72 tuổi, cụ ông vẫn miệt mài hiến tinh trùng và có ít nhất 45 đứa con

30/12/2020, 12:35 GMT+07:00

Thấu hiểu được nỗi lòng mong muốn có con của những người vô sinh hiếm muộn, một cụ ông có tên John Lindsay Maygaer, năm nay 72 tuổi đã quyết định hiến tinh trùng để giúp họ có con.

Theo Daily Mail, đã có 45 đứa trẻ được chào đời nhờ tinh trùng của cụ ông đang sinh sống tại thành phố Sydney, Úc này.

Cụ ông 72 tuổi vẫn hiến tinh trùng và có ít nhất 45 đứa con - Ảnh 1
Cụ John Lindsay Maygaer dù 72 tuổi vẫn hiến tinh trùng. (Ảnh: Dailymail)

>>> Đọc thêm: Hiến tinh trùng cho 11 tổ chức, người đàn ông trở thành ông bố của 102 đứa trẻ

Từ việc thấu hiểu nỗi đau mất con

Cụ ông John Lindsay Maygaer bắt đầu công việc hiến tinh trùng từ năm 1978. Nguyên nhân khiến cụ quyết định làm công việc này xuất phát từ nỗi thấu hiểu.

Cụ thể, sau khi kết hôn, 2 vợ chồng cụ Maygaer rất mong muốn có con nhưng sau 2 lần đậu thai rồi sảy, vợ chồng cụ thấu hiểu được nỗi đau của những người đang vất vả để có con, nhất là đối với những người vô sinh hiếm muộn. 

Cụ Lindsay Mayger ở Úc có ít nất 45 người con từ việc hiến tặng tinh trùng và vẫn đang tiếp tục làm việc này /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cụ Maygaer vẫn tiếp tục làm công việc này. (Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK​)

Sau 2 lần mất con, vợ chồng cụ biết rằng việc có con là niềm hạnh phúc và thiêng liêng đến nhường nào. Vì vậy mà cả 2 đã rất cẩn thận trong lần mang thai tiếp theo. Cuối cùng, sau nhiều lần nỗ lực họ đã có được 4 đứa con bé bỏng. 

Thế nhưng, do bất đồng quan điểm trong hôn nhân nên đến năm 2003, vợ chồng ông Maygaer chính thức đường ai nấy đi. Từ đó cụ quay lại công việc hiến tinh trùng này.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Sẵn sàng hiến tặng cho những người cần, đặc biệt là các cặp đồng tính nữ

Từ năm 1978 đến năm 1979, cụ Maygaer đã hiến tặng khá nhiều tinh trùng và ước tính có ít nhất 24 đứa trẻ đã được chào đời từ tinh trùng mà cụ hiến tặng. Đến năm 2003, khi ly hôn với vợ, cụ tiếp tục quay lại công việc này nhưng vì lúc này cụ đã 55 tuổi nên bị các cơ sở y tế từ chối. 

Dù vậy, cụ Maygaer vẫn miệt mài đăng thông tin quảng cáo lên một số tạp chí LGBT. Trong quảng cáo của mình, cụ giới thiệu mình đã từng giúp rất nhiều người vô sinh hiếm muộn có con. Cụ cũng cho hay sẽ không bao giờ từ bỏ công việc có ích cho xã hội này và sẵn sàng hiến tặng bất cứ lúc nào cho những người cần, đặc biệt là các cặp đồng tính nữ.

 
Có ít nhất 45 đứa trẻ được sinh ra từ tinh trùng cụ Maygaer hiến tặng. (Ảnh minh họa: Zing)
Có ít nhất 45 đứa trẻ được sinh ra từ tinh trùng cụ Maygaer hiến tặng. (Ảnh minh họa: Zing)

Từ năm 2003 đến nay, ước tính có thêm 21 đứa trẻ từ độ tuổi 3-17 được trao sự sống nhờ tinh trùng được hiến tặng của cụ Maygaer. Một số đứa trẻ vẫn đang giữ liên lạc và thường xuyên gặp gỡ cụ cũng như các anh chị em ruột của mình ở ngoài đời.

>>> Đọc ngay: Hoạt động bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới

Việc hiến tinh trùng của cụ ông Maygaer là một hành động ý nghĩa và nhân văn giúp những người vô sinh hiếm muộn có cơ hội làm cha, làm mẹ. 

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để cập nhật những tin tức khác nhé!

QUY TRÌNH NGHIÊM NGẶT TRONG VIỆC CHO VÀ NHẬN TINH TRÙNG

Việc cho và nhận tinh trùng là phương pháp hỗ trợ sinh sản nhân đạo nhưng quy trình này cũng khá phức tạp nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Vì vậy, cho và nhận tinh trùng phải đảm bảo các quy trình như:

- Người hiến tinh trùng phải đảm bảo sức khỏe tốt, có độ tuổi trung bình từ 20 đến 55.

- Người hiến phải hoàn thành và tốt nghiệp bậc phổ thông cơ sở trở lên.

- Trước khi cho, người hiến phải được kiểm tra máu để đảm bảo không mắc các bệnh nguy hiểm. 

- Sau khi được kiểm tra tinh dịch đồ và được xác nhận là đủ điều kiện, tinh trùng sẽ được trữ trong ngân hàng tinh trùng.

Xem thêm tại đây!