8 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng

10/03/2020, 16:00 GMT+07:00

Trong mùa dịch do virus corona gây ra, việc tăng cường đề kháng bằng cách bổ sung vitamin C cho cơ thể là rất quan trọng.

Theo nghiên cứu, cam có hàm lượng vitamin C là 33 mg/100g, chanh là 22 mg/100g thì 8 loại rau củ dưới đây chứa nhiều vitamin C hơn gấp 4, 5 lần so với 2 loại trên.

1. Ổi chứa hàm lượng vitamin C gấp 4 lần so với cam

Một trong những loại trái cây giàu vitamin C nhất chính là ổi. Lượng vitamin C có trong ổi khoảng 200mg/100g. Ngoài ra, ổi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khác như: Vitamin A, muối natri, kali…

 
Ổi là loại trái cây chứa nhiều chất vitamin tốt cho cơ thể
Ổi là loại trái cây chứa nhiều chất vitamin tốt cho cơ thể

>> Xem thêm: Bộ Y Tế: Cách phòng ngừa COVID-19 khi đến nơi đông người

2. Ớt chuông Đà Lạt

Trong ớt Đà Lạt có lượng vitamin C khoảng 140 mg/100g với ớt đỏ và 80 mg/100g với ớt xanh. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C sẽ bị giảm đi trong quá trình chế biến. Bên cạnh đó, ớt Đà Lạt cũng chứa nhiều vitamin B6, Kali...và hàm lượng chống oxy hóa cao. 

 
Ớt Đà Lạt đỏ chứa nhiều vitamin C 
Ớt Đà Lạt đỏ chứa nhiều vitamin C 

3. Kiwi

Kiwi là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ em bởi nó chứa nhiều chất như: Kali, axít béo, chất chống oxy hóa...Trung bình trong 2 quả kiwi chứa khoảng 137,2 mg vitamin C. 

 
Quả Kiwi
Quả Kiwi

>> Có thể bạn chưa biết: Cô gái trở về từ Hàn Quốc khoe bí quyết trốn cách ly...đã bị cách ly

4. Dâu tây

Trong dâu tây có hàm lượng khoảng 80mg/100g vitamin C. Một trong những cách giúp giữ lượng vitamin C trong cơ thể lâu dài nhất chính là ăn dâu tây sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm sữa tươi, đường, đá...để làm sinh tố dâu cũng là một ý tưởng hay. 

 
Dâu tây
Dâu tây

5. Cà chua

Chỉ cần ăn một quả cà chua có kích thước trung bình cũng đủ cung cấp cho bạn 1/2 lượng vitamin C khuyến nghị mỗi ngày. Thậm chí, cà chua còn giúp bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác như: Vitamin A, Kali, Sắt…

 
Cà chua
Cà chua

>> Có thể bạn quan tâm: Việt Nam lên kế hoạch chặn COVID-19 từ những "ổ dịch mới"

6. Cam, chanh

Cam, chanh là loại trái cây không chỉ giúp cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể mà nó còn góp phần cải thiện tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol trong cơ thể. 

 
Cam, chanh là những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C
Cam, chanh là những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C

7. Bông cải xanh

Đây chắc hẳn là loại thực phẩm không thể bỏ qua cho những ai muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Trong bông cải xanh không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn cung cấp thêm vitamin B, vitamin K và một vài hoạt chất chống ung thư…

 
Bông cải xanh
Bông cải xanh

8. Dưa hấu

Trong các loại dưa như: dưa hấu, dưa đỏ...chứa nhiều vitamin C. Chỉ cần ăn 1/8 quả dưa hấu cũng giúp cung cấp  34% vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể như: Vitamin A, Kali…

 
Nên ăn dưa hấu mỗi ngày để tăng cường vitamin C cho cơ thể
Nên ăn dưa hấu mỗi ngày để tăng cường vitamin C cho cơ thể

Nguồn ảnh: Internet

Trước tình hình về dịch bệnh do virus corona gây ra càng ngày càng diễn biến phức tạp, WHO đã khuyến cáo cách phòng, chống và bảo vệ bản thân cho người dân. Một trong những địa điểm được Tổ chức Y tế Thế giới đề cập đến trong là những "khu chợ ẩm ướt" ở Đông Nam Á.  Ngoài cách phòng tránh chung như: Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa cồn thì họ còn nếu ra 13 điều cần lưu ý khi đi chợ hoặc nấu ăn...ĐỌC TIẾP

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết 8 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể là những loại nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!