8 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi ở Huế và Quảng Ngãi

19/08/2020, 17:50 GMT+07:00

Sau một thời gian được các y bác sĩ chuyên tâm điều trị thì trong ngày 19/8 này đã có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và chính thức xuất viện. 

Trong đó có 5 ca bệnh có bệnh lý nền nặng được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng và 1 bệnh nhân được điều trị tại Quảng Ngãi. 

 
Một khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

5 bệnh nhân mắc Covid-19 mang bệnh lý nền nặng được công bố khỏi bệnh 

Thông tin từ TTXVN cho biết, trong ngày 19/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho 5 bệnh nhân. Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, cho biết, những ca bệnh này đều là bệnh nhân đầu tiên được chuyển đến đơn vị. 5 ca bệnh này đều mang bệnh lý nền nặng như tim mạch, suy thận, tiểu đường, cao huyết áp, suy tim. 

 
Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe trước khi cho bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện. (Ảnh: TTXVN)
Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe trước khi cho bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện. (Ảnh: TTXVN)

Trong số 5 bệnh nhân, có 4 trường hợp là bệnh nhân 476 (nữ, sinh năm 1993, trú Đà Nẵng); bệnh nhân 483 (nữ, sinh năm 1983, Đà Nẵng); bệnh nhân 481 (nữ, sinh năm 1955, Đà Nẵng); bệnh nhân 507 (nam, sinh năm 1963, Đà Nẵng) sau khi xuất viện sẽ được điều chuyển về lại Đà Nẵng và tiến hành chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện C Đà Nẵng. 4 ca bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 3 - 8 lần.

 
Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn bệnh nhân Covid-19 vận động để tăng cường sức khỏe. (Ảnh: Dân Việt)
Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn bệnh nhân Covid-19 vận động để tăng cường sức khỏe. (Ảnh: Dân Việt)

Trường hợp còn lại được xuất viện là bệnh nhân 452 (nam, 52 tuổi, trú Đà Nẵng). Người này sẽ được đưa về nơi cư trú và tiếp tục cách ly y tế trong vòng 14 ngày sau khi có 4 lần xét nghiệm âm tính với nCoV. 

>>> Xem thêm: Hải Dương ghi nhận hơn 1.000 F1 của 11 ca mắc Covid-19

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện

Trong chiều 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị. Cụ thể, bệnh nhân 498 và bệnh nhân 849 trong quá trình điều trị đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với nCoV trở lên. 

 
2 bệnh nhân vui mừng trong ngày được xuất viện. (Ảnh: Dân Trí)
2 bệnh nhân vui mừng trong ngày được xuất viện. (Ảnh: Dân Trí)

Cả 2 bệnh nhân này đều cùng trú tại quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Sau khi được xuất viện và trở về nơi cư trú, cả 2 trường hợp này đều sẽ phải tiếp tục tự cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định trong vòng 14 ngày.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 418 không qua khỏi sau khi xét nghiệm 4 lần âm tính với nCoV

1 bệnh nhân ở Quảng Ngãi được xuất viện

Sáng ngày 19/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi và đủ điều kiện để xuất viện. Cụ thể, bệnh nhân 621 (nữ, ở thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) sau khi được xuất viện và trở về nơi cư trú sẽ phải tiến hành cách ly y tế tại nhà trong vòng 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 
Bệnh nhân 621 được ngành Y tế Quảng Ngãi công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Lao Động)
Bệnh nhân 621 được ngành Y tế Quảng Ngãi công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, bệnh nhân 621 được công bố mắc Covid-19 vào ngày 2/8. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 4 lần xét nghiệm liên tiếp đều cho kết quả âm tính với nCoV.

>>> Xem thêm: Tin vui sáng 19/8: Không có ca mắc mới, cả nước có 989 bệnh nhân

Như vậy, thời điểm hiện tại, Bộ Y tế cùng với cơ quan chức năng đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bên cạnh đó, công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 vẫn được diễn ra một cách suôn sẻ. Vì vậy, mọi người không nên quá lo lắng, hãy thực hiện đúng những khuyến cáo phòng chống dịch từ Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

TP.HCM: Cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch. 

Mới đây, TP.HCM đã đưa ra cảnh báo mới về nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Trước những diễn biến mới của dịch, HCDC đã đưa ra khuyến cáo về việc mọi người không nên quá chủ quan trước dịch Covid-19. Bởi nguy cơ lây lan trong cộng đồng luôn hiện hữu. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY