Cứ tưởng nhịn ăn là không tốt, nhưng nhịn đúng cách sẽ mang lại hàng tá lợi ích không ngờ đấy!

19/10/2017, 11:00 GMT+07:00

Bạn có bao giờ nghĩ việc bỏ đói bản thân mỗi ngày hay một vài ngày trong tuần là một điều đúng đắn chưa? Các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn không nên nhịn ăn tuy nhiên điều đó đôi khi sẽ giúp bạn rất nhiều nếu bạn biết áp dụng nó một cách khéo léo đấy. Hãy cùng điểm qua 8 lợi ích không tưởng của việc nhịn ăn nhé.

Giảm cân

Cứ tưởng nhịn ăn là không tốt, nhưng nhịn đúng cách sẽ mang lại hàng tá lợi ích không ngờ đấy!

Nhịn ăn được khoa học chứng minh là một phương pháp giảm cân an toàn với điều kiện bạn phải sắp xếp được một "thời gian biểu" nhịn ăn hợp lí. Việc nhịn ăn sẽ giúp chúng ta đốt được nhiều mỡ thừa hơn là việc ăn kiêng bình thường đấy.

Ngoài ra, khi nhịn ăn, cơ thể bạn sẽ dùng mỡ, chất béo làm nguồn phân giải năng lượng thay cho đường. Các vận động viên trên thế giới đang sử dụng phương pháp nhịn ăn để giữ lượng mỡ trong cơ thể ở mức thấp nhất, giúp cơ thể họ luôn trong trạng thái tốt để chinh phục bất kì cuộc thi nào.

Tăng hoạt tính insulin

Hình ảnh có liên quan

Việc nhịn ăn sẽ giúp hóc-môn insulin của bạn được điều tiết hiệu quả hơn và giúp cân bằng được lượng đường trong máu. Với một chế độ nhịn ăn hợp lí thì có thể tự tin chào tạm biệt căn bệnh hạ đường huyết đáng ghét rồi nhé!

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Kết quả hình ảnh cho metabolism

Việc nhịn ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn có một thời gian nghỉ ngơi và từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và tiêu hao nhiều calo hơn. Nếu hệ tiêu hóa của bạn đang hoạt động không trơn tru lắm thì việc nhịn ăn sẽ giúp nó hoạt động hiệu quả trở lại đồng thời đốt cả mỡ thừa luôn đấy.

Giúp bạn sống lâu hơn

Kết quả hình ảnh cho Longevity

Thật bất ngờ, càng ăn ít bạn sẽ càng sống lâu đấy. Những nghiên cứu đã cho được sự tương quan giữa tuổi thọ và chế độ ăn uống của con người. Một trong những hậu quả của quá trình già hóa chính là quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Vì vậy, khi bạn nhịn ăn sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi đất diễn ra nhanh hơn từ đó giúp cơ thể chúng ta luôn trẻ và sống lâu hơn.

Giúp thèm ăn và trị chứng biếng ăn

Cứ tưởng nhịn ăn là không tốt, nhưng nhịn đúng cách sẽ mang lại hàng tá lợi ích không ngờ đấy!

Chúng ta liệu có còn cảm giác thèm ăn khi mà ngày nào cũng ăn từ 3 - 4 bữa một ngày không? Tất nhiên là không rồi. Thực ra để trải nghiệm cảm giác này, cần mất ít nhất khoảng 12 đến 24 tiếng. Việc nhịn ăn sẽ giúp điều tiết hóc-môn trong cơ thể bạn giúp lấy lại được cảm giác thèm ăn và điều trị chứng biếng ăn.

Tăng cường hoạt động não và sự tập trung

Cứ tưởng nhịn ăn là không tốt, nhưng nhịn đúng cách sẽ mang lại hàng tá lợi ích không ngờ đấy!

Việc nhịn ăn giúp bộ não của chúng ta hoạt động tốt hơn bằng việc kích thích sản sinh ra nhiều nơ-rơn thần kinh, thậm chí nó còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer và Parkinson nếu biết nhịn ăn đúng cách. Đồng thời việc nhịn ăn còn giúp bạn có sự tập trung tốt hơn vì cơ quan tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong cơ thế là hệ tiêu hóa đã được nghỉ ngơi rồi. Cơ thể bạn sẽ dùng lượng năng lượng đó vào trí não, giúp bạn tập trung tốt và nhận thức tốt hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kết quả hình ảnh cho strong

Trong tự nhiên, nhiều loại động vật khi mắc bệnh, chúng liền lập tức nhịn ăn và tập trung vào việc nghỉ dưỡng. Bản năng sinh tồn này giúp chúng tự sản sinh ra các kháng thể có khả năng chống chọi lại với mầm bệnh và ở con người cũng vậy. Khi nhịn ăn, hệ miễn dịch của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, giúp ngăn chặn quá trình phá hủy tế bào và làm chậm quá trình tạo tế bào ung thư.

Giúp sạch da, ngừa mụn

Kết quả hình ảnh cho beautiful skin

Hội con gái chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng việc nhịn ăn cũng có thể giúp bạn có được một làn da sạch và không mụn đấy. Việc nhịn ăn giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào chết, giúp da bạn như được trẻ hóa và đẹp hơn đấy.

Nguồn Lifehack