8 cử chỉ lãng mạn giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn

04/11/2019, 23:15 GMT+07:00

Hầu hết chúng ta muốn cùng già đi với một ai đó nhưng các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ kết hôn đang giảm dần, điều này khiến nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng một mối quan hệ lâu dài là một huyền thoại hoặc đơn giản là không đáng. Tuy nhiên, điều đó không đúng chút nào. Tình yêu và các mối quan hệ rất phức tạp, nhưng có những lời khuyên lãng mạn thực tế và dễ dàng mà chúng ta có thể áp dụng vào thực tế để đảm bảo chúng ta có được những điều tốt nhất trong số đó.

1. Chia sẻ giấc mơ nhỏ trong tâm trí của bạn

 
Ai chẳng có những giấc mơ bé nhỏ, hãy cùng chia sẻ để hiểu nhau hơn
Ai chẳng có những giấc mơ bé nhỏ, hãy cùng chia sẻ để hiểu nhau hơn

Chia sẻ một giấc mơ nhỏ khiến bạn giữ hy vọng cho cùng một mục tiêu. Hãy suy nghĩ về việc tiết kiệm tiền cho một chuyến đi với những đứa trẻ hoặc một chiếc xe, ngôi nhà mới. Có thể bạn hy vọng sẽ cải tạo phòng của bạn hoặc đang lên kế hoạch đoàn tụ gia đình tại nhà. Dù bằng cách nào, chia sẻ và làm việc hướng tới hy vọng và ước mơ là một cách tích cực để giữ cho bạn kết nối và hạnh phúc.

2. Note lại chi tiết sở thích, mong muốn đơn giản của người ấy

Nếu sắp tới sinh nhật của người ấy, và bạn đã quên bén mất thường ngày nửa kia hay nói thích cái  gì, đây có thể là giải pháp cho vấn đề đó và hơn thế nữa. Mỗi khi đối phương nói về một tiệm cà phê mới mà họ muốn ghé thăm, một bộ phim mà họ đã mong đợi được công chiếu, hoặc một cái gì đó họ muốn mua, hãy ghi nó lại hoặc viết nó ra. Bạn có thể giữ nó như một ghi chú trên điện thoại di động và xem nó bất cứ khi nào bạn muốn, đây là cách bạn quan tâm đến nửa kia, một cách âm thầm nhưng tinh tế.

3. Lên kế hoạch bất ngờ nhỏ 

8 cử chỉ lãng mạn giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn

Tình yêu đích thực không chỉ là đam mê, mà còn là một hành động của ý chí nơi bạn chọn ở bên người đó mỗi ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ lúc nào cũng phải thật nồng nhiệt. Gây ngạc nhiên cho đối phương của bạn với món ăn họ yêu thích, chuẩn bị cho họ tắm nước nóng sau một ngày làm việc vất vả hoặc mua vé xem bộ phim mà họ muốn xem (mà bạn đã ghi vào sổ tay của mình).

>> Nên tham khảo: Chớ dại tỏ tình như thế này nếu không muốn thất bại ê chề

4. Trong một cuộc tranh cãi, hãy suy nghĩ về một số lỗi có thể là lỗi của bản thân

 
Bình tĩnh và nhận lỗi khi mình sai luôn là điều nên làm
Bình tĩnh và nhận lỗi khi mình sai luôn là điều nên làm

Nếu bạn tranh luận và nhận ra mọi thứ đang mất kiểm soát, hãy đến các phòng khác nhau trong 20 phút. Điều này sẽ cho bạn cả thời gian để bình tĩnh và quan trọng hơn, hãy suy nghĩ và suy ngẫm về thực tế rằng bạn có thể đã đóng góp theo cách nào đó khiến cho cuộc tranh luận đi xa hơn và trở nên tồi tệ. Sau 20 phút trôi qua, hãy mang chút khiêm nhường đối diện với người ấy, cùng ngồi xuống và nói với nhau rằng bạn nghĩ mình đã sai, xin lỗi và cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề cùng nhau.

5. Dành thời gian để khiến bạn nhớ nhau hơn

Nếu chúng ta dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để ở bên người còn lại, vậy sao không dành thời gian cho bản thân làm thứ gì đó một cách riêng tư. Ví dụ đi làm đẹp cho bản thân, cà phê với bạn bè, hay dành thời gian cho mẹ và người thân của bạn.

8 cử chỉ lãng mạn giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn

Chúng ta cần dành thời gian riêng để nạp năng lượng, đặc biệt là người hướng nội. Bằng cách đó, bạn sẽ có cơ hội bỏ lỡ đối phương của mình, để sau khi tưới tắm thật nhiều năng lượng và quay lại với họ bằng một thái độ tươi mới hơn.

6. Làm việc cùng nhau trong một dự án

8 cử chỉ lãng mạn giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn

Tạo ra một cái gì đó cùng nhau, chỉ có hai bạn, để bạn trở thành chuyên gia làm việc nhóm. Cái gì đó đơn giản như chuẩn bị một bữa ăn nấu tại nhà, trang trí lại phòng, dọn dẹp nhà cửa,... Nó rất quan trọng cho cả hai để đạt được một cái gì đó cùng nhau, cũng có thể hiểu đối phương hơn thông qua làm việc cùng nhau. 

7. Thể hiện tình cảm bằng cử chỉ thay vì lời nói 

Sự tiếp xúc của con người mạnh mẽ đến mức nó có thể truyền đạt tình yêu mà không cần nói một lời. Hơn nữa, sự âu yếm giải phóng oxytocin, còn được gọi là hóc môn tình yêu. Chất này làm cho bạn và nửa kia cảm thấy hạnh phúc, an toàn và kết nối cảm quan, cho bạn cảm thấy yêu thương hơn.

8 cử chỉ lãng mạn giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn

Dành thời điểm nào đó để nói lời cảm ơn đến người yêu vì đã bên cạnh bạn. Điều này không chỉ khiến bạn coi trọng người bạn tâm giao sâu sắc hơn mà còn giúp cả hai cảm thấy có giá trị hơn khi ở bên nhau. Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy bày tỏ lòng biết ơn thực sự làm nên hạnh phúc.

>> Bạn đã biết: Tư thế ngủ tiết lộ gì về tình yêu của hai bạn?

8. Hãy để đối phương có một ngày đầy đủ các hoạt động mà họ yêu thích

 
Ta cứ đi cùng nhau...
Ta cứ đi cùng nhau...

Đôi khi, hãy bỏ ra một ngày nghỉ và dành thời gian đó cho đối phương, làm những gì họ yêu thích, ngay cả khi điều đó không phải là thứ khiến bạn quan tâm nhiều. Sau đó chuyển đổi và có một ngày của riêng bạn. Cả hai bạn sẽ hiểu nhau hơn và ai biết được, có thể bạn sẽ tìm thấy một sở thích mới và sau này bắt đầu thực hiện cùng nhau.

Nguồn ảnh: internet

Những kiểu người nên chia tay càng sớm càng tốt

  • Những kiểu người nên chia tay càng sớm càng tốt

  • Người hay nói dối, thiếu trung thực

  • Người ghét công việc của mình hoặc không biết mình muốn gì

  • Người keo kiệtNgười hay kiểm soát, áp đặt

  • Thường xuyên chỉ trích

Qua bài viết 8 cử chỉ lãng mạn giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn hy vọng sẽ giúp cho các bạn đang trong giai đoạn yêu có được những giây phút thật lãng mạn, những bạn chưa yêu có thể học hỏi để trao cho người ấy trong tương lai nhé. Hãy tiếp tục cập nhật những thông tin bổ ích mới hay nhất tại YAN nhé!