Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ "đổ ầm ầm" vì trường ĐH Sư Phạm cũng đúng thôi!

13/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường "đình đám" ở nước ta. Với truyền thống dạy và học ưu tú, ngôi trường đã cho "ra lò" biết bao nhân tài cho đất nước. Cùng với các học bổng, các chương trình ngoại khóa khá "ưu đãi" đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực trong việc đến với giảng đường vào mỗi ngày.

Nằm trong 14 trường Đại học trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm nòng cốt lớn của cả nước, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường tiên phong đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam. Với hệ đào tạo ở trình độ Đại học cho 32 chuyên ngành. Hiện tại, ở TP.HCM trường có 2 cơ sở, tọa lạc ở địa chỉ 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5 là cơ sở 1; địa chỉ 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3 là cơ sở 2. 

Hệ giảng dạy "ưu việt" cùng các chương trình ngoại khóa lôi cuốn, và vô số những điểm thú vị khác. Thế thì các bạn trẻ "mê ngay cái nhìn đầu tiên" ngôi trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh này cũng không có gì phải ngạc nhiên nhỉ? Các bạn có biết những điểm "hút sinh viên" của ngôi trường này là gì không?

1. Các bạn sinh viên sẽ được học miễn phí đấy nhé!

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Nếu như năm nay bạn trúng tuyển vào Đại học Sư phạm TP.HCM thì bạn sẽ được miễn học phí trong vòng 3 năm đấy! Vì từ ngày 16/05/2016, Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư cho phép sinh viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM không cần phải đóng học phí đến năm 2021. 

2. Các bạn sinh viên có thể học một lúc 2 ngành nữa nè!

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Tạo điều kiện cho sinh viên, thì cuối năm 2014 trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã có quyết định cho sinh viên đăng kí học 2 ngành cùng một lúc. Có nghĩa là sinh viên học hết năm 2 của trường có điểm trung bình loại khá trở lên, có thể đăng kí học thêm một ngành nữa và học song song với ngành thứ nhất. Tuy nhiên, các bạn phải đóng học phí ở ngành thứ 2 này, cho dù đăng kí sư phạm và chỉ được cấp bằng chính quy của trường khi đã đạt đủ điều kiện về điểm và tín chỉ.

3. Một số ngành tuyển sinh trên 30 điểm, nhưng đừng lo nhé!

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Đừng quá lo lắng khi điểm chuẩn cao "ngút ngàn" như vậy, thực ra là 2 môn chính  có hệ số nhân 2 nên điểm cao "chót vót" đấy! Ngành Sư phạm Toán lấy điểm cao nhất với 34,33 và nhiều ngành khác như Sư phạm Vật Lý, Hóa học, Ngữ văn, Địa lý,...đều trên 30 điểm. 18,5 là điểm thấp nhất của ngành Giáo dục Chính trị. Các bạn trẻ đừng sợ hãi khi thấy điểm chuẩn cao, nên tập trung tinh thần và ôn thi đi nè.

4. Các bạn sinh viên không cần đi đâu vì đã có trung tâm Ngoại ngữ lớn ngay tại "sân nhà" rồi!

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Không chỉ sinh viên của trường mới đăng kí tham gia các khóa học ở trung tâm đâu nè, các bạn sinh viên của trường khác cũng tham gia khóa học ở các cơ sở đấy! Khá nổi tiếng trên địa bàn thành phố, nên có tới 8 cơ sở rải khắp các khu vực trong thành phố để tiện cho việc di chuyển của các bạn sinh viên ở xa trường. Các bạn sinh viên chủ yếu đăng kí học để luyện thi TOEIC hoặc lấy lại căn bản đã bị mất, đây là những khóa học phổ biến mà sinh viên hay chọn.

5. Trường có hẳn viện nghiên cứu giáo dục nhé!

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Viện giáo dục nghiên cứu những vấn đề của giáo dục theo chính sách của Bộ của nhà nước; nghiên cứu phát triển giáo dục ở miền Nam và TP.HCM. Giảng viên của trường luôn được nâng cao trình độ qua các chương trình đào tạo hằng năm của viện. Nếu như bạn học giỏi, học tốt, có năng lực thì sẽ được giữ lại và làm việc ở viện đấy.

6. Cơ hội thực tập lớn

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Không cần bàn cãi, TP.HCM là nơi tập trung biết bao nhiêu trường từ Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và các trường này năm nào cũng mở rộng vòng tay và nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo tương lai đến trải nghiệm và học hỏi, "ưu đãi" đặc biệt hơn nữa là "khách hàng trẻ" của các bạn còn rất dễ tính và đáng yêu nữa chứ!

7. Các hoạt động ngoại khóa cùng các chương trình đầy ý nghĩa, "hút hồn" các bạn sinh viên

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Nhiều chương trình thường niên và các hoạt động ngoại khóa mỗi năm luôn được đổi mới để phù hợp với mong muốn của các bạn sinh viên trẻ. Ngoài ra, trong năm học cũng có khá nhiều hoạt động khác nhau theo xu thế của năm và dĩ nhiên các bạn sinh viên rất hào hứng và năng nổ khi tham gia. Chẳng hạn như những ngày lễ lớn như 20/11, hoặc ngày thành lập trường thì không cần nói, ai cũng biết, hàng loạt chương trình sôi động được diễn ra, các bạn sinh viên trường khác cũng phải "hăm he" ghé qua chung vui cùng "các bạn sư phạm" đấy nhé! Và còn cả "1001" hoạt động hấp dẫn khác, thú vị lắm đây!

8. Tuy nhiên, nếu như lơ là trong việc học thì nguy cơ bị đuổi học rất cao đấy! Cận thận nhé "các bạn Sư Phạm" ơi!

Chứa đựng những điểm đặc biệt thế này, thì giới trẻ

Trường có nhiều "ưu đãi lớn" cho sinh viên, nhưng đi kèm đó cũng có nhiều quy định rất nghiêm khắc trong học tập. Nếu như điểm trung bình chung tích lũy và điểm trung bình học kỳ của các bạn quá thấp và các bạn bị cảnh báo học vụ ba lần liên tục hoặc 4 lần không liên tục sẽ bị đuổi học. Đừng lo, học hết sức, chơi hết mình thì đâu lại vào đó thôi mà!

Đại học Sư phạm TP.HCM quả là một trong những nơi đáng để bạn gửi gắm thanh xuân của mình vào đấy đúng không nè? Nếu bạn có đam mê với nghề "gõ đầu trẻ" thì Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ là lựa chọn "ưu việt" dành cho bạn đấy. Một ngôi trường sở hữu nhiều điểm đặc biệt như này thì khó mà "lọt qua mắt xanh" của các thầy cô trong tương lai nhỉ?

Tổng hợp