Làm sao để chắc rằng bạn đang gặp đúng người, đúng thời điểm trong cuộc đời?

21/05/2019, 11:00 GMT+07:00

Tình yêu là thứ tình cảm khó xác định nhất trên thế giới. Chúng ta vì có xu hướng sợ bị tổn thương nên vẫn thường lo lắng về việc người mình đang yêu liệu có phải là "chân ái". Bởi chẳng ai muốn dốc lòng yêu một người nhưng rồi mọi chuyện sẽ lại chẳng đi tới đâu, rồi cả hai đường ai nấy đi.

Chỉ cần thành thật trả lời 8 câu hỏi nhỏ dưới đây, bạn sẽ có thể nhìn nhận rõ hơn về tình yêu của mình. 

Bạn có suy nghĩ nhiều về người ấy?

Chúng ta thường nhớ đến một người mà mình thực sự yêu thương vào sáng sớm khi thức dậy và buổi đêm khi đi ngủ. Nếu đó là người đầu tiên mà bạn nhớ tới, thì hãy cứ yên tâm, đây là dấu hiệu tốt của một mối quan hệ hạnh phúc.

Bạn có lo lắng về người ấy?

 
Ai cũng hy vọng, mình tìm được đúng người để yêu thương và để hạnh phúc bên cạnh họ.
Ai cũng hy vọng, mình tìm được đúng người để yêu thương và để hạnh phúc bên cạnh họ.

Điều này có vẻ mâu thuẫn với ý tưởng hạnh phúc, nhưng thực tế thì nó lại vô cùng hợp lý. Chúng ta không tự nhiên mà lo lắng cho ai đó nếu chúng ta không quan tâm họ. Bởi vì người ấy khiến bạn hạnh phúc và yêu thương, nên chỉ cần có vấn đề xảy ra, theo lẽ tự nhiên thì bạn sẽ trở nên lo lắng.

Người ấy có tôn trọng bạn?

Sự tôn trọng lẫn nhau là điều kiện tiên quyết của mọi mối quan hệ tốt đẹp. Nếu tình cảm của cả hai được xây dựng dựa trên sự tôn trọng và đánh giá cao về nhau, thì đây là một mối quan hệ hạnh phúc và khá là ổn định.

Người ấy khiến cho bạn trở thành một người tốt hơn?

Bất cứ ai khi yêu cũng đều muốn mang lại cho nửa kia những điều tốt nhất, khiến họ trở thành người tốt nhất hoặc hạnh phúc nhất. Nếu người ấy đang khiến bạn cảm thấy mình tốt đẹp hơn, trưởng thành hơn thì chúc mừng bạn. 

Người ấy có đối xử tử tế với bạn?

Sự tử tế là điều quan trọng trong bất kì mối quan hệ nào. Bạn cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc nếu mối quan hệ ấy xuất hiện những dấu hiệu của cư xử lỗ mãn hay sự thô bạo. Một người bạn đời tử tế sẽ luôn đem đến niềm vui và sự hài lòng cho bạn khi ở bên cạnh họ.

Cuộc sống của bạn như thế nào nếu không có người ấy?

Nếu bạn cảm thấy chẳng sao cả hay mình vẫn ổn nếu người đó biến mất, thì thực tế là mối quan hệ của cả hai không hẳn là tốt đẹp cho lắm. Nhưng nếu bạn chỉ muốn người ấy ở mãi bên cạnh, không dám nghĩ đến một ngày cả hai xa nhau thì bạn đã tìm được đúng người mình cảm thấy yêu thương thực sự.

 
Bạn có cảm thấy lo lắng nếu mất đi một ai đó không?
Bạn có cảm thấy lo lắng nếu mất đi một ai đó không?

Người ấy có khiến bạn cảm thấy mình đặc biệt, quan trọng và được yêu thương?

Chúng ta luôn có một người mà chúng ta đối xử với họ bằng mọi thứ tốt đẹp nhất chúng ta có, gọi là người yêu. Từng điều nhỏ nhặt, bé xíu, nhưng chỉ cần là thể hiện sự quan tâm dành cho người ấy, chúng ta đều sẽ làm đủ. Nếu người ấy thường xuyên khiến bạn cảm nhận được sự tồn tại của họ trong cuộc sống của mình bằng những tin nhắn, tờ note đầy quan tâm hoặc món quà dù chẳng vì dịp gì, thì đó chính là tình yêu đích thực của bạn.

Bạn có thấy mình hạnh phúc hơn so với trước khi gặp người ấy?

Đây chính là điểm mấu chốt. Nếu đây là khoảng thời gian đẹp đẽ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời bạn đã trải qua, thì chẳng có gì phải lo lắng cả. Chúng ta chỉ có thể thật sự hạnh phúc khi tìm được đúng người đem cho mình hạnh phúc. Và bạn đã tìm được rồi đấy!

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp