8 bước thần kỳ để ảnh du lịch của bạn được nhiều lượt thích

28/07/2015, 18:00 GMT+07:00

1. Chọn lựa những bức ảnh thật nổi bật

Trong cả một chuyến đi dài ngày, chắc chắn bạn sẽ không chỉ đi qua một hoặc hai địa điểm. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn lựa bức ảnh nào thật nổi bật trong số vài trăm bức ảnh bạn đã chụp để đăng tải nhé.

2. Đừng chỉ đăng với mục đích khoe khoang

"Cư dân mạng" thông minh hơn bạn tưởng nhiều, họ có thể nhận biết được ngay đâu là một tấm hình với mục đích "làm màu" là chủ yếu. Đối với họ, những bức ảnh đó hoàn toàn không có giá trị đâu.   

cách đăng ảnh được nhiều like

3. Đăng ảnh kèm theo một câu chuyện 

Người ta nói rằng mỗi bức ảnh đều gắn liền với một câu chuyện. Vậy nên, để ảnh thêm thu hút, bạn có thể viết kèm một câu chuyện hay trải nghiệm nào đó liên quan đến bức ảnh để người xem có thể cảm nhận rõ ràng hơn qua từng câu chữ. Dĩ nhiên, nếu đó là một câu chuyện ý nghĩa hay chỉ đơn thuần là hài hước thì đều rất được ủng hộ. Chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ được rất nhiều người thích cho xem.

4. Đừng liệt kê quá nhiều

Không ai quan tâm bạn đã đi đâu, ăn gì trước và sau khi chụp tấm ảnh đó nên tuyệt đối đừng kể lể quá nhiều thứ như thể bạn đang viết ra lịch trình của mình vậy. Cắt bớt những chi tiết thừa thãi và chỉ tập trung vào nội dung bức ảnh thôi nhé.  

cách đăng ảnh được nhiều like

Ảnh: HTD Photography

5. Kể nhiều về con người và văn hóa nơi bạn đến

Được đi du lịch nghĩa là bạn đã có nhiều cơ hội học hỏi hơn nhiều người, và chính điều đó sẽ khiến những thông tin bạn đưa ra về nơi mình đang đến càng trở nên bổ ích hơn rất nhiều với những người chưa có cơ hội trải nghiệm. Hãy dùng chính bức ảnh của mình để kể cho họ nghe về những điều mới là mà bạn học được từ chuyến đi, chắc chắn đó sẽ là những thông tin bổ ích và được nhiều người chia sẻ cho xem.

6. Đừng quá triết lý

Như đã nói ở điều số 5, bạn may mắn vì có cơ hội tiếp cận những điều mới lạ, nhưng không có nghĩa là bạn nên đưa ra những câu nói quá triết lý về cách sống vì sẽ tạo tâm lý khó chịu cho bạn bè mình. Chỉ cần những chia sẻ thật lòng và cảm nhận của bản thân là đủ rồi bạn nhé. 

cách đăng ảnh được nhiều like

7. Chỉnh sửa ảnh một chút

Đâu phải không có lý do mà người ta lại làm ra nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh phải không nào? Không cần phải chỉnh quá nhiều hay tập trung vào tất cả chi tiết, chỉ cần tăng độ sáng hay nhấn nhá thêm chút màu sắc cho bức ảnh của mình để làm nó thêm nổi bật là được.

8. Đừng đăng quá nhiều cùng một lúc

Dù bản thân thấy hình nào cũng đẹp và rất muốn chia sẻ hết tất cả lên mạng xã hội nhưng lời khuyên là bạn nên giữ lại chúng cho riêng mình. Khi đăng tải quá nhiều ảnh, bạn sẽ khiến người khác bị "dội ngược" và hết hứng thú xem ảnh vì số lượng quá "khủng" đó.