8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

01/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Đừng chọn những bộ phim quá dễ dàng, hãy tự thử thách bản thân mình bằng cách xem những bộ phim dưới đây.

Bạn thích sự dễ dàng hay luôn muốn thử thách bản thân? Bạn chọn một bộ phim “dễ nuốt”, dễ hiểu hay một bộ phim mà não bạn luôn phải hoạt động để nắm bắt được nội dung? Nếu bạn thích đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác qua mỗi tập phim thì 8 bộ phim được gọi là “hack não” dưới đây sẽ là những lựa chọn hoàn hảo.

1. The Walking Dead

Sự sống hay cái chết? Trong The Walking Dead, ranh giới giữa chúng là vô cùng mong manh, cái chết luôn cận kề mỗi người khi họ phải giành giật mạng sống của chính mình trong từng giây phút. Những người sống sót luôn phải chứng kiến cảnh người thân biến thành những thây ma biết đi, đe dọa mạng sống của chính họ. Và để sinh tồn, họ phải đứng giữa lựa chọn khắc nghiệt, giết hoặc bị giết.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Phải làm thế nào để sinh tồn khi xung quanh là đầy rẫy xác sống?
Phải làm thế nào để sinh tồn khi xung quanh là đầy rẫy xác sống?

Xuyên suốt các phần của bộ phim là sự đấu tranh sinh tồn không ngừng nghỉ của một nhóm người sống sót do sĩ quan cảnh sát Rick Grime dẫn đầu. Trốn chạy hay cố thủ? Chiến đấu hay nhượng bộ? Những câu hỏi liên tục được đặt ra trong suốt 7 phần của series The Walking Dead, mỗi quyết định đều sẽ dẫn đến hai kết quả: sống hoặc chết. Họ sẽ phải làm sao để tiếp tục sống sót trong thế giới đầy rẫy những hiểm nguy rình rập? Tiếp tục theo dõi những tập tiếp theo của series này nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

2. The 100 

Ở một tương lai không xa, thảm họa hạt nhân đã tiêu diệt hết mọi mầm sống trên trái đất, chỉ duy nhất một bộ phận dân cư sống sót và đã sống bên ngoài vũ trụ được 97 năm. Sau 3 thế hệ trôi nổi ngoài vũ trụ, nguồn tài nguyên, lương thực, không khí ngày một cạn kiệt. Chính vì vậy mà họ đã quyết định đưa 100 tội phạm thiếu niên xuống trái đất, thử nghiệm xem liệu trái đất đã hồi phục đủ để loài người quay trở lại sinh sống hay chưa.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Liệu họ có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt đến thế?
Liệu họ có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt đến thế?

Kể từ khi đặt chân xuống trái đất, họ luôn phải đối mặt với muôn vàn những hiểm nguy. Cái chết luôn rình rập và đòi hỏi họ phải có một thủ lĩnh, và đây cũng chính là lý do khiến tranh chấp nảy sinh giữa 100 người này, để giành lấy vị trí thủ lĩnh. Quá mải mê với việc trái đất đã an toàn để sinh sống và tìm ra người lãnh đạo, họ đã không hề hay biết rằng mình không phải là những người duy nhất sống sót.

3. Once upon a time 

Bạn hãy thử tưởng tượng, có một thế giới song song với thế giới thực của chúng ta, một nơi chứa đầy ma thuật, một nơi có tất cả những nhân vật cổ tích mà ta từng được biết, một nơi có tên là “Khu rừng phép thuật”. Once upon a time là câu chuyện kể về việc những nhân vật cổ tích ấy bị mắc kẹt ở thế giới của chúng ta bởi lời nguyền đen của mụ phù thủy độc ác. Họ bị giam giữ ở một thị trấn nhỏ tên là Storybrook, nơi mà tất cả những hạnh phúc mãi mãi đều bị đánh cắp.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Hạnh phúc mãi mãi về sau có thực sự tồn tại?
Hạnh phúc mãi mãi về sau có thực sự tồn tại?

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, xuyên suốt 6 phần của series phim này là sự xuất hiện của vô số các nhân vật cổ tích với những “câu chuyện chưa kể” của mình. Cuộc đấu tranh giữa thiện và ác liên tục diễn ra, mỗi người đều mang trong mình cả bóng tối lẫn ánh sáng và phải luôn đấu tranh để luôn đứng về phía ánh sáng. Một yếu tố vô cùng đắt giá khiến cho bộ phim này có thể ra đến phần thứ 6 chính là ở việc tính toán thời gian và hoàn cảnh xuất hiện của từng nhân vật cổ tích, mỗi sự xuất hiện đều mang lại vô vàn những tình tiết bất ngờ và đầy lí thú cho người xem.

4. Heroes

Tự do bay lượn trên bầu trời, điều khiển thời gian chỉ bằng một cái nháy mắt, tự hồi phục và chữa thương cho bản thân... nếu sở hữu một trong những siêu năng lực ấy, bạn sẽ làm gì? Dùng năng lực để giải cứu thế giới? Hay để hủy diệt và thống trị nó? Những lý tưởng cao đẹp xen lẫn những âm mưu đen tối, thiện và ác, tốt và xấu... tất cả những điều ấy đều được thể hiện trong Heroes – câu chuyện về những người anh hùng của thời hiện đại, những người nắm trong tay sức mạnh có thể làm thay đổi cả thế giới.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Ai mới thật sự là anh hùng?
Ai mới thật sự là anh hùng?

