8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc

09/02/2014, 11:25 GMT+07:00

Khám phá 8 kiểu tình yêu đầu đời thông qua thế giới của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Có thể bạn còn không thể nhớ được tình yêu đầu tiên của mình là ai (cho dù đó là một người bạn học cùng lớp mẫu giáo). Điều quan trọng là thể loại tình yêu này đã in dấu trong rất nhiều bộ phim nơi xứ Hàn. Nhưng bản thân chúng ta và khán giả cảm nhận ra sao về tình yêu đầu đời? Thông qua thế giới của các bộ phim truyền hình Hàn, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những mô tuýp tình yêu đầu:


	
	Cảnh trong phim Vườn sao băng
Cảnh trong phim Vườn sao băng

1. Tình yêu đầu đầy toan tính

Bộ phim tiêu biểu: Bạn gái tôi là Hồ ly, Arang sử đạo và nhiều bộ phim khác...


	
	Bạn gái tôi là Hồ ly
Bạn gái tôi là Hồ ly


	
	Arang sử đạo
Arang sử đạo

Đây có thể là những bộ phim điển hình nhất về chuyện tình yêu đầu đời và chúng cũng dễ gây ra sự nản lòng nhất cho người xem. Nó cho người ta thấy rằng vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp bên trong không bao giờ đồng nhất, những chuyện tình thâm hiểm, ích kỷ và đầy toan tính này luôn luôn là mưu đồ ở chốn hậu trường để làm đau lòng các diễn viên chính. Họ liên tục khiến cho các fan hâm mộ phải hét vào màn hình máy vi tính “TẠI SAO ANH LẠI YÊU CÔ ÂY?”.

Nếu bạn bắt gặp một tình yêu như thế ngoài đời thực, hãy luôn mang theo một thiết bị ghi âm bên cạnh. Người trong cuộc - anh ấy hoặc cô ấy nhất định sẽ nói điều gì đó buộc tội bạn vào tình yêu đơn phương của họ.

2. Tình yêu sẵn trong tim

Bộ phim tiêu biểu: Hoàng Cung, Ngôi nhà hạnh phúc


	
	Hoàng Cung
Hoàng Cung


	
	Ngôi nhà hạnh phúc
Ngôi nhà hạnh phúc

Không chủ động đe dọa như kiểu mối tình đầu độc ác, tình yêu kiểu này là một trò tiêu khiển kích thích sự xao nhãng cho đến khi các diễn viên chính có thể về được bên nhau. Họ luôn luôn xuất hiện vào những thời điểm tồi tệ nhất và phả hủy mọi thứ bằng chiếc áo ngực rộng gấp đôi chiếc áo sơ mi với một tư thế uyển chuyển, khêu gợi của mình.

3. Tình yêu từ chuyến phiêu lưu

Bộ phim tiêu biểu: Tên tôi là Kim Sam Soon, The Prime Minister and I


	
	Tên tôi là Kim Sam Soon
Tên tôi là Kim Sam Soon


	
	The Prime Minister and I
The Prime Minister and I

Nếu không có những chuyện tình đầu trên những chuyến phiêu lưu đáng trách, làm sao các nhân vật chính cao sang có thể từ bỏ sự ngu ngốc của mình? Những chuyện tình từ những chuyến phiêu lưu này thường sử dụng mô típ ung thư và những đứa trẻ để khiến khán giả rơi lệ ở một vài cảnh phim.

Trong My name is Kim Sam Soon, Daniel Henney đã bắt đầu thú nhận tình yêu đơn phương của chàng trong chuyến du lịch.

4. Yêu thành ghét, ghét thành yêu

Bộ phim tiêu biểu: Cặp đôi oan gia, Hoa hậu Hàn Quốc


	
	Cặp đôi oan gia (Emergency Couple)
Cặp đôi oan gia (Emergency Couple)


	
	Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea)
Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea)

Đôi khi tình yêu đầu đời trở nên thực sự tồi tệ nhưng những lời hứa dường như quá mạnh để họ có thể chịu đựng mãi. Người xem cũng sẽ không ngạc nhiên nếu tình yêu chiến thắng và vượt qua được những giai đoạn của cơn tức giận.

5. Gặp lại tình yêu đầu từ thời niên thiếu

Bộ phim tiêu biểu: I need romance 3, Mặt nạ cô dâu, Miss You, Mặt trăng ôm mặt trời


	
	I need romance 3
I need romance 3


	
	Mặt nạ cô dâu
Mặt nạ cô dâu

Nếu có một nguyên tắc dành cho tình đầu trong các bộ phim Hàn, đó là những tình yêu không bao giờ mất hết hy vọng. Có khá nhiều phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay miêu tả một tình yêu thủy chung từ thời niên thiếu. Nếu nhân vật chính đã từng yêu ai đó khi còn là một đứa trẻ, chắc chắn họ sẽ gặp lại tình yêu đầu một lần nữa.

6. Tình yêu vô hạn

Bộ phim tiêu biểu: Hoàng tử gác mái, Vì sao đưa anh tới


	
	Hoàng tử gác mái
Hoàng tử gác mái


	
	Vì sao đưa anh tới
Vì sao đưa anh tới

Phim Hàn luôn đề cao những mối tình đầu thủy chung, bất chấp thời gian có thể là 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế. Nếu nhân vật chính yêu ai đó nhưng không bao giờ đến được với nhau, có thể tình yêu đầu tiên đó sẽ xuất hiện bất ngờ ở một thời điểm khác trong cuộc đời khác.

7. Làm bạn với chính tình địch

Bộ phim tiêu biểu: Bảo vệ ông chủ, Nàng ngốc và quân sư


	
	Bảo vệ ông chủ
Bảo vệ ông chủ


	
	Nàng ngốc và quân sư
Nàng ngốc và quân sư

Đôi khi tình yêu đầu đời khiến cho mọi thứ trở nên hơi lộn xộn, nhưng cuối cùng họ phát hiện ra rằng họ có thể làm bạn với chính tình địch của mình. Chính mô típ này khiến cho tình yêu trong phim Hàn trở nên êm dịu và đáng yêu.

8. Tình đầu là mãi mãi

Bộ phim tiêu biểu: Reply 1997, Vườn sao băng


	
	Reply 1997
Reply 1997


	
	Vườn sao băng
Vườn sao băng

Một khi Jun Pyo của Vườn sao băng đã chọn tình yêu đầu, không có gì ngăn cản được anh và cô gái của anh! Đến tập phim cuối cùng, mối tình từ thời học sinh trung học đó vẫn gắn bó với nhau suốt một đoạn đường dài.