8 mẹo tiết kiệm cho các "tín đồ" mỹ phẩm

09/04/2014, 00:30 GMT+07:00

Hãy tham khảo 8 mẹo tiết kiệm cho các cô nàng để có thể vừa đẹp và vừa đảm bảo túi tiền của mình.

Việc các cô gái sử dụng mỹ phẩm để che bớt khuyết điểm và tăng mạnh ưu điểm của mình không còn là việc lạ lẫm trong thời đại này.

Xem thêm:

> Bí quyết chọn mỹ phẩm tốt cho da mụn
> 3 vật dụng tuyệt đối chúng ta không nên dùng hàng giả
> 5 cách tiết kiệm thời gian khi chọn đồ buổi sáng

Trang điểm cũng được coi là một trong những thói quen của các cô nàng đam mê thời trang. Bất cứ cô gái nào cũng phải có sẵn một bộ đồ trang điểm theo mình để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, có đôi khi vì vấn đề kinh tế mà chúng ta gặp trục trặc với bộ mỹ phẩm của mình.

Vì vậy hãy tham khảo 8 mẹo tiết kiệm cho các cô nàng để có thể vừa đẹp và vừa đảm bảo túi tiền của mình:

1. Pha thêm nước vào sản phẩm mỹ phẩm rửa tay đang dùng cũng là một biện pháp tiết kiệm rất hợp lý. Khi pha thêm nước vào, chất lượng của sản phẩm không hề ảnh hưởng mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Biện pháp này cũng có thể áp dụng cho dầu gội đầu.

3. Móng tay cũng là một trong những bộ phận được phái yếu chăm chút. Trước khi sơn móng tay, bạn có thể bôi chanh hoặc giấm lên phần móng, việc này giúp nước sơn bám chắc đến hơn 2 tuần. Nếu như sơn móng tay bị khô, bạn có thể nhỏ vài giọt nước tẩy móng vào, lắc đều cho đến khi 2 loại hòa tan với nhau là có thể sử dụng lại bình thường.

8 mẹo tiết kiệm cho cô nàng là "tín đồ mỹ phẩm"

4. Dùng gel kẻ mắt thay thế cho masscara. Bạn có thể bôi gel kẻ mắt lên lông mi để trông lông mi mắt dài và dày hơn. Nếu như gel kẻ mắt bị khô, bạn có thể nhỏ vào đó vài giọt nước muối hoặc quét vào giọt nước khoáng lên lông mi trước khi sử dụng.

8 mẹo tiết kiệm cho cô nàng là "tín đồ mỹ phẩm"

5. Đồ trang điểm sau khi sử dụng có thể cất vào tủ lạnh để giữ gìn chất lượng, không bị mau ôxy hóa hoặc biến đổi. Để cho lớp trang điểm thêm mềm mại, bạn có thể trộn đều BB-cream, kem lót với kem dưỡng ẩm trên mu bàn tay rồi mới sử dụng.

6. Khi mua mỹ phẩm dưỡng phải chú ý đến dung lượng thật của nó. Có nhiều loại mỹ phẩm dùng chung một mẫu chai, nhưng lại có dung lượng khác nhau. Ban đêm, bạn lật ngược tuýp kem cho phần nắp hướng xuống dưới, như vậy giúp bạn tận dụng triệt để lượng kem và dễ dàng sử dụng hơn trong lần sau.

8 mẹo tiết kiệm cho cô nàng là "tín đồ mỹ phẩm"

7. Nếu muốn có được sữa rửa mặt tiết kiệm nhưng lại thực dụng, bạn có thể pha sữa rửa mặt với dầu gội đầu chuyên dành cho trẻ em với tỷ lệ 5:1. Loại sữa rửa mặt này cũng rất thích hợp với những người có làn da nhạy cảm.

8 mẹo tiết kiệm cho cô nàng là "tín đồ mỹ phẩm"
Sữa rửa mặt pha với dầu gội cho trẻ sơ sinh rất phù hợp cho làn da nhạy cảm

8. Nếu không sử dụng thường xuyên, son môi dễ dàng biến chất theo thời gian dù chưa hết hạn sử dụng. Những lúc cần sử dụng nhưng không thể mua cây son mới, bạn chỉ cần cắt đi phần son ở phía trên và sử dụng phần son ở giữa là được.

8 mẹo tiết kiệm cho cô nàng là "tín đồ mỹ phẩm"