin mạn phép nói rằng đó là lời giải thích tệ nhất cho một món quà cũng tệ y chang. Bạn đừng bao giờ mua một món quà mà “bạn nghĩ” cô gái đó sẽ thích. Hãy mua một món quà bạn tìm hiểu kĩ càng rằng cô ấy sẽ thích 100%. Chú ý đến sở thích của cô nàng, hỏi han bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của cô ấy xem hiện giờ cô ấy đang cần gì, muốn gì nếu bạn không còn cách nào khác. Dù thế nào, một món quà bất kỳ cũng cần người được tặng thích thú mới được.

7. Vé xem bộ phim mà cô ấy không thích

8 món quà “siêu tệ” của các chàng khiến bạn gái chán ghét

“Vé đi xem phim Chú Mèo Garfield... sau đó anh ta gặp một thằng bạn ở đó và cứ liên tục đàm đạo với nhau về bộ phim. Điều duy nhất anh ta nói với tôi đó là: ‘Con bò điên có thực sự chạy nhanh đến vậy không nhỉ?’” 

Có bao giờ bạn được mời đến một bữa tiệc hoặc sự kiện của một người bạn, mà chính bạn đó lại chẳng quan tâm gì đến bạn chưa? Điều này sẽ gây tổn thương và thậm chí căng thẳng (đặc biệt là đối với những người sống nội tâm), vì thế đừng làm như vậy với cô gái của bạn.

8. Một món quà gợi ý đến chuyện kết hôn (trước khi được tham khảo ý kiến kĩ càng của bạn gái)

“Bạn trai cũ tặng tôi một quyển tạp chí áo cưới và một kế hoạch đám cưới cụ thể. Anh ta không hề cầu hôn tôi mà cũng chưa bao giờ nhắc đến chuyện kết hôn. Anh ta cứ ngạo nghễ như vậy, cho rằng tôi sẽ đồng ý và không có ý kiến gì về chuyện đó. Thế nên là, xin cảm ơn, ta chia tay nhau từ đây.”

Bạn tự thấy rồi đó... Ví dụ thực tế đã nói lên tất cả.