8 loại thịt tuyệt đối đừng "đụng đũa" nếu không muốn rước hoạ vào thân

19/12/2017, 11:00 GMT+07:00

Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng nhưng có những bộ phận trên cơ thể động vật mà chúng ta không nên ăn để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thịt là một trong những loại thức phẩm mà con người ưa chuộng trên toàn thoàn thế giới. Tuy nhiên, Có những bộ phận trên các loại động vật không nên ăn, vì ăn chúng không những không có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, trái lại còn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho chính sức khoẻ của bạn.

Dưới đây là những bộ phận trên cơ thể động vật được các bác sĩ lưu ý đặc biệt và khuyên bạn không nên ăn vì chúng đều có chứa thành phần gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đầu gà

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Đầu gà thực sự là món “khoái khẩu” của rất nhiều người nhưng ẩn sau hương vị thơm ngon ấy là vô số những hiểm hoạ khồn lường. Các chuyên gia y tế phân tích, trong đầu gà luôn chứa độc tố vì khi gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng. Những chất độc này phần lớn tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe.

Da cổ gà, khí quản

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.

Thịt có hạch

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.

Vì vậy, khi chọn mua thịt lợn, bạn cần hải lựa chọn thật kỹ và chú ý xem miếng thịt để chắc rằng nó không có hạch. Đặc biệt là phần thịt cổ lợn, dưới da hay xuất hiện các cục hạch nhỏ.

Màng đen trong bụng cá

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim. Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác. Vì vây, khi sơ chế, phải tách lớp màng đó ra khỏi phần thịt cá sau đó rửa sạch để đảm bảo miếng cá vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ.

Chóp nhọn ở phao câu gia cầm

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm. Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.

Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà. Bởi vì khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.

Phần chai ở móng, khuỷu chân dê

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Khi chế biến dê, những "hạt ngọc" bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân của nó khi cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị "bệnh" cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất không nên ăn vì nó gây hại cho sức khỏe.

Nửa đuôi của thịt ốc

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt bên ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhũn như bùn là nơi chứa nhiều độc tố, không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên hạn chế ăn ốc hoặc nếu ăn thì hãy tự chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì quá trình chế biến và sử dụng ốc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thịt gia súc có 3 tuyến không nên ăn

8 loại thịt tuyệt đối đừng

Có ba tuyến trên các loại gia súc như lợn, bò, cừu là tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến hạch bạch huyết mà bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên ăn chúng, vì đây là các “cơ quan có hại mang tính sinh lý”, trong quá trình chế biến bạn hãy bỏ qua ba tuyến này đi nhé.

Tổng hợp