Những con người sở hữu những năng lực vô cùng quyền năng ấy luôn phải đấu tranh giữa việc chọn đi theo cái thiện hay ngã về cái ác, thỏa mãn tham vọng của mình hay vì mọi người. Mỗi quyết định họ đưa ra đều góp phần làm thay đổi vận mệnh của thế giới, và một điều làm chúng ta rối não là không biết họ lựa chọn gì giữa bóng tối và ánh sáng, vì các bạn biết đấy, sở hữu siêu năng lực quả thật không phải là một điều dễ dàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 8 phim Thái Lan hay và đáng xem nhất mọi thời đại

5. Thành Phố Emerald

Chúng ta đã được nghe nhiều về câu chuyện của cô bé Dorothy lạc và xứ Oz đầy quyền năng, nhưng đến với bộ phim Thành Phố Emerald, câu chuyện ấy sẽ không như những gì chúng ta từng biết. Cô gái 20 tuổi Dorothy Gale trong khi đi tìm tung tích người mẹ ruột của mình đã bị một cơn lốc xoáy cuốn vào một thế giới xa lạ, tách biệt khỏi thực tại, xứ Oz, một vùng đất đầy bí ẩn bị bao phủ bởi cuộc chiến âm ỉ giữa khoa học và phép thuật, nơi mà cuộc chiến tranh giành vị trí bá chủ sứ Oz vẫn luôn diễn ra dai dẳng.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Liệu Dorothy có thay đổi được vận mệnh của xứ Oz?
Liệu Dorothy có thay đổi được vận mệnh của xứ Oz?

Dorothy, một cô gái đến từ một thế giới xa lạ, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi quyền lực giữa các thành phần đang muốn thống trị toàn xứ sở này.  Đối mặt với muôn trùng thử thách nguy hiểm, liệu Dorothy có thể ngăn chặn một cuộc chiến sắp nổ ra? Liệu cô có tìm ra thân thế thật sự của mình và tìm được cách để rời khỏi xứ Oz?

6. Không Giới Hạn

Một câu chuyện giả tưởng kể về sự tỉnh dậy bất ngờ của Holden - chàng trai đã hôn mê một cách bí ẩn suốt 12 năm. Ngay sau khi tỉnh dậy, anh liền bị theo dõi bởi một nhóm người bí ẩn, và cũng chính bởi việc cố bắt giữ của họ đã khiến Holden phát hiện ra năng lực đặc biệt của mình, thứ mà anh không hề có trước khi bị hôn mê.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Chuyện gì sẽ xảy tới tiếp theo trong Beyond?
Chuyện gì sẽ xảy tới tiếp theo trong Beyond?

Holden bắt đầu hoài nghi về việc mình bị hôn mê, và cũng chính lúc này, một người phụ nữ bí ẩn xuất hiện và cũng là người nắm giữ bí mật về cơn hôn mê của anh. Những sự thật gì đang dần được hé lộ? Những nguy hiểm nào đang rình rập Holden? Tất cả sẽ được bật mí trong phần tiếp theo của Beyond.

7. Game of Thrones

Câu chuyện kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực của bảy gia tộc để làm chủ vùng đất thần thoại Westeros. Cuộc chiến này đặc biệt xoay quanh ba gia tộc lớn là Stark, Lannister, và Baratheon, từ việc dùng những âm mưu thâm hiểm cho đến những cuộc chiến đấu khốc liệt, tất cả chỉ để giành lấy được "ngai vàng sắt". Và ở phía bên kia đại dương, những người cuối cùng của dòng dõi rồng Targaryens trước đây bị truất phế quyền thống trị cũng đang ấp ủ kế hoạch giành lại ngai vàng.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Cuối cùng Ngai vàng sắt sẽ thuộc về ai?
Cuối cùng Ngai vàng sắt sẽ thuộc về ai?

Những cuộc đấu tranh gay cấn đến ngộp thở ấy diễn ra suốt 6 phần của bộ phim, và mỗi tập phim đều mang trong mình nhiệm vụ vén màn những bí mật. Chúng ta sẽ đi từ bất ngờ này đến ngỡ ngàng khác, chính vì vậy việc dự đoán điều gì sắp sửa xảy ra tiếp theo gần như là không thể. Và trong khi các gia tộc đang bận rộn tìm cách thôn tính lẫn nhau thì ở bức tường xa xôi phía Bắc, Bóng Trắng – loài quỷ vốn chìm trong giấc ngủ rất dài, nay đã thức giấc,…

>> Cùng khám phá: Top 15 phim Hàn Quốc hay và đáng xem nhất mọi thời đại

8. Thị Trấn Haven

Là bộ phim dựa trên tiểu thuyết của ông vua truyện kinh dị Stephen King, Thị trấn Haven kể về Parker, một nữ điệp viên FBI đã mất đi trí nhớ về quá khứ của chính mình. Cô được giao nhiệm vụ điều tra một vụ án tại thị trấn nhỏ Haven, nơi được đồn thổi là luôn có những điều kì lạ xảy ra. Kể từ lúc cô đặt chân vào thị trấn, những điều quái dị cứ liên tục diễn ra, điều này đã khiến cô quyết định ở lại thị trấn để điều tra và giải quyết các vụ án kì lạ ấy.

8 bộ phim truyền hình hack não hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

 
Liệu Parker có tìm ra được thân phận thật của mình?
Liệu Parker có tìm ra được thân phận thật của mình?

Và chính tại nơi này, cô đã khám phá ra những năng lực đặc biệt mà người dân ở đây có được, và trong vô thức, cô luôn tìm được cách giúp đỡ họ thoát khỏi chính “năng lực” của mình. Cũng tại đây, mọi bí mật về thân thế và quá khứ của cô cũng dần được hé mở. Cô là ai và cô đến từ đâu? Tất cả đều sẽ sớm được giải đáp.

(Nguồn ảnh: Internet)