Hàng loạt kho ảnh chất lừ lại hoàn toàn miễn phí bất cứ ai cũng có thể tải về

09/08/2017, 07:01 GMT+07:00

Bạn không có thời gian lẫn điều kiện để tự tạo cho mình những bức ảnh đẹp nhưng bạn lại cần tìm ảnh cho nhiều mục đích khác nhau? Bạn cần ảnh để thiết kế, ảnh phù hợp cho 1 bài viết, thay ảnh đại diện, ảnh bìa hoặc đơn giản lâu lâu muốn đăng 1 cảm nghĩ lên mạng xã hội kèm 1 bức ảnh đầy tâm trạng? 

Nếu chỉ sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google thì đôi khi kết quả hiện ra không đúng ý mà ảnh cũng không chất như bạn mong muốn nhé. Những lúc thế này, chỉ cần bạn truy cập vào các kho ảnh được chia sẻ miễn phí trên mạng là sẽ có hàng loạt ảnh phù hợp với nhu cầu của bạn đấy.  Lưu lại các địa chỉ này để thế nào cũng có lúc cần đến bạn nhé.

1. Pexels

Ảnh trên Pexels được thu thập từ nhiều nguồn nên rất đa dạng và số lượng ảnh khổng lồ. Đặc biệt, mỗi ngày Pexels đều cập nhật liên tục 100 ảnh mới trở lên nên đây có thể xem là nguồn ảnh vô tận cho bạn. Ngoài ra, Pexel còn cho phép bạn tìm kiếm ảnh theo màu sắc. Do đó, nếu bạn có tông màu ưa thích thì sẽ dễ dàng tìm ảnh hợp ý hơn nhé.


Ảnh trên Pexel được lọc theo tông trầm nên rất dễ tìm màu ảnh vừa mắt nhé.
Ảnh trên Pexel được lọc theo tông trầm nên rất dễ tìm màu ảnh vừa mắt nhé.

2. Unplash

Với tuổi đời chỉ mới vỏn vẹn 3 năm, thế nhưng Unplash lại nhanh chóng trở thành cộng đồng chia sẻ ảnh chất lượng cao với số lượng ảnh đồ sộ. Những bức ảnh trong Unplash đa phần đều do các nhiếp ảnh gia chụp, hình ảnh có dung lượng và độ sắc nét cao từ khắp mọi nơi trên thế giới với các chủ đề phong phú từ cỏ cây, động vật, đời sống, con người,... Do đó, bất kể bạn cần ảnh với mục đích gì thì khi lạc vào Unplash bạn sẽ chẳng muốn bước ra nhé.


Ảnh đều do các nhiếp ảnh gia chụp lại nên bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng.
Ảnh đều do các nhiếp ảnh gia chụp lại nên bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng.

3. Pixabay

Với lượng ảnh vượt qua con số 1 triệu được tổng hợp từ đa dạng các nguồn nên Pixabay hiện đang có số lượng người dùng khá lớn. Điểm cộng cho Pixabay là giao diện thân thiện, dễ nhìn, có nhóm các chủ đề lại với nhau và đặc biệt là có thêm ảnh minh họa, vector đồ họa, video,... đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người từ khắp nơi.


Ảnh chú hươu cao cổ trên Pixabay.
Ảnh chú hươu cao cổ trên Pixabay.

4. Picjumbo

Hầu hết các ảnh trên Picjumbo đều do Viktor Hanacek đăng tải lên với mục đích cung cấp ảnh miễn phí cho những ai cần ảnh đẹp. Mặc dù trang web này cũng có thu phí cho những bức ảnh độc quyền, nhưng với kho ảnh miễn phí khổng lồ mà Viktor Hanacek chia sẻ thì bạn dùng chẳng biết bao giờ hết nhé.


Ảnh trên Picjumbo khá đa dạng thể loại nên tìm gì cũng có nhé.
Ảnh trên Picjumbo khá đa dạng thể loại nên tìm gì cũng có nhé.

5. Foodiesfeed

Đúng như tên gọi, vào Foodiesfeed bạn sẽ như lạc vào thiên đường ẩm thực với đủ loại ảnh đẹp về thức ăn. Những bức ảnh trên đây đều do chính tay Jakub chụp và cung cấp miễn phí cho người dùng. Không chỉ ảnh món ăn mà Jakub còn chụp cả ảnh thực phẩm, nguyên liệu sống rất đa dạng và đầy màu sắc đẹp mắt.


Một bức ảnh trái cây trên Foodiesfeed.
Một bức ảnh trái cây trên Foodiesfeed.

6. Burst

Tất cả những ảnh đăng tải trên Burst đều hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng với bất cứ mục đích gì mà không tốn xu nào. Điểm nổi trội của Burst là giao diện khá bắt mắt và các hình ảnh được phân loại theo nhóm chủ đề rõ ràng nên rất dễ dàng cho bạn tìm được bức ảnh như ý.


Giao diện Burst rất dễ sử dụng, kho hình lại chất và đa dạng.
Giao diện Burst rất dễ sử dụng, kho hình lại chất và đa dạng.

7. YAN Photo

Khám phá kho ảnh của YAN và chọn các kiểu ảnh động chất lừ trong kho bạt ngàn ảnh động được phân chia rất rõ ràng với các đề tài như giải trí, hài hước, tình cảm, kids (trẻ em), stars (sao), pets (thú cưng), foods and go (thực phẩm và trải nghiệm),... nhé các bạn.

Những bức hình động này sẽ khiến cho dòng tâm trạng của bạn trở nên "so deep" hơn rất nhiều khi chia sẻ đấy!


Một bức hình hơn nghìn lời nói!
Một bức hình hơn nghìn lời nói!

Ảnh quá nhiều, quá đẹp và chất không thể tưởng đúng không? Đôi khi rảnh rỗi ghé thăm những kho ảnh này để ngắm ảnh thôi cũng đủ thấy vui rồi nhé. Còn không nhanh tay chọn ngay 1 vài tấm ưng ý nhất để thay áo mới cho mạng xã hội đang dùng ngay.

(Ảnh: internet